12 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก! จะอลังการงานสร้างขนาดไหน ไปชมกัน

หากเรามีโอกาสเป็นคนที่รวยที่สุดในโลก คิดว่าคฤหาสน์ของเราจะออกมามีสไตล์แบบไหนกันนะ? สำหรับในวันนี้เราจะพาคุณไปลองชมคฤหาสน์สวยๆ ทั้ง 12 แห่งที่แพงมหันต์ที่สุดในโลก แค่เห็นราคาก็ขนลุกแล้วล่ะค่ะ อะไรจะแพงได้ขนาดนี้ แถมยังสวยเลิศอลังการสมราคาอีกด้วย สำหรับคฤหาสตร์ที่เรานำมาฝากคุณ 12 แห่งในวันนี้ ทั้ง 12 แห่ง เมื่อนำราคาแต่ละแห่งมารวมกันแล้วแพงถึง 3.251 พันล้านเหรียญ! เลยทีเดียวค่า คฤหาสน์หลังงามแพงขนาดนี้ การตกแต่งภายในและดีไซน์ของตัวบ้านคงไม่ต้องพูดถึง เห็นราคาก็คงมองเห็นภาพอลังการสวยๆ หรูหรา และเลิศสุดๆ กันแล้วใช่ไหมละคะ อย่าเพิ่งเดากันไปต่างๆ นานา เราไปชมกับภาพจริงๆ ของ 12 คฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลกที่เรานำมาฝากคุณให้ได้ชมกันเลยดีกว่าค่ะ ไปชมกัน

อันดับที่ 12 Updown Court – 55 ล้านเหรียญ


Updown Court เป็นคฤหาสน์หลังงามที่ตั้งอยู่ในเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ มีห้องพักด้วยกันทั้งหมด 103 ห้อง มีสระว่ายน้ำ 5 สระ มีโรงภาพยนตร์ ที่เล่นโบว์ลิ่ง มีโรงจอดรถ 8 โรง และมีเพ้นท์เฮ้าส์ในตัวอีก 2 เพ้นท์เฮ้าส์ด้วยกัน

อันดับที่ 11 The Spelling Mansion – 85 ล้านเหรียญ

The Spelling Mansion เป็นคฤหาสน์ส่วนตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลอสเองเจลิส มีด้วยกันทั้งหมด 123 ห้องพัก ครอบคลุมกว่า 5202.40 ตารางเมตร

อันดับที่ 10 Fleur De Lys Beverly Hills – 125 ล้านเหรียญ

Fleur De Lys Beverly Hills เป็นคฤหาสน์ที่ตั้งอยู่ใน Beverly Hills มีด้วยกันทั้งหมด 12 ห้องนอน 15 ห้องอาบน้ำ

อันดับที่ 9 Hala Ranch Aspen 135 ล้านเหรียญ

Hala Ranch Aspen เป็นคฤหาสน์หลังงามที่เจ้าชาย Bandar bin Sultan bin Abdulaziz ของประเทศซาอุดิอารเบียเป็นเจ้าของ มีห้องพักทั้งหมด 15 ห้อง 16 ห้องอาบน้ำ มีสนามเทนนิส สระน้ำอุ่นที่หรูหรา

อันดับที่ 8 Maison de L’Amitie – 150 ล้านเหรียญ

Maison de L’Amitie เป็นของมหาเศรษฐี Donald Trump ซึ่งซื้อ Maison de L’Amitie จาก Palm Beach ออกจากการล้มละลายเมื่อปี 2004 ด้วยราคา 41.2 ล้านเหรียญ แต่ไม่กี่ปีต่อมาราคาของคฤหาสน์หลังงามนี้ก็สูงขึ้นถึง 150 ล้านเหรียญ มีห้องน้ำทั้งหมด 20 ห้อง และห้องนอน 15 ห้อง สนามเทนนิส เกสต์เฮ้าส์ และมีสระว่ายน้ำยาว 9.29 เมตรด้วยกัน

อันดับที่ 7 The Pinnacle Montana – 155 ล้านเหรียญ

The Pinnacle Montana นี้เป็นบ้านพักสกีรีสอร์ตที่มี Edra และ Time Blixseth เป็นเจ้าของ คฤหาสน์หลังนี้จะมีทั้งหมด 10 ห้องนอน และแต่ละชั้นพื้นของทุกชั้นจะมีเครื่องทำความร้อน รวมไปถึงบริเวณถนนด้วยเช่นเดียวกัน

อันดับที่ 6 Elena Franchuk’s Victorian Villa – 161 ล้านเหรียญ

แต่เดิมในอดีตนั้น Elena Franchuk’s Victorian Villa สถานที่แห่งนี้เคยเป็นโรงเรียนมัธยมหญิงมาก่อน แต่ต่อมา Elena Franchuk ได้อัพเกรดให้กลายมาเป็นคฤหาสน์สไตล์วิคตอเรียน Victorian Villa นั่นเอง

อันดับที่ 5 Hearst Castle – 190 ล้านเหรียญ

William Randolph Hearst เป็นผู้สร้างปราสาทของเขาอย่าง Hearst Castle ขึ้นมาในปี ค.ศ. 1919 ตั้งอยู่ที่ San Luis Obispo ภายในคฤหาสน์มีห้องนอนทั้งหมด 29 ห้อง มีสระว่ายน้ำ 3 สระด้วยกัน มีไนต์คลับ มีโรงภาพยนตร์ และมีสนามเทนนิสอีกหลายคอร์ท

อันดับที่ 4 Fairfield Pond The Hamptons – 220 ล้านเหรียญ

Fairfield Pond เป็นบ้านที่แฮมป์ตันของมหาเศรษฐี Ira Rennert มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 9,290 ตารางเมตร มีห้องนอน 29 ห้อง 39 ห้องอาบน้ำ มีสนามบาสเกตบอล โบว์ลิ่ง คอร์ทสควอช สนามเทนนิส

อันดับที่ 3 One Hyde Park Penthouse – 225 ล้านเหรียญ

เป็นคุณจะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อเพ้นท์เฮ้าส์ห้องหนึ่งในราคา 225 ล้านเหรียญหรือเปล่าคะ สำหรับเพ้นท์เฮ้าส์แห่งนี้ในอังกฤษ ไม่มีการเปิดเผยว่าผู้ซื้อคือใคร ยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับ แต่ถูกจารึกไว้ว่าเป็นเพ้นท์เฮ้าส์ที่ถูกซื้อในราคาที่แพงที่สุดประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ภายในห้องเพ้นท์เฮ้าส์ห้องหนึ่ง ภายในมีด้วยกัน 2 ชั้น มีห้องนอนอยู่ภายในด้วยกัน 6 ห้อง หน้าต่างแต่ละบานกันกระสุนเหมือนห้องนิรภัย และมีทัศนียภาพที่สวยงามของสถานที่ตั้ง

อันดับที่ 2 Villa Leopolda – 750 ล้านเหรียญ

Villa Leopolda เป็นคฤหาสน์ที่มีพื้นที่ใช้สอย 2,694.10 ตารางเมตร ภายในมีห้องนอนด้วยกันทั้งหมด 11 ห้อง ห้องอาบน้ำ 14 ห้อง ตั้งอยู่ที่ The Cote D’Azure ในฝรั่งเศส

และสุดท้ายอันดับที่ 1 Antilla Mumbai – 1 พันล้านเหรียญ

บ้านที่มีราคาแพงที่สุดในโลกหลังนี้เป็นบ้านที่มีลักษณะเป็นตึกอาคารที่มีเจ้าของเป็น Mukesh Ambani ตั้งอยู่ในมุมไบ 6 ชั้นแรกของคฤหาสน์สูงตระหง่านหลังนี้เป็นที่จอดรถจำนวนมาก ภายในมีลิฟต์ทั้งหมด 9 ตัว มีห้องบอลรูม สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง บาร์ สวยมากทีเดียว

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.