12 วิธีดีๆ ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ก็จัดระเบียบห้องครัวขนาดเล็กของคุณได้อยู่หมัด

page

บ้านใครมีห้องครัวขนาดเล็ก จะจัดเก็บอะไรก็ลำบาก เพราะพื้นที่ไม่เพียงพอกันบ้างคะ วันนี้เรามี 12 วิธีดีๆ ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ก็จัดระเบียบห้องครัวขนาดเล็กของคุณได้อยู่หมัด แถมได้พื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นมาอีก มาฝากให้ชมเป็นไอเดียกันด้วยล่ะค่ะ ใครที่กำลังคิดว่า ห้องครัวของตัวเองเล็ก จนไม่รู้จะเก็บของยังไงกันดี อย่าเพิ่งท้อกันไป ยังมีวิธีดีๆ ให้คุณได้ใช้อยู่นะ ลองเอาไปประยุกต์ เลือกแบบที่เหมาะกับห้องครัวของคุณกันดูได้เลย

วิธีที่ 1 หาราวแขวนของมาติดเอาไว้ที่ฝาพับตู้เก็บของ ก็จะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นให้สามารถใช้แขวนพวกช้อน ทัพพี ตะหลิว ต่างๆ เพิ่มขึ้นแล้วนะ

1
Cr : http://www.jennaburger.com/2013/11/kitchen-organization-ideas-for-the-inside-of-the-cabinet-doors/

วิธีที่ 2 ประหยัดพื้นที่ ไม่ต้องหาซื้อเคาน์เตอร์ครัวสำหรับเตรียมอาหาร แต่ใช้พื้นที่เดียวกันกับเตาไฟฟ้านี่แหละ แค่หาเขียงมาครอบลงไป ก็ใช้งาน 2 in 1 กันได้แล้ว

2
Cr : http://www.thekitchn.com/how-to-make-burner-covers-cooking-lessons-from-the-kitchn-198710

วิธีที่ 3 พื้นที่กำแพงระหว่างตู้เก็บของกับเคาน์เตอร์ก็ใช้ให้เป็นประโยชน์ หาราวแขวนของที่มีถาดใส่ของด้วยมาติดลงไป ก็ทำให้เรามีพื้นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเพิ่มขึ้น

3
Cr : http://no29design.com/2013/01/the-newly-uncluttered-kitchen-counter.html

วิธีที่ 4 หาอุปกรณ์มาแบ่งชั้นเก็บของในตู้ จะได้คัดแยกจาน ชาม คนละประเภทให้เป็นระเบียบ แต่ไม่ต้องใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นใดๆ อีก

4
Cr : http://www.hgtv.com/design/rooms/kitchens/ideas-for-adding-dining-space-to-a-small-kitchen-pictures

วิธีที่ 5 ทำราวแขวนของเอาไว้ใต้ซิงค์ล้างจาน แค่นี้ก็มีพื้นที่เพิ่มไว้เก็บพวกน้ำยาล้างจาน น้ำยาเช็ดพื้น และอื่นๆ ได้อีก

5
Cr : http://www.thesnug.com/optimize-your-1384454025.html

วิธีที่ 6 เพิ่มตะแกรงห้อยจากเพดาน พื้นที่ตรงนี้ก็สำหรับแขวนหม้อ กระทะ ต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ได้ แถมเผลอๆ ดูๆ ไป ก็เป็นของแต่งบ้านที่เก๋ดีไม่เบาเหมือนกันนะ

6
Cr : http://www.hgtv.com/design/rooms/kitchens/ideas-for-adding-dining-space-to-a-small-kitchen-pictures

วิธีที่ 7 ถ้ามีพื้นที่เหลือระหว่างตู้เก็บของ ก็ทำเป็นชั้นเก็บของซะเลย

7
Cr : https://www.onekingslane.com/live-love-home/apartment-kitchen-storage-ideas/

วิธีที่ 8 ถ้ามีช่องว่างเล็กๆ เหลืออยู่ ก็ทำเป็นชั้นเก็บของแบบดึงออกมาได้กันดู จะมีพื้นที่ให้คุณเก็บพวกวัตถุดิบต่างๆ และของใช้ในครัวเพิ่มขึ้นอีกเยอะทีเดียว

8
Cr : http://slideoutshelfdallas.com/improve-your-pantry-with-slide-out-shelf-solutions-from-shelfgenie-of-dallas

วิธีที่ 9 ประหยัดพื้นที่แนวราบ แล้วใช้พื้นที่แนวดิ่งให้เป็นประโยชน์ หาที่แขวนแก้วมาติดตั้งเอาไว้ เวลาล้างแก้วเสร็จก็แขวนไว้ตรงนี้ พื้นที่แนวราบก็จะได้เหลือไปทำประโยชน์อื่นๆ ไม่ต้องมาใช้เป็นที่ตากแก้วให้แห้ง

glass
Cr : http://www.hgtv.com/design/rooms/kitchens/ideas-for-adding-dining-space-to-a-small-kitchen-pictures

วิธีที่ 10 ถ้ามีกำแพงว่าง ก็เอามาทำเป็นที่เก็บของกันเถอะ โดยติดตั้งตะขอสำหรับแขวนพวกกระทะ หม้อ ต่างๆ เอาไว้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็ทำเป็นชั้นวางของไปซะ พื้นที่ตรงนี้ก็จะได้ประโยชน์ ใช้เก็บของในครัวได้เยอะขึ้นทีเดียว

10
Cr : http://www.thekitchn.com/7-smart-food-storage-solutions-for-a-small-kitchen-kitchen-organizing-211029#_a5y_p=2550223

วิธีที่ 11 เพิ่มพื้นที่แขวนกระดาษทิชชูเอาไว้ในบานตู้เก็บของแบบนี้ก็ได้นะ ได้ใช้บานตู้ให้เป็นประโยชน์ แล้วมีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้น

11
Cr : http://www.hgtv.com/design/rooms/kitchens/ideas-for-adding-dining-space-to-a-small-kitchen-pictures

วิธีที่ 12 ทำราวแขวนของเอาไว้ที่บานตู้ แล้วใช้เป็นพื้นที่เก็บฝาหม้อต่างๆ เอาไว้แบบนี้ ก็ทำให้ประหยัดพื้นที่เก็บหม้อในตู้ ให้เก็บของได้เยอะขึ้นได้นะ

12
Cr : https://www.facebook.com/diycozyhome

เป็นยังไงบ้างคะ มีวิธีไหน สามารถใช้กับครัวขนาดเล็กของคุณได้บ้างเอ่ย หากใครเจอวิธีดีๆ ที่จะนำไปใช้ในครัวของตัวเองกันแล้ว ก็อย่าลืมลองนำไปใช้ประยุกต์กันดูนะคะ แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ในครัวให้มีที่เก็บของเยอะขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ แถมยังเป็นการจัดระเบียบให้ห้องครัวดูเรียบร้อย สะอาด และน่าใช้งานมากขึ้นด้วยนะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.