แต่งบ้าน 13 ตร.ม. สไตล์มินิมอลให้กลายเป็นบ้านในฝันหลังเล็กๆ ที่น่าอยู่

13sqm-minimal-living-space (10)

เคยเห็นไอเดียตกแต่งบ้านหลังเล็กๆ มาก็บ่อย ซึ่งส่วนใหญ่ที่เรานำมาฝาก มักจะเป็นบ้านหรือห้องอพาร์ทเม้นท์ที่มีขนาดประมาณ 20-40 ตร.ม. ซะมากกว่า แต่ในวันนี้ มันเล็กกว่านั้นค่ะ เรากำลังจะพาคุณไปชมห้องขนาดรูหนู ที่มีพื้นที่ภายในเพียงแค่ 13 ตร.ม. แบบเล็กมากๆ แต่กลับตกแต่งภายในได้น่าทึ่งในสไตล์มินิมอล ทำออกมาได้น่าอยู่สุดๆ เห็นแล้วบอกเลย นี่มันไม่ธรรมดาจริงๆ

13sqm-minimal-living-space (1)

โดยบ้านเล็กๆ หลังนี้ เป็นอพาร์ทเม้นท์ของดีไซเนอร์ชาวโปแลนด์ที่มีชื่อว่า Szymon Hanczar ซึ่งเขาตกแต่งภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ของตนเองให้ออกมาน่าอยู่ โดยฟิกทุกพื้นที่ภายในห้อง แบ่งเป็นชั้นลอยส่วนหนึ่ง สำหรับทำเป็นเตียงนอน มีบันไดลิงพาดผ่านตู้เสื้อผ้าสำหรับขึ้นไปยังบริเวณที่นอน ด้านในตู้เสื้อผ้าแบ่งเป็นที่เก็บเสื้อผ้าที่ใส่และเครื่องซักผ้าก็เก็บซ่อนไว้ด้านในด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ด้านใต้บริเวณพื้นที่ชั้นลอย ก็แบ่งให้เป็นห้องครัวเล็กๆ สำหรับทำอาหารกินคนเดียวได้สบายๆ และห้องน้ำ

13sqm-minimal-living-space (3)13sqm-minimal-living-space (4)13sqm-minimal-living-space (9)13sqm-minimal-living-space (8)

ถัดมาบริเวณอื่นๆ ในห้องขนาดเล็กๆ ห้องนี้ ก็แบ่งเป็นพื้นที่ทำงานรวมทั้งสามารถกางเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไปในตัวด้วยเช่นเดียวกัน มีตู้เก็บของอยู่อีกฝั่ง ด้านบนก็ทำที่แขวนจักรยาน พาหนะสุดโปรดเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ไปในตัวให้ผ่อนคลาย เป็นเปลญวนตาข่ายให้นอนเพลินๆ หรือ นั่งอ่านหนังสือชิลๆ ก็ได้ด้วยนะ เป็นยังไงล่ะคะ ไอเดียนี้ น่าทึ่งจริงๆ เลยเนอะ ที่สำคัญทั้งหมดภายในห้องเล็กๆ ห้องนี้แต่งด้วยสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวและไม้สีอ่อน แบบว่าสบายตา และทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทั้งที่จริงๆ แล้วมีพื้นที่เพียงแค่ 13 ตร.ม. เท่านั้นเอง

13sqm-minimal-living-space (5)13sqm-minimal-living-space (6)13sqm-minimal-living-space (7)

ว่าแล้วใครที่มีห้องขนาดเล็กๆ ก็อย่าเพิ่งท้อกันไป ลองหาไอเดียจากแบบตกแต่งภายในห้องนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจ ตกแต่งภายในบ้านของคุณให้น่าอยู่แบบนี้กันดูบ้างนะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.