29 ปราสาทสวย พาชมเพลินๆ จากทั่วโลก เห็นแล้วเป็นต้องตะลึง!

ปราสาทเป็นสถานที่ในฝันสำหรับใครหลายๆ คน สำหรับในวันนี้เราก็มี 29 ปราสาทแสนสวยจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้รวบรวมมาฝากให้คุณได้ชมเพลินๆ กันด้วยล่ะค่ะ ขอบอกว่าแต่ละที่นั้นสวยงามมากเลยล่ะ แบบว่าเห็นแล้วก็อยากจะมีบ้านสวยเป็นปราสาทแบบนี้บ้างเหมือนกันนะเนี่ย ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่า 29 ปราสาทแต่ละที่จะสวยขนาดไหน แล้วปราสาทแห่งไหนจะโดนใจคุณกันที่สุดเอ่ย ไปชมกัน…

1. ปราสาท Howard ที่ Yorkshire ที่สหราชอาณาจักร : ปราสาทเก่าแก่ที่สวยงามมากๆ ซึ่งใช้เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวฮาวเวิร์ดมากว่า 300 ปี

1. Castle Howard, Yorkshire

2. ปราสาท Hohenschwangau ที่ประเทศเยอรมนี : พระราชวังสมัยศตวรรษที่ 19 ในเยอรมันที่มีคนเข้าชมมากกว่า 300,000 คนต่อปี

2. Castle Hohenschwangau, Germany

3. ปราสาท Corfe ที่ประเทศอังกฤษ : เป็นป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 11 ออกแบบโดย William the Conquerer

3. Corfe Castle, Dorset

4. ปราสาท Malbork ประเทศโปแลนด์ : ปราสาทที่มีบริเวณพื้นที่ปราสาทใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นปราสาทที่สร้างด้วยอิฐที่ใหญ่ที่สุด

4. Malbork Castle, Poland

5. ปราสาท Neuschwanstein ประเทศเยอรมนี : ลุดวิกที่สองแห่งบาวาเรียสร้างปราสาทแห่งนี้เป็นที่หลบภัยส่วนตัว หลังจากที่เขาเสียชีวิตในปี 1886 ปราสาท Neuschwanstein แห่งนี้ก็เปิดให้ประชาชนเข้าชม (โดยมีการเสียค่าเข้า) ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีผู้เข้าชมภายในแล้วกว่า 60 ล้านคน

5. Neuschwanstein Castle, Germany

6. ปราสาท Château de Chambord ที่ประเทศฝรั่งเศส : พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นกระท่อมสำหรับล่าสัตว์ สำหรับกษัตริย์ François ที่หนึ่ง ตกแต่งสไตล์ Renaissance เปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 และมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 700,000 คน

6. Château de Chambord, France

7. ปราสาท Osaka ที่ประเทศญี่ปุ่น : ปราสาทที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นและมีชื่อเสียง ภายนอกมีด้วยกัน 5 ชั้น ส่วนภายในมี 8 ชั้น ตกแต่งสวยงาม อยู่บนฐานหินสูง เพื่อใช้ป้องกันการโจมตีจากข้าศึกในยุคศตวรรษที่ 16

7. Osaka Castle, Japan

8. ปราสาท Hohenwerfen ที่ประเทศออสเตรีย : ปราสาทในยุคสมัยศตวรรษที่ 11 ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาแอลป์ และ เทือกเขา Tennengebirge ภายนอกของปราสาทแห่งนี้เคยได้รับการถ่ายทำภาพยนตร์ ใช้เป็นฉากของโรงแรมฝรั่งเศสในเรื่อง Just Married

8. Hohenwerfen Castle, Austria

9. ปราสาท Kilkenny ที่ประเทศไอร์แลนด์ : ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1195 โดย William Marshal ใช้เป็นสถานที่ประขุมและสำเร็จการศึกษา

9. Kilkenny Castle, Ireland

10. ปราสาท Peleș ที่ประเทศโรมาเนีย : ปราสาทสไตล์ Neo-Renaissance ตั้งอยู่ที่บริเวณเทือกเขาคาร์พาเทียน ใช้เวลาสร้างระหว่างปี ค.ศ.1873 และ ค.ศ.1914

10. Peleș Castle, Romania

11. ปราสาท Schloss Moritzburg ที่ประเทศเยอรมนี : เป็นปราสาทที่ตั้งชื่อตามดยุคมอร์ติสของแซกโซนี บริเวณพื้นที่ปราสาทรอบล้อมไปด้วยป่าสำหรับการล่าสัตว์

11. Schloss Moritzburg, Germany

12. ปราสาท Coca ที่ประเทศสเปน : ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่เก่าแก่ของ Cauca เป็นสถานที่ประสูติของจักรพรรดิโรมันโธโดสิอุ

12. Castillo de Coca, Spain

13. ปราสาท Sleeping Beauty ในดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย : ปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่เป็นแลนด์มาร์กสำหรับดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ สวยงาม ตกแต่งประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปราสาท Neuschwanstein ในประเทศเยอรมนี

13. Sleeping Beauty Castle at Disneyland, California

14. ปราสาท Kronborg ที่ประเทศเดนมาร์ก : สร้างขึ้นในยุคศตวรรษที่ 1420 ปราสาท Kronborg เป็นปราสาทที่อมตะ เป็นหนึ่งในป้อมปราการที่สำคัญที่สุดในภาคเหนือของยุโรป

14. Kronborg Castle, Denmark

15. ปราสาท Alnwick ที่ Northumberland : การตกแต่งภายในและภายนอกของปราสาทแห่งนี้ เคยใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ เป็นสถานที่สำคัญในเรื่องอย่างโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์ มีผู้เข้าชมปราสาทกว่า 800,000 คนต่อปี

15. Alnwick Castle, Northumberland

16. ปราสาท Edinburgh ที่สก็อตแลนด์ : ปราสาทในยุคศตวรรษที่ 12 แห่งนี้ เป็นปราสาทหินภูเขาไฟ และ เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเอดินเบอระ

16. Edinburgh Castle, Scotland

17. ปราสาท Highclere ที่สหราชอาณาจักร : เป็นปราสาทสมัยศตวรรษที่ 19 และใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครทีวีเรื่อง Downton Abbey

17. Highclere Castle, United Kingdom

18. พระราชวัง Château de Versailles ที่ฝรั่งเศส : เป็นพระราชวังที่มีจำนวนห้องมากมายถึง 2,300 ห้อง มี 67 บันได และ 5,210 ชิ้นเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายใน

18. Château de Versailles, France

19. ปราสาท Prague ที่ Czech Republic : เป็นปราสาทโบราณที่ได้ลง Guinness Book ว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบครองเนื้อที่ประมาณ 70,000 ตารางเมตร

19. Prague Castle, Czech Republic

20. ปราสาท Kylemore Abbey ที่ไอร์แลนด์ : ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัวของ Mitchell Henry แพทย์ผู้ร่ำรวยในลอนดอน แต่ต่อมาได้ขายให้กับดยุคและดัชเชสของแมนเชสเตอร์เมื่อปี ค.ศ. 1909

20. Kylemore Abbey, Ireland

21. ปราสาท Bodiam ที่สหราชอาณาจักร : เป็นปราสาทในยุคศตวรรษที่ 14 สร้างโดย Sir Edward Dalyngrigge เพื่อปกป้องพื้นที่ไม่ให้ถูกรุกรานจากฝรั่งเศสในช่วงสงครามร้อยปี

21. Bodiam Castle, United Kingdom

22. ปราสาท Burg Hochosterwitz ที่ประเทศออสเตรีย : เป็นปราสาทที่น่าประทับใจที่สุดของออสเตรีย ตั้งอยู่บนผาสูง 520 ฟุต สามารถมองเห็นวิวห่างออกไปได้ถึง 19 ไมล์ได้อย่างชัดเจน

22. Burg Hochosterwitz, Austria

23. ปราสาท Chateau de Chillon ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ : เป็นปราสาทที่เป็นเสมือนเกาะ มีอาคารภายใน 100 อาคาร รวมกันกลายเป็นพระราชวังแห่งนี้

23. Chateau de Chillon, Switzerland

24. พระราชวัง Catherine ที่ประเทศรัสเซีย : พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1717 สำหรับสมเด็จพระจักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 1 แห่งรัสเซีย ในปีค.ศ. 1752 ได้รับการรีดีไซน์ใหม่อีกครั้งให้เป็นสไตล์แบบโรโคโค

24. Catherine Palace, Russia

25. พระราชวังวินด์เซอร์ ที่ประเทศอังกฤษ : เป็นพระราชวังตั้งอยู่ที่วินด์เซอร์, มลฑลบาร์คเชอร์ในสหราชอาณาจักร สร้างโดยสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ

25. Windsor Castle, England

26. ปราสาทฮอกวอตส์ ที่ Universal Studios Orlando ที่ฟลอริด้า : เป็นปราสาทจำลองที่สร้างขึ้นในสวนสนุกให้เหมือนกับ ฮอกวอตส์ ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์

26. Hogwarts at Universal Studios, Orlando

27. ปราสาท Balmoral ที่สหราชอาณาจักร : เป็นที่อยู่อาศัยของราชวงศ์อังกฤษตั้งแต่ปี ค.ศ. 1852

27. Balmoral Castle, United Kingdom

28. ปราสาท Conwy ที่ North Wales : ป้อมปราการยุคกลางที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1283 โดยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1

28. Conwy Castle, North Wales

29. ปราสาท Schwerin ที่ประเทศเยอรมนี : มีรายงานครั้งแรกว่าปราสาทแห่งนี้ถุกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 973 แต่ในปัจจุบันใช้เป็นสถานที่ทำงานของรัฐสภาในประเทศ

29. Schwerin Castle, Germany

เป็นยังไงบ้างคะ ได้ชมปราสาททั้ง 29 แห่ง แต่ละที่ สวยงามและมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยเนอะ ใครชอบที่ไหนกันบ้าง มาแชร์บอกต่อให้เราทราบกันบ้างนะคะ และอย่าลืมแบ่งปันส่งต่อให้เพื่อนๆ ได้ชมปราสาทสวยๆ ไปด้วยกันด้วยน๊า

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างค่ะ 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.