เติมความหวานให้กับบ้าน 3 วิธี แต่งบ้านสวยให้โรแมนติก

Romantic Home Decorating (1)

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีโมเม้นต์ที่อยากจะตกแต่งบ้านให้โรแมนติกเข้ากับบรรยากาศต่างๆ ในโอกาสต่างๆ กันไม่มากก็น้อย ไอเดียแต่งบ้านโรแมนติกสวยๆ ก็ดูจะมีให้เลือกหากันได้มากมาย แต่…แต่… ถึงแม้จะตกแต่งบ้านตามแบบไอเดียแล้วก็ตาม ก็ใช่ว่าจะแต่งบ้านออกมาแล้วจะสวยโรแมนติกเหมือนแบบเสียเมื่อไหร่ บางครั้งองค์ประกอบต่างๆ ของบ้านเราก็ต่างจากบ้านในแบบ ทำให้ไม่สามารถที่จะตกแต่งตามแบบบ้านที่ชอบได้เสมอไป แบบนี้แล้วจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกสวยๆ ให้กับบ้านได้ยังไงบ้างนะ…

Romantic Home Decorating (2)

วันนี้เราก็มี 3 วิธีง่ายๆ มาฝากคุณกันค่ะ เมื่อเรารู้แล้วว่าเคล็ดลับ 3 วิธีแต่งบ้านให้โรแมนติกมีอะไรบ้าง เท่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะที่จะหยิบจับประยุกต์ตกแต่งบ้านของคุณให้โรแมนติกขึ้นมา ว่าแล้วเราก็ไปลองดูกันเลยว่าทั้ง 3 วิธีนั้นมีอะไรกันบ้าง แล้วลองมาคิดดูว่าจะแต่งบ้านสวยๆ สร้างบรรยากาศกันได้อย่างไร…

1. ตกแต่งด้วยสิ่งของสื่อรัก เติมความหวานให้บ้าน

Romantic Home Decorating (6)

แน่นอนว่าบรรยากาศโรแมนติกในบ้านนั้นต้องมีความหวานไม่มากก็น้อยนั่นแหละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้มีบรรยากาศที่สวยและรู้สึกโรแมนติกได้ ก็ต้องมีสิ่งของตกแต่งในบ้านที่เชื่อมความรู้สึกเช่นนั้นเข้าด้วยกันเสียก่อนจริงมั้ยคะ ดังนั้นสิ่งของที่สื่อความรักให้กับบ้านเราได้นั้นมีอะไรบ้าง ก็อาจจะเป็นพวกของตกแต่งรูปหัวใจ ดอกไม้สวยๆ ข้อความเก๋ๆ แนว Love ต่างๆ รูปภาพความทรงจำต่างๆ ก็เป็นของแต่งบ้านสร้างบรรยากาศได้ดีเลยค่ะ

Romantic Home Decorating (1)Romantic Home Decorating (9)

2. แสงไฟสวย จุดความโรแมนติก

Romantic Home Decorating (7)

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาจะแต่งบ้านให้โรแมนติก บรรยากาศจะต้องมีแสงไฟสลัวๆ สีส้มสวยงาม สร้างความรู้สึกโรแมนติกให้กับเราได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้บ้านดูน่าหลงใหล มีมนต์ขลัง จุดประกายความมีเสน่ห์ของคุณกันได้ด้วยนะ

lightingRomantic Home Decorating (4) Romantic-Bedroom-Christmas-Decorating-Ideas-600x400

3. สร้างสถานที่ที่เต็มไปด้วยความอ่อนหวาน

Romantic Home Decorating (8)

บรรยากาศโรแมนติกในบ้าน ควรจะมีพื้นที่ซอฟต์ๆ ให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เห็นแล้วจรรโลงใจ มากกว่าความแข็งกระด้างทื่อๆ ของบ้านแบบปกติ ดังนั้นเราควรสร้างพื้นที่ ตกแต่งสักมุมให้กลายมาเป็นมุมโปรด สวยงาม อาจจะแต่งด้วยหมอนอิงจำนวนมากให้ดูแล้วน่าอยู่ก็เป็นได้ รู้สึกสบายๆ ก็ได้

Romantic Home Decorating (3)

และเมื่อนำทั้ง 3 วิธีนี้มาใช้ร่วมกัน ตกแต่งในบ้านเราแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วล่ะที่จะตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศโรแมนติก เพราะทั้ง 3 ข้อนี้ คุณก็สามารถหาสิ่งของตกแต่งบ้านให้โรแมนติกเข้ากับบ้านคุณเองได้ รู้เทคนิกแล้วก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ แต่งบ้านออกมาสวยได้อย่างไรก็นำมาอวดเรากันบ้าง

 

ที่มาภาพ : mrkate

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.