38 ตร.ม. ถึงจะเล็ก แต่ก็แต่งให้สวยน่าอยู่ได้

ไม่ต้องท้อกันไปค่า สำหรับคนที่มีอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ห้องนิดเดียว เพราะในวันนี้เรามีไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กมาฝากคุณอีกแล้วค่ะ คนที่มีห้องขนาดเล็กส่วนใหญ่นั้นต้องการคือห้องที่สะดวกสบาย มีเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ทำให้สามารถใช้ชีวิตในห้องเล็กนั้นได้ไม่ลำบาก ส่วนเรื่องความสวยงามภายในห้องนั้น หากสามารถตกแต่งให้สวยได้ ก็จะกลายเป็นห้องที่ดีที่สุด จริงไหมคะ และสำหรับในวันนี้เรามีตัวอย่างอพาร์ทเม้นท์ขนาดเพียง 38 ตารางเมตรมาฝากคุณกันค่ะ เป็นห้องที่เล็กมากๆ เลย แต่การตกแต่งภายในนั้นครบครันไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น ทำให้อยู่ภายในห้องนี้ได้อย่างสบายๆ ส่วนใหญ่เน้นโทนสีขาวและสีเทาอ่อนเป็นหลัก ใช้น้อยสี เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้สีสันเยอะจนดูแล้วรกนั่นเองค่ะ บริเวณกำแพงบางส่วนตกแต่งด้วยสีขาว บ้างก็ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์โทนสีเทาอ่อน เพื่อสร้างดีเทลและลวดลายให้กับห้องมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งส่วนใหญ่เป็นสีขาวและสีเทา ดีไซน์ร่วมสมัย

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาอ่อน ด้านหลังติดวอลเปเปอร์ลายคลาสสิก บริเวณอื่นตกแต่งทาสีขาวให้ดูสว่างและกว้างกว่าความเป็นจริง ริมหน้าต่างห้องนั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ตกแต่งให้ดูสดชื่น แจ่มใส อีกฝั่งตรงข้ามโซฟามีเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางโทรทัศน์สีขาวตกแต่งอยู่ ส่วนของห้องนั่งเล่นนั้นจะอยู่อยู่ติดกับบริเวณของห้องนอน โดยเว้นระยะห่างจากกันเพียงเล็กน้อย มีเตียงนอนสีขาววางชิดอยู่อีกด้านกำแพง กั้นห้องจากกันด้วยโครงสร้างเสาสีขาวและชั้นวางหนังสือบันไดดีไซน์เก๋เป็นการแบ่งเขตห้องนอนออกจากห้องนั่งเล่น บริเวณเสาสีขาวที่กั้นห้องนอนไว้นั้นก็หาชั้นวางของสีดำมาวางไว้ ใช้ประยุกต์เป็นโต๊ะทำงานในส่วนห้องทำงานเล็กๆ ไปในตัว ส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวชิดริมกำแพงตลอดแนวยาวด้านหนึ่ง อีกฝั่งวางโต๊ะกลมสำหรับรับประทานอาหารเอาไว้ ตกแต่งเพิ่มด้วยดอกไม้และต้นไม้ต้นเล็กๆ ทำให้ห้องดูสดใสมากขึ้นด้วยล่ะค่ะ แม้จะมีขนาดพื้นที่เล็กๆ เพียง 38 ตารางเมตร แต่ก็ตกแต่งภายในใช้พื้นส่วนของห้องได้อย่างมีประโยชน์ และยังตกแต่งออกมาได้สวยงาม น่ารัก น่าอยู่มากทีเดียวเลยนะคะ ว่าไหม

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.