กะทัดรัดแบบครอบคลุมกับกระท่อมไม้ 39 ตร.ม.นี้

แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรเลยสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในกระท่อมไม้หลังเล็กหลังนี้ที่เรานำมาฝาก กระท่อมไม้หลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 39 ตารางเมตร แต่ภายในกลับตกแต่งครอบคลุมไปด้วยทุกๆ ห้องเหมือนเช่นเดียวกับบ้านที่มีขนาดปกติทั่วไป นี่เป็นกระท่อมที่สร้างอยู่ในเบิร์กลีย์ และสร้างขึ้นโดยบริษัท New Avenue Inc. แม้ว่าตัวกระท่อมจะมีขนาดที่เล็กมาก แต่ทาง New Avenue Inc. ก็ออกแบบภายในให้กับตัวบ้านได้อย่างชาญฉลาด ทำให้ภายในกระท่อมนี้มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องทำงาน และห้องนอนอีกด้วย

สำหรับในส่วนของบริเวณห้องนอนนั้น พวกเขาใช้พื้นที่บริเวณใต้หลังคาของบ้านให้มีประโยชน์ ปรับเปลี่ยนให้มันกลายเป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นสองของกระท่อมนี้นั่นเอง การตกแต่งภายในที่ทำออกมาได้อย่างครอบคลุมมากๆ นั้นก็เพื่อเอื้อนวยต่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอยู่ภายใน ดังนั้นจึงทำให้ในการสร้างไม่สามารถที่จะประนีประนอมเรื่องค่าใช้จ่ายได้เท่าใดนัก การสร้างและตกแต่งภายในกระท่อมไม้หลังเล็กนี้ จึงใช้จ่ายไปเป็นเงินประมาณ 98,000 เหรียญ ด้วยกันค่ะ พลังงานที่จะใช้อยู่ในบ้านจะมาจากแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแรงขับเคลื่อนประมาณ 1.67 กิโลวัตต์ด้วยกัน ซึ่งถูกติดตั้งมาอยู่บนตัวบ้านหลักหลังใหญ่อีกหลังนั่นเอง

เห็นแบบนี้แล้ว แม้ว่าตัวกระท่อมจะมีขนาดเล็กกะรัดทัด แต่ก็เป็นกระท่อมที่อยู่แล้วไม่น่าจะลำบากอะไรเลยนะคะ แถมยังมีพลังงานจากแสงอาทิตย์มาช่วยด้วยอีก น่าจะเป็นกระท่อมที่ยั่งยืนแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ ว่าไหม… ว่าแล้วเราก็ไปชมภาพกันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.