4 ไอเดียง่ายๆ ฉบับเร่งด่วน ชวนแต่งบ้านอย่างเร็วให้ทันวาเลนไทน์

page

เผลอแป็ปเดียว อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงวันวาเลนไทน์ ในช่วงเวลาที่เร่งด่วนแบบนี้ หากใครที่ยังไม่ได้เตรียมพร้อม ยังไม่มีไอเดียจะตกแต่งบ้านรับวาเลนไทน์ และไม่รู้ว่าจะตกแต่งกันอย่างไรดี เราก็มี 4 ไอเดียง่ายๆ มาเสนอให้คุณได้ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกมารีบแต่งบ้านให้สวยเข้ากับเทศกาลกันดูค่ะ ว่าแล้วจะมีไอเดียไหน ทำอย่างไรบ้าง ลองมาชมกันดู

ไอเดียที่ 1 ใช้กระดาษตัดเป็นเส้นยาวๆ ทำเป็นหัวใจแต่งบ้าน

1

ไอเดียนี้เป็นการนำเอากระดาษมาตัดเป็นเส้นยาวๆ จากนั้นใช้ไม้บรรทัดหรือกรรไกร ดัดให้ปลายกระดาษทั้งสองด้านม้วนแต่งเป็นหัวใจ ทำเสร็จแล้วจะนำมาตกแต่งภายในบ้าน ก็สามารถทำได้หลายแบบ เช่น นำไปติดกำแพงตกแต่งตามมุมต่างๆ ก็ได้ หรือ จะทำเป็นโมบาย ห้อยตกแต่งด้วยการร้อยเชือกไปแขวนเอาก็ได้เช่นกัน ไอเดียง่ายๆ แบบนี้ใช้เวลาทำไม่นาน เตรียมงานแป็ปเดียวก็เสร็จ สามารถตกแต่งบ้านให้รับกับเทศกาลได้ทันเวลาเลยล่ะค่ะ

ไอเดียที่ 2 ใช้ลวดกับไหมพรม มาทำหัวใจไหมพรมแต่งบ้าน

2

ไอเดียนี้เป็นวิธีการนำเอาลวดมาดัดให้เป็นโครงรูปหัวใจ จากนั้นก็ใช้ไหมพรมมาพันสานไปมาบนโครงลวดนี้ เท่านี้ก็สามารถทำเป็นหัวใจตกแต่งบ้านสวยๆ ในเวลาไม่มากกันได้แล้วล่ะ

ไอเดียที่ 3 ทาสีแจกัน ตกแต่งเขียนคำว่า LOVE ประดับบ้าน

3

สำหรับไอเดียนี้ อาจต้องใช้เวลารอให้สีแห้งสักเล็กน้อย แต่ก็เป็นไอเดียที่นำเอาแจกันดอกไม้ หรือ พวกแก้วน้ำที่ใสในบ้าน มาทาสีทับใหม่ แล้ววางเรียกต่อกันสัก 4 ใบ ใช้สีเขียนใบละตัวอักษรเป็นคำว่า LOVE ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้

ไอเดียที่ 4 หาภาพวาเลนไทน์มาปริ้นท์ใส่กรอบ ตกแต่งบ้าน

4

ไอเดียนี้ก็ง่ายเช่นเดียวกัน หากว่าบ้านคุณมีเครื่องปริ้นท์หรือมีเวลา อยากตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์กันอย่างเร่งด่วน ก็จัดไปเลย เลือกภาพที่ชอบแล้วพิมพ์ออกมา จัดการเปลี่ยนใส่กรอบรูปที่บ้านแทนที่กรอบเดิมสักกรอบ แล้วตกแต่งวางตามมุมต่างๆ แบบนี้ก็เข้ากับบรรยากาศของช่วงเทศกาลความรักนี้ไม่เบาเลยนะ

เป็นยังไงบ้างคะ 4 ไอเดียนี้ ลองเก็บไปใช้ประยุกต์ตกแต่งบ้านของคุณกันดู แล้วมาทำให้บ้านมีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรักกับวาเลนไทน์กันนะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

ที่มาภาพ : homedit

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.