โมเดิร์นโฮม 45 ตร.ม ถึงจะหลังเล็กๆ แต่ก็สวยเท่และน่าอยู่

ปกติแล้วหากเราพูดถึงข้อดีของการอยู่ในบ้าน ซึ่งแตกต่างจากการอยู่ในอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียม คงเป็นที่บ้านนั้นเราสามารถมีอาณาเขตกว้างขวางและใหญ่กว่าคอนโด อีกทั้งยังสามารถออกแบบรูปทรงอย่างไรก็ได้ รวมทั้งพื้นที่ที่เราอยู่ ที่ดินตรงนั้นก็เป็นของเรา ไม่ได้เป็นของส่วนรวมกับผู้อาศัยในคอนโดมิเนียมคนอื่นๆ ซึ่งนั่นคงเป็นข้อดีสำหรับบ้านทั่วๆ ไปที่มีขนาดกลางหรือใหญ่ คงจะผิดกับบ้านหลังเล็กๆ ที่เราจะพาคุณมาชมในวันนี้เพราะบ้านหลังนี้มีเพียงพื้นที่ 45 ตร.ม. ซึ่งขนาดเทียบเท่ากับคอนโดห้องเล็กๆ หรือบางทีอาจจะเล็กกว่าคอนโดมิเนียมบางห้องด้วยซ้ำไปค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในด้านของรูปทรงและการออกแบบ ก็สามารถทำได้เต็มที่มากกว่าคอนโดมิเนียมที่มีกรอบบังคับของตัวห้องที่ถูกแบ่งไว้อยู่แล้ว ซึ่งการออกแบบของบ้านหลังนี้ก็ทำได้ดี ถึงจะขนาดเล็ก แต่เห็นแล้วก็น่าอยู่ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ

12-20-house-alex-nogueira

สำหรับโมเดิร์นโฮมหลังนี้ มีชื่อว่า The 12.20 House ตั้งอยู่ที่ Campo Grande ประเทศบราซิล ออกแบบโดยบริษัทออกแบบ Alex Nogueira ซึ่งเสร็จในปี 2013 ที่ผ่านมา โดยออกแบบด้วยการคำนึงถึงความต้องการของผู้อยู่ที่ต้องการความเรียบง่าย สะอาด และมีเอกลักษณ์ ตัวบ้านมีลักษณะทรงโมเดิร์นรูปกล่อง คล้ายกับเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ต่างกันที่มีหลังคายื่นออกมาและมีส่วนของชานไม้ด้านนอก มีสนามหญ้าสีเขียวรอบๆ เป็นอาณาบริเวณ ภายในตกแต่งแบบง่ายๆ อย่างทันสมัยเหมือนกับตกแต่งคอนโดมิเนียมที่แต่ละห้องอยู่รวมกันแบบเปิดโล่ง บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น น่าอยู่และสวยงามทีเดียวค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่า

12-20-house-alex-nogueira1 12-20-house-alex-nogueira2 12-20-house-alex-nogueira3 12-20-house-alex-nogueira4 12-20-house-alex-nogueira5 12-20-house-alex-nogueira6 12-20-house-alex-nogueira7 12-20-house-alex-nogueira8

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.