5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องเดิมที่ดูธรรมดาให้กลายเป็นห้องที่สวยมีเสน่ห์ขึ้นอย่างง่ายๆ

8AD700FC-FCFD-40D9-BC40-B4F60AA86FCA

เบื่อมั้ยกับห้องเดิมๆ ที่มองแล้วก็เหมือนเดิมอยู่อย่างนั้น ลองมาหาไอเดีย DIY ตกแต่งห้องใหม่ ด้วยการเพิ่มของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ลงไปตามบริเวณห้องของเรากันดีกว่า วันนี้เรามี 5 ไอเดีย DIY ที่จะมาเปลี่ยนห้องเดิมๆ ของคุณที่ดูธรรมดา ให้ดูสวยและมีเสน่ห์ขึ้นมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ แต่ละไอเดียบอกเลยว่า “ไม่ยาก” ดังนั้นใครชอบไอเดียไหน ก็ลองเก็บไปประยุกต์ ตกแต่งห้องของตัวเองกันดูนะคะ

ไอเดียที่ 1 หาตะแกรงตารางมาตกแต่งห้อง

1-
image source

ลองหาตะแกรงที่เป็นตารางสี่เหลี่ยมมาตกแต่งห้องกันดูสักหน่อยสิ แล้วเอาของใช้ต่างๆ มาแขวนติดลงไปบนตะแกรงนั้นๆ มันก็ทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ขึ้นเหมือนกันนะคะวิธีนี้

1
image source
1-2
image source

ไอเดียที่ 2 ตกแต่งห้องด้วยไฟประดับ

2
image source

ไฟประดับที่มักใช้ในงานปาร์ตี้ แต่เมื่อเอามาตกแต่งในห้องเรา จะยิ่งทำให้ห้องดูสวย ขณะเดียวกันแสงไฟสีส้มอ่อนๆ ก็สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกให้กับห้องได้ดี และจะเพิ่มความโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อลองหารูปถ่ายต่างๆ ที่เป็นความทรงจำของเรา มาแขวนประดับลงไปด้วย

2-1
image source
2-2
image source

หรือใครจะมิกซ์ไอเดียที่ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน มันก็เป็นเรื่องที่ไม่เลวเลยทีเดียว

2+2
image source
2+1
image source

ไอเดียที่ 3 ตกแต่งกำแพงห้องด้วยรูปถ่าย

3
image source

รูปถ่าย คือ ภาพที่เก็บความทรงจำในเรื่องราวต่างๆ ของเราเอาไว้ได้ดีที่สุด ลองมาตกแต่งสร้างมุมที่มีความหมายด้วยรูปถ่ายเอาไว้ในห้องของเราเองกันดูสิคะ จะติดตกแต่งแบบไหนก็ได้ มาเป็นกรอบรูปก็สวยคลาสสิก หรือ จะมาเป็นไอเดียเก๋ๆ ติดเป็นรูปหัวใจ แขวนกับสิ่งของ ก็เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์เช่นกัน

3-1
image source
3-2
image source
3-3
image source

ไอเดียที่ 4 ตกแต่งห้องด้วยโมบายผ้าม่าน

4
image source

เป็นอีกไอเดียที่มีเสน่ห์และทำให้ห้องดูโรแมนติกยิ่งขึ้น ลองหาโมบายผ้าม่านมาตกแต่งห้องกันดูค่ะ จะเป็นโมบายธรรมดาๆ หรือ โมบายที่ติดรูปถ่ายเอาไว้ก็สวยเก๋ เลือกแบบที่ชอบแล้วลองตกแต่งกันดูได้เลย

4-2
image source
4-1
image source

ไอเดียที่ 5 หาชั้นวางของรูปทรงเรขาคณิตมาติดตกแต่ง

5
image source

เปลี่ยนจากชั้นวางของธรรมดาๆ มาเป็นชั้นวางที่มีดีไซน์ รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ กันดูบ้าง แม้จะเป็นของตกแต่งเหมือนเดิม แต่ถ้าลองเปลี่ยนดีไซน์ชั้นวางดู กลับให้ความรู้สึกที่ดูแตกต่างกับห้องได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าเบื่อห้องเดิมๆ ก็ลองเปลี่ยนชั้นวางของดูกันบ้างนะ

5-1
image source
5-2
image source
5-3
image source

 

 

นี่เป็นเพียงไอเดียบางส่วนในการเปลี่ยนห้องเดิมๆ ให้ดูสวย มีเสน่ห์ขึ้น แต่หากยังไม่จุใจ สาวๆ ก็สามารถหาไอเดียเพิ่มเติมกันต่อได้ที่ Home&Living ของ Jeab.com กันได้เลยนะคะ เรายังมีไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องมาให้คุณเลือกหาสไตล์ที่ชอบอีกเพียบ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.