5 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีเทา

‘สีเทา’ ไม่ใช่สีที่หดหู่แต่อย่างใด แต่กลับเป็นสีที่เป็นกลางและเรียบง่าย สวยงาม อีกทั้งตอนนี้สีนี้ก็กำลังอินเทรนด์อยู่ด้วยค่ะ วันนี้เราก็เลยนำไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยสีเทา 5 ไอเดียมาฝากคุณกัน ไปชมไอเดียเหล่านั้นกันเลย

1. ทาสีตู้ครัวด้วยสีเทา
คุณอาจเลือกใช้สีเทาโดยการทาสีตู้ครัวใหม่ให้เป็นสีเทาเสีย เพราะปกติแล้วตู้ครัวมักใช้สีขาวกันเป็นส่วนใหญ่ แต่เดี๋ยวนี้สีเทาก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่านำมาใช้ตกแต่งตู้ครัว เพราะเป็นสีที่เรียบง่ายและคลาสสิก อีกทั้งไม่จำเจด้วยค่ะ

2. ใช้ตกแต่งกำแพงด้วยสีเทา
ปกติคุณจะเห็นการทาสีกำแพงด้วยสีขาวเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับสีตู้ครัว แต่ทำไมไม่ลองเปลี่ยนมาใช้สีเทาดูบ้างล่ะค่ะ คุณอาจจะพบกับห้องที่คลาสสิกและสวยงามมากขึ้นด้วยก็ได้

3. รีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ด้วยสีเทา
ลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ให้สวยขึ้นมาใหม่ด้วยการเพ้นท์สีเทาลงไปดูสิคะ คุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่และสีใหม่ที่ไม่น่าเบื่อมาตกแต่งห้องสวยๆ ของคุณ

4. เลือกผ้าสีเทาใช้ตกแต่งห้อง
ทำไมคุณไม่ลองเลือกผ้าสีเทามาตกแต่งห้องดูล่ะค่ะ คุณอาจจะเปลี่ยนสีผ้าม่านเสียใหม่ สร้างบรรยากาศให้ห้องใหม่ๆ ด้วยการใช้ผ้าม่านลวดลายสีเทา เปลี่ยนภาพห้องที่น่าเบื่อของคุณให้แปลกใหม่และสวยงามได้

5. ผนังสีเทาและลายสีขาว
ผนังกำแพงว่างเปล่า ส่วนใหญ่กำแพงเป็นสีขาวอย่างที่เรารู้กันดีว่าคนส่วนใหญ่นั้นนิยมใช้สีขาวตกแต่ง แต่มันจะน่าเบื่อและจำเจไปไหมหากมีเพียงสีเดียว? เราลองทาสีเทาเพิ่มเติมและสร้างลวดลายให้กับกำแพงเป็นลายทางเทาสลับขาวกันดูสิคะ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ห้องไม่น่าเบื่อและยังสร้างมุมกำแพงสวยๆ ให้กับบ้านได้อีกด้วย

 

เป็นไงบ้างคะกับ 5 ไอเดียที่เรานำมาฝาก ความจริงหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบสีเทา ไอเดียเหล่านี้คงมีประโยชน์กับคุณแน่ๆ แต่หากคุณไม่ชอบสีเทา ก็อย่าคิดเสียว่าไม่มีประโยชน์ ประโยชน์จากไอเดียเหล่านี้นั้นมีมากค่ะ คุณสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับสีสันต่างๆ ที่คุณชอบได้เลย เพราะไม่ว่าอย่างไรมันก็คือการตกแต่งเพิ่มเติมให้กับบ้านเช่นเดียวกันค่ะ ลองทำดูนะคะ แล้วคุณจะเปลี่ยนบ้านที่น่าเบื่อให้สวยขึ้นได้ด้วยการตกแต่งค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.