จิ๋วแต่แจ๋ว! พาชมจุใจกับ 5 ไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์เล็กกว่า 40 ตร.ม. ให้น่าอยู่

ideas1 small color fresh apartment (3)

ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียมขนาดเล็กกันอยู่บ้างหรือเปล่าคะ วันนี้จะพาคุณมาชม 5 ไอเดียดีๆ ในการตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กของบริษัทออกแบบที่ชื่อ SREDA interior ที่เราคิดว่าน่าจะเป็นแบบอย่างการตกแต่งที่สวยงามให้กับทุกคนได้มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ มีทั้งแบบสดใสไปด้วยสีสัน อบอุ่นในแบบโทนสีเอิร์ธโทน คลาสสิกแบบเรียบง่าย ชิคทันสมัย และแบบ บรรยากาศสบายๆ น่าอยู่ ลองมาชมกันดูสิคะว่าแต่ละไอเดีย เขาตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กกว่า 40 ตร.ม. อย่างไรให้กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่ เห็นแล้วรู้สึกอบอุ่น สวยงามไม่ต่างจากพื้นที่ใหญ่ๆ กันเลยบ้าง ไปชมกันค่ะ

ไอเดียที่ 1 อพาร์ทเม้นท์ 23 ตร.ม.ทันสมัยด้วยสีสัน

ideas1 small color fresh apartment (6)

เป็นอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กมากๆ มีพื้นที่เพียง 23 ตร.ม. เท่านั้นเอง ตกแต่งภายในด้วยโทนสีสดใส เขียว น้ำเงิน เหลือง ร่วมกับสีขาว ให้ห้องดูทันสมัยตลอดเวลา มีห้องนั่งเล่นขนาดเล็กด้วยโซฟาสีน้ำตาล มุมรับประทานอาหารสำหรับสองคนติดอยู่ข้างห้องครัวแบบประหยัดพื้นที่ เลือกใช้โต๊ะรับประทานอาหารแบบที่สามารถพับเก็บได้ ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและไม่ทำให้ห้องดูรกและน่าอึดอัดจนเกินไป ด้านข้างทางเดินของห้องอพาร์ทเม้นท์ทำเป็นตู้เก็บของเรียงต่อกันด้วยบานพับสีฟ้าขาวสวยงาม เพิ่มพื้นที่จัดเก็บที่มีอยู่น้อยนิดในห้องให้เยอะขึ้น และยังเป็นการซ่อนสิ่งของต่างๆ ที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นรกๆ ด้านนอกไว้ด้านในอีกด้วยค่ะ

ideas1 small color fresh apartment (5)ideas1 small color fresh apartment (2)ideas1 small color fresh apartment (1)

ไอเดียที่ 2 อพาร์ทเม้นท์ 30 ตร.ม. โทนสีอบอุ่นตกแต่งด้วยไม้และสีดำ

ideas2 warm apartment with wood (4)

เป็นอพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยจากไอเดียแรก อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มีขนาด 30 ตร.ม. เท่านั้น ซึ่งถึงจะใหญ่ขึ้นจากไอเดียแรกมาเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่จัดว่าเล็กมากอยู่ดีค่ะ ตกแต่งภายในด้วยวัสดุไม้และสีดำ ตกแต่งในแบบทันสมัยและอบอุ่น เป็นรูปแบบการตกแต่งที่จัดว่าสมบูรณ์ น่าเอาเป็นตัวอย่างอีกแบบหนึ่งค่ะ ภายในมีพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก ห้องครัวและมุมรับประทานอาหารติดกัน ประหยัดพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารโดยทำเป็นโต๊ะแบบด้านข้างติดกำแพงแทน ห้องนั่งเล่นกับโซฟาหนังสีดำก็ดูทันสมัยไม่เบาเลยล่ะ ใครชอบสไตล์ไอเดียนี้ก็เก็บไว้ประยุกต์กันได้นะ

ideas2 warm apartment with wood (3)ideas2 warm apartment with wood (2)ideas2 warm apartment with wood (1)

ไอเดียที่ 3 อพาร์ทเม้นท์สไตล์คลาสสิกสวยงาม ขนาด 33 ตร.ม.

ideas3 classic apartment (1)

อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ มีขนาดใหญ่ขึ้นมาจากไอเดียที่แล้วมาอีกเล็กน้อย แต่ก็ยังจัดอยู่ในประเภทอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กอยู่ดี เพราะมีเพียง 33 ตร.ม. เท่านั้นเองค่ะ ตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิกร่วมสมัยที่สวยงาม ใช้โทนสีขาวและเทา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิกที่เห็นแล้วไม่มีเบื่อ ภาพวาดบนฝาผนังกำแพง สร้างบรรยากาศอบอุ่นและน่าอยู่ให้กับตัวห้อง ใช้พื้นที่หัวมุมระหว่างกำแพงให้มีประโยชน์ เปลี่ยนเป็นพื้นที่โต๊ะทำงานแบบสามเหลี่ยมไว้ใช้งาน บริเวณข้างกำแพงฝั่งตรงข้ามห้องครัวก็ทำเป็นตู้เก็บสิ่งของต่างๆ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ห้องน้ำยังตกแต่งในสไตล์คลาสิกสีเขียวมิ้นต์สวยด้วยค่ะ

ideas3 classic apartment (2)ideas3 classic apartment (3)ideas3 classic apartment (4)ideas3 classic apartment (5)ideas3 classic apartment (6)ideas3 classic apartment (7) ideas3 classic apartmetn (8)

ไอเดียที 4 อพาร์ทเม้นท์สุดชิค 37 ตร.ม. สวยโมเดิร์น

ideas4 contemporary apartment (1)

อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ใหญ่ขึ้นมาเป็นขนาด 37 ตร.ม. ตกแต่งภายในแบบทันสมัย ด้วยโทนสี วัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ เลือกองค์ประกอบของห้องที่สวยงามและดูโมเดิร์นเข้ามาตกแต่ง หมอนอิงหลากสี ภาพธงชาติประเทศที่ตกแต่งบนกำแพงก็ดูมีสไตล์ ออกแนววัยทีนด้วยค่ะ ใช้กระจกเป็นตัวเพิ่มขนาดห้อง หลอกตาให้เรารู้สึกว่าห้องนี้ใหญ่กว่าเดิมอีกนิด ทำให้ไม่รู้สึกว่าห้องอึดอัด ตกแต่งห้องคัรวแบบคันทรี่ ด้วยกระเบื้องสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

ideas4 contemporary apartment (2)ideas4 contemporary apartment (4)ideas4 contemporary apartment (3)

ไอเดียที่ 5 อพาร์ทเม้นท์บรรยากาศสบายๆ ขนาด 37 ตร.ม.

ideas5 chic&casual apartment (1)

อีกไอเดียสำหรับการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาด 37 ตร.ม. ให้สวยงาม สำหรับอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ตกแต่งในแบบบรรยากาศสบายๆ ดูชิคไปในตัว มีกระจกแบบ Fish eye เก๋ไก๋ตกแต่งในห้องด้วย พื้นที่ภายในแม้ไม่ใหญ่นัก แต่ตกแต่งให้ดูแล้วรู้สึกเหมือนมีพื้นที่เหลือเฟื่อ ใช้โทนสีเหลือง ดำ ขาว มิกซ์ตัดกันตามวัสดุต่างๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งได้ลงตัว ออกมาสวยทันสมัย บรรยากาศสบายๆ น่าอยู่ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ส่วนพื้นที่ห้องนอนก็ทำให้ฐานเตียงสูงขึ้น ด้านใต้เตียงนอนใช้พื้นที่นั้นเป็นส่วนของเก็บกล่องไว้ใส่สิ่งของต่างๆ เป็นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด

ideas5 chic&casual apartment (8)ideas5 chic&casual apartment (7)ideas5 chic&casual apartment (6)ideas5 chic&casual apartment (5)ideas5 chic&casual apartment (4)ideas5 chic&casual apartment (2)ideas5 chic&casual apartment (3)

เป็นอย่างไรบ้างคะ 5 ไอเดียนี้ เราก็หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกๆ คนนะคะ โดยเฉพาะใครก็ตามที่กำลังปวดหัว กังวลกับการหาวิธีตกแต่งภายในห้องขนาดเล็กๆ ซึ่งเล็กกว่า 40 ตร.ม. อยู่ล่ะก็ 5 ไอเดียนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณได้มากทีเดียว สังเกตกันนะคะทุกไอเดียจะมีการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บโดยการตกแต่งเป็นตู้แนวยาว หรือ ใช้พื้นที่ส่วนที่บางคนอาจมองว่าเปล่าประโยชน์ เช่นพื้นที่หัวมุม พื้นที่ใต้เตียง ก็นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ค่ะ ของแบบนี้ ค้นหาไอเดียกันมากๆ เดี๋ยวเราก็ได้แรงบันดาลใจตกแต่งห้องขนาดเล็กของเราให้สวยแบบเขากันแล้วค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.