12 สิงหานี้ มาบอกรักแม่ ผ่าน 5 ไอเดียตกแต่งบ้านให้คุณแม่ประทับใจกันเถอะ

page

ใกล้จะถึงวันแม่ 12 สิงหาของทุกปีกันเข้ามาแล้วนะคะ มีใครได้เตรียมของขวัญอะไรให้คุณแม่กันบ้างหรือยังเอ่ย บางครั้งของขวัญที่มีค่าในความคิดของคนเป็นแม่ ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นของที่มีราคาค่างวดแพงอะไรเลยนะคะ ลูกๆ ทุกคนสามารถให้ของขวัญที่ดีกับคุณแม่ได้ง่ายๆ เพียงแค่ประพฤติ ปฏิบัติ ตั้งตนอยู่ในความดี กตัญญู รู้หน้าที่ ดูแลตัวเองให้ดี ไม่ต้องทำให้คุณแม่เป็นห่วง เท่านี้ก็ย่อมทำให้แม่มีความสุขได้แล้ว

และนอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น ของขวัญอีกประเภทที่ทำให้ด้วยความตั้งใจของลูก ย่อมมีค่ามากกว่าของขวัญอื่นใดสำหรับคุณแม่กันอยู่แล้ว ในเมื่อลูกรักใส่ความรัก ความตั้งใจ เพื่อที่จะส่งต่อให้ผู้เป็นแม่มีความสุข แน่นอนว่าเมื่อคนเป็นแม่ได้เห็นของขวัญ แม้จะสวย หรือ ไม่ก็ตาม แต่ LivingOops! ก็เชื่อว่าแม่ทุกคนย่อมภูมิใจและดีใจที่ได้รับของขวัญจากความรักของลูกแน่นอนเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ไอเดียตกแต่งบ้านมาฝากคุณลูก ให้ได้ทำเซอร์ไพรส์เป็นของขวัญให้คุณแม่ประทับใจกันด้วยนะคะ ลูกๆ คนไหนยังไม่รู้จะทำอะไรให้คุณแม่กันดีในวันแม่ที่จะถึงนี้ ลองมาชม 5 ไอเดียนี้กันดูเลยดีกว่าค่ะ ว่าแล้วไปชมกัน

ไอเดียที่ 1 ตกแต่งบ้านด้วยภาพถ่าย สร้าง Gallery ให้คุณแม่ประทับใจ เป็นไอเดียง่ายๆ ที่ลูกๆ สามารถทำให้คุณแม่กันได้ แม้ว่าปกติแล้วเราอาจจะตกแต่งบ้านด้วยภาพถ่ายใส่กรอบกันอยู่แล้ว แต่ลองมาสร้างความพิเศษมากขึ้นสักนิดกันดีไหมคะ อาจจะสร้างเป็นมุม Gallery ขึ้นมาใหม่ ติดภาพถ่ายตามกำแพง ตกแต่งด้วยเฟรมกรอบรูปประดิษฐ์สวยงาม และหาป้ายข้อความ เขียนบอกรักคุณแม่กันสักหน่อย ก็เป็นไอเดียที่สร้างความประทับใจได้ไม่ยากเลยค่ะ

1 pic31 pic1 pic2

ไอเดียที่ 2 ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีหรือแบบสไตล์ที่คุณแม่ชื่นชอบ นี่อาจจะเป็นการรีโนเวตบ้านใหม่ครั้งใหญ่เพื่อคุณแม่ แต่หากว่างบประมาณไม่บานปลาย ตกแต่งให้พอสมควรตามทีความเหมาะสม ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าจะทำให้คุณแม่เซอร์ไพรส์กับของขวัญชิ้นนี้กันได้

2 home decor12 home decor22 home decor

ไอเดียที่ 3 จะขาดได้อย่างไร กับไอเดียตกแต่งบ้านด้วยดอกมะลิ ดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ หากระถางต้นไม้เล็กๆ นำดอกมะลิมาตกแต่งภายในบ้านมุมต่างๆ หรือมุมที่คุณแม่ชอบใช้เวลาอยู่เป็นประจำ ให้กลิ่นหอมของดอกมะลิช่วยจรรโลงจิตใจ ให้คุณแม่ผ่อนคลายกันค่ะ

DSCN03743 flower3 flower1

ไอเดียที่ 4 จัดเก็บบ้านให้สะอาดเรียบร้อย ไอเดียนี้สำหรับคุณลูกๆ ที่มักจะโดนคุณแม่บ่นเรื่องความรกของห้องกันอยู่เป็นประจำ ของขวัญที่เราทำให้ท่านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเราเองเลยก็คือการจัดเก็บห้องให้เรียบร้อย ทำให้ห้องสะอาด น่ามอง ก็จะทำให้คุณแม่เบาใจเรื่องนี้ไปได้เยอะ

4 clean house4 clean house14 clean house2

ไอเดียที่ 5 นำเอาการ์ดวันแม่ หรือ ของตกแต่งข้อความบอกรักต่างๆ มาสร้างมุมสุดเซอร์ไพรส์ให้คุณแม่กันค่ะ ไอเดียนี้นอกจากจะได้ทำการ์ดวันแม่ให้คุณแม่ด้วยตัวเองกันแล้ว ลูกๆ ยังสามารถใช้เป็นมุมบอกรัก ให้คุณแม่ประทับใจ ตกแต่งสวยๆ กันให้บ้านดูน่าอยู่ไปในตัวได้ด้วยนะคะ

5 love mom25 love mom15 love momI-love-Mom

เป็นอย่างไรบ้างคะ 5 ไอเดียตกแต่งบ้าน ให้ลูกๆ บอกรักคุณแม่กันในปีนี้ LivingOops! ก็หวังว่าไม่ว่าจะไอเดียไหนๆ หรือนอกเหนือจากไอเดียเหล่านี้ ลูกๆ ทุกคนก็อย่าลืมเป็นคนดี เป็นลูกที่ดีของคุณแม่ ให้คุณแม่ภูมิใจกันนะคะ เพราะนี่คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับแม่อย่างแน่นอนค่ะ…สุขสันต์วันแม่ค่ะทุกคน

 

ชมไอเดียตกแต่งบ้านให้คุณแม่ประทับใจทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.