5 ดีไซน์ เกสต์เฮ้าส์เล็กๆ สวยน่ารักโดนใจ

เวลาตกแต่งบ้าน คนส่วนใหญ่มักต้องการบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายเป็นอันดับแรก บวกกับสมัยนี้ผู้คนซื้อบ้านที่มีจำนวนห้องพักพอดีกับสมาชิกในครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ด้วยหลายปัจจัย อาจเพราะราคาบ้านนั้นแพงขึ้น หากจำนวนห้องมีมากขึ้น หรืออาจเพราะปกติแล้วไม่ค่อยมีแขกมาเยี่ยมบ้านพวกเขาจนถึงขนาดต้องนอนพัก ทำให้ไม่ค่อยมีใครมีห้องนอนแขกเอาไว้สำหรับรับรองแขกที่มาเยี่ยมสักเท่าไหร่นัก จนบางครั้งหากเกิดเหตุสุดวิสัย มีแขกมาเยี่ยมที่บ้านและจำเป็นต้องค้างคืนขึ้นมา ก็ทำให้บรรดาลูกๆ ต้องมานอนรวมกันกับห้องนอนพ่อแม่บ้างล่ะ ต้องย้ายไปนอนโซฟาบ้างล่ะ ทำให้ไม่สะดวกสบายเท่าที่ควรทั้งเจ้าของบ้านและแขกที่มา จริงไหมคะ

ในวันนี้เราก็เลยมีไอเดียดีๆ อย่างหนึ่งมาเสนอค่ะ หากบ้านของคุณมีพื้นที่สนามหญ้าสักนิด ลองนำเกสต์เฮ้าส์หลังเล็กๆ แบบนี้ไปวางไว้ในบ้านดูไหมคะ ในเวลาที่มีแขกมาเยี่ยมเยียนคุณ คุณก็ให้เขานอนภายในเกสต์เฮ้าส์ ทั้งคุณและแขกก็ได้ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวทั้งคู่ อีกทั้งเวลาที่ไม่มีแขก คุณก็ยังสามารถใช้เกสต์เฮ้าส์นั้นเป็นห้องทำงานนอกสถานที่ เอาไว้นั่งคลายเครียด นั่งทำงาน หรือ นอนเล่นเปลี่ยนบรรยากาศก็ยังได้เลยนะคะ ว่าแล้วก็ไปชมเกสต์เฮ้าส์เล็กๆ น่ารักๆ แต่ดีไซน์สวยโดนใจทั้ง 5 แบบที่เรานำมาฝากให้คุณชมกันดีกว่าค่ะ ไปชมกัน

1. เกสต์เฮ้าส์เล็กๆ ที่สร้างโดย Hornby Island Caravans โครงสร้างเกสต์เฮ้าส์นั้นดูน่ารักๆ เหมือนกระท่อมเล็กๆ ซึ่งภายในนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สะดวกสบาย เพราะมีทั้งเตียงนอน โต๊ะทำงาน ม้านั่ง ตู้เก็บของ หากเราเป็นแขกมาเยี่ยมบ้านใครสักคน แล้วต้องมานอนเกสต์เฮ้าส์หลังนี้ แม้ว่าจะขนาดเล็ก แต่ก็น่าอยู่และสะดวกสบายดีนะคะว่าไหม

2. เกสต์เฮ้าส์หลังนี้มีพื้นที่ 18.58 ตารางเมตร สร้างและออกแบบโดย Geoffrey Hobert ภายนอกโดดเด่นที่ตัวหลังคาเป็นมุมเฉียงอย่างโมเดิร์น แต่ย่อส่วนเล็กลงมา ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีบริเวณห้องทำงาน ห้องนอน แบ่งแยกเป็นสัดส่วนเรียบร้อยดี ไม่ว่าจะนำไปตั้งไว้บริเวณไหนก็ดูดี จะใช้เป็นเกสต์เฮ้าส์ปกติ ก็ดูน่าอยู่ จะนำไปเป็นเรือนรับรองในบ้านก็ดูโอเค เหมาะกับทุกที่เลยล่ะค่ะ

3. เกสต์เฮ้าส์หลังนี้เหมือนบ้านพักตากอากาศขนาดย่อส่วนเลยล่ะค่ะ สวยมากๆ สามารถพบได้ในประเทศฟินแลนด์ ทำเอาเราฟินไปเลยค่ะ ออกแบบโดย Robin Falck ตัวบ้านภายนอกนั้นเล็กนิดเดียว มีชานไม้ติดกับตัวบ้านยื่นออกมาสำหรับตั้งวางเฟอร์นิเจอร์นอกสถานที่สำหรับนั่งผ่อนคลายได้ด้วย ภายในทั้งๆ ที่เล็กมากๆ มีพื้นที่เพียงประมาณ 8.9 ตารางเมตรเท่านั้น ยังสามารถบรรจุโซฟา โต๊ะรับแขก เตียงนอน อยู่ภายในได้ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังย่อมมากกว่าเกสต์เฮ้าส์ขนาดเล็กอีกนะคะนี่ น่าอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ

4. เกสต์เฮ้าส์ในประเทศออสเตรเลียหลังเล็กๆ นี้ มีดีไซน์ที่โดดเด่น ภายนอกตกแต่งด้วยสังกะสี เหมือนจะดูเก่านะคะ แต่ไม่เลยค่ะ กลับดูมีดีไซน์ รับกับตัวโครงสร้างของเกสต์เฮ้าส์เล็กๆ หลังนี้ที่ทาง Casey Brown Architecture นั้นดีไซน์ออกมาแปลกตาได้ดีทีเดียวค่ะ เปิดประตูเกสต์เฮ้าส์เหมือนเปิดบ้านแบบตึกแถวที่มีประตูเลื่อนขึ้นอย่างไรอย่างนั้นค่ะ แต่นี่เป็นประตูบานพับยกขึ้นด้านบน เมื่อเปิดออกเราจะเห็นการตกแต่งภายในที่น่าอยู่ของเกสต์เฮ้าส์หลังนี้เลยค่ะ ตกแต่งภายในมีทั้งเตียงนอนและยังมีบริเวณรับรองแขก ห้องนั่งเล่นภายในอีกด้วย เล็กแต่แจ๋วจริงๆ เลยค่ะ

5. มาถึงเกสต์เฮ้าส์หลังสุดท้ายที่เรานำมาฝากแล้วล่ะค่ะ หลังนี้มีขนาดใหญ่กว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังถือว่าเล็กอยู่ดีค่ะ เป็นเกสต์เฮ้าส์ที่ได้รับการออกแบบโดย Taylor Smyth Architects มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 25 ตารางเมตรด้วยกันค่ะ ตกแต่งภายในสวยธรรมชาติเหมือนอยู่ในรีสอร์ตแนวใกล้ชิดธรรมชาติเลยล่ะค่ะ มีพื้นที่ห้องนอนกว้างขวางสะดวกสบายและยังมีชานระเบียงสำหรับนั่งผ่อนคลายชมวิวได้อีกด้วยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเกสต์เฮ้าส์เล็กๆ ทั้ง 5 หลังที่เรานำมาฝาก แต่ละแบบดีไซน์โดนใจคุณกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ เห็นแบบนี้แล้วคุณชอบเกสต์เฮ้าส์แบบไหนมากที่สุดกันคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.