5 รูปแบบนิยมตกแต่งห้องขนาดเล็กให้จิ๋วแต่แจ๋ว พร้อมแบบไอเดียแต่งห้องเล็กๆ ที่น่าสนใจ

ไม่มีที่ว่าง ? พื้นที่ไม่พอ ? ห้องเล็กเกินไป ? จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป หากคุณรู้วิธีจัดการกับห้องขนาดเล็กๆ ให้น่าอยู่ ทำให้แม้ว่าพื้นที่จะน้อย แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น เพียงพอกับการตกแต่งภายในให้สะดวกสบายตามที่ต้องการได้ สำหรับในวันนี้เราก็เลยมี 5 รูปแบบที่นิยมตกแต่งห้องขนาดเล็กให้กลายเป็นห้องที่จิ๋วแต่แจ๋วมาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ พร้อมทั้งแบบไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กๆ ที่น่าสนใจมาฝากให้ได้ใช้เป็นแบบตัวอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณในการตกแต่งห้องให้จิ๋วแต่แจ๋วกันด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่าว่า 5 รูปแบบที่ว่านั้นมีอะไรบ้างเอ่ย…

รูปแบบที่ 1 ถ้าพื้นที่มันน้อยนัก ก็แบ่งชั้นภายในห้องอีกชั้นดูสิ เป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในห้องให้มากขึ้นและไม่ดูอึดอัด เฟอร์นิเจอร์แออัดยัดกันอยู่บนพื้นที่ชั้นเดียวของห้องกันด้วย

Go For Layers4Go For Layers1Go For Layers2Go For Layers5Go For Layers6Go For Layers7

รูปแบบที่ 2 เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบพับได้ สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด ถ้ามันพื้นที่น้อยนัก ก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถดึงออกมาใช้งานเวลาที่ต้องการ และเมื่อไม่ใช้งานก็พับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ให่กับห้องกันสิ

Go For Fold-AwaysGo For Fold-Aways2Go For Fold-Aways5Go For Fold-Aways6Go For Fold-Aways7

รูปแบบที่ 3 ใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า พื้นที่ว่างต่างก็มีประโยชน์ ทั้งใต้บันได พื้นที่ใต้เตียง หรือพื้นที่ตามตู้ จะแนวตั้ง แนวนอน ถ้าเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของต่างๆ ลงไปได้ ก็เพิ่มไปเถอะ จะได้มีพื้นที่เก็บของในบ้านเยอะขึ้น บ้านจะได้ไม่ดูรก สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย แค่นี้ก็ดูจิ๋วแต่แจ๋วขึ้นเป็นกอง

Go For Sneaky StorageGo For Sneaky Storage3Go For Sneaky Storage4Go For Sneaky Storage7

รูปแบบที่ 4 ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายหน้าที่ในการตกแต่ง ในเมื่อพื้นที่ที่มีมันน้อยนัก เราอาจจะไม่สามารถตกแต่งภายในห้องให้มีทุกสิ่งที่ต้องการ มีเฟอร์นิเจอร์ได้ครบครันตามที่อยาก ก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งเป็นประเภท 2 การใช้งานกันสิ จะได้ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่ได้ครบทุกความต้องการ

Go For Hybrid Furniture4Go For Hybrid Furniture5Go For Hybrid Furniture6Go For Hybrid Furniture

รูปแบบที่ 5 ตกแต่งภายในด้วยการหลอกตา ใช้โทนสี แสงธรรมชาติ หลอกตาว่าภายในห้องนั้นดูกว้างกว่าความเป็นจริง แบบนี้ก็ทำให้ห้องเล็กๆ จิ๋วแต่แจ๋วขึ้นมาแล้วล่ะ

Go For IllusionsGo For Illusions3Go For Illusions2Go For Illusions5

เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละไอเดียที่เรานำมาฝาก เราก็หวังว่าใครที่อาศัยอยู่ในห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กหรือห้องคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด จะได้รับแรงบันดาลใจและไอเดียดีๆ จากทั้ง 5 รูปแบบนี้ไว้ไปประยุกต์ตกแต่งภายในห้องของคุณให้กลายเป็นห้องจิ๋วแต่แจ๋วกันนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.