พาชม 5 สถานที่ลอยน้ำ ที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดา!

page1

หากพูดถึงสถานที่ลอยน้ำ ภาพที่นึกถึงเป็นอันดับแรกเลยมีอะไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหลายๆ คนคิดเป็นภาพของที่พัก โรงแรม หรือ รีสอร์ตที่ตั้งอยู่กลางน้ำทะเลกันไม่มากก็น้อย เพราะเป็นสถานที่ปกติที่พบเห็นอยู่กลางน้ำได้บ่อยไป แต่นอกจากสถานที่ธรรมดาเหล่านี้แล้วนั้น มันยังมีอีกหลายสถานที่ที่เราไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะอยู่กลางน้ำทะเลได้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลานสเก็ตบอร์ดกลางน้ำ สระว่ายน้ำกลางน้ำ ป่าลอยน้ำ สนามกอลฟ์ลอยน้ำ และโรงภาพยนตร์ลอยน้ำในประเทศไทยเราอยู่ในสถานที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้เราก็จะพาคุณไปชมสถานที่ลอยน้ำทั้ง 5 เหล่านี้ด้วยค่ะ แต่ละที่นั้นก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เลย จะเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปชมกันดู

1. Bob Burnquist’s floating skate ลานสเก็ตลอยน้ำ ประเทศสหรัฐอเมริกา

bob_burnquist_floating_skate_ramp_01

ลานสเก็ตแห่งนี้เกิดขึ้นได้จากความท้าทายของนักสเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่าง Bob Burnquist ซึ่งมีความฝันยิ่งใหญ่หลังจากที่เขาเล่นสเก็ตบอร์ดได้ในทุกพื้นผิว เขาก็ตัดสินใจว่าจะต้องสร้างลานสเก็ตบอร์ดลอยน้ำขึ้นมา หลังจากนั้นสัปดาห์หนึ่ง ลานสเก็ตลอยน้ำแห่งนี้ก็เกิดขึ้นอยู่กลางทะเลสาบตาโฮ ในปี 2013

ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยละคะลานสเก็ตแห่งนี้ แต่จะมีใครกล้าไปเล่นบ้างหรือเปล่านะ…

bob_burnquist_floating_skate_ramp_04bob_burnquist_floating_skate_ramp_02bob_burnquist_floating_skate_ramp_03

2. Floating Forest ป่าลอยน้ำ ประเทศออสเตรเลีย

bruce_hood_floating_forest_01

Homebush Bay ซากเรือบ้านที่เกือบจะถูกทำลายลง แต่สุดท้ายก็กลายมาเป็นป่าลอยน้ำแห่งนี้ที่ปลูกต้นไม้ต่างๆ นานา ลอยอยู่กลางทะเลในอ่าวซิดนีย์นั่นเองค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยที่จะนำเอาเรือเก่าๆ เปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวที่เต็มไปด้วยต้นไม้ได้แบบนี้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว…

bruce_hood_floating_forest_03bruce_hood_floating_forest_02

3. Floating Swimming Pool สระว่ายน้ำลอยน้ำ ประเทศเยอรมนี

berlin_arena_badeschiff_03

พูดถึงสระว่ายน้ำ ปกติแล้วภาพสระว่ายน้ำที่เรามองเห็น ก็มักนึกว่าเป็นสถานที่ที่ให้เราว่ายน้ำผ่อนคลาย ได้สัมผัสผืนน้ำ บนพื้นที่รอบๆ เป็นพื้นดิน แต่สระว่ายน้ำลอยน้ำยาว 105 ฟุตแห่งนี้ในประเทศเยอรมนีกลับกลายเป็นสถานที่ลอยน้ำอีกแห่งที่ไม่ธรรมดา ขัดกับความคิดเดิมที่เรามี และยังได้บรรยากาศไปอีกแบบด้วยนะเนี่ย เมื่อว่ายน้ำผ่อนคลายในสระคลอรีน แต่พื้นที่รอบด้านเป็นแม่น้ำ

berlin_arena_badeschiff_01berlin_arena_badeschiff_02

4. Floating Golf Course สนามกอล์ฟลอยน้ำ ประเทศสหรัฐอเมริกา

Coeur d'Alene Resort Image Collection 2008

สนามกอลฟ์ลอยน้ำแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ตที่ชื่อว่า Coeur d’Alene Resort ที่ Coeur d’Alene ในรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสนามกอลฟ์ 18 หลุมที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของรีสอร์ตที่ห้ามพลาด เพราะ 14 หลุมของสนามกอลฟ์แห่งนี้ ตัวสนามทำจากเรือ ทำเป็นเกาะเทียม โดยจะเคลื่อนที่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ลอยไปตามกลางทะเล ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นกอลฟ์ที่มีเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ กลางน้ำ เป็นไอเดียที่เจ๋งไม่เบานะว่ามั้ย

floating_golf_green_01floating_golf_green_03

5. Archipelago Floating Cinema โรงภาพยนตร์ลอยน้ำ ในประเทศไทย!

floating_cinema_03

สุดท้ายนี้น่าทึ่งมากๆ ที่ประเทศไทยของเรานั่นเองค่ะ เป็นโรงภาพยนตร์ลอยน้ำที่เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ที่สร้างขึ้นเพื่องานเทศกาล Archipelago cinema ‘film on the rocks yao noi‘ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9-12 มีนาคม ปี 2012 ที่ผ่านมานั่นเองค่ะ โดยสถานที่ลอยน้ำแห่งนี้ออกแบบโดย สถาปนิกสัญชาติเยอรมัน Ole Scheeren ให้ทุกคนได้รับชมภาพยนตร์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ของประเทศไทยที่น่าทึ่ง และหลายๆ คนยังไม่ทราบว่ามีอยู่ เป็นสถานที่ที่สวยงามและน่าสนใจจริงๆ เลยค่ะ เห็นโรงภาพยนตร์แห่งนี้แล้ว ก็การันตีได้เลยว่าธรรมชาติของเมืองไทยเรานั้นก็สวยไม่แพ้ชาติไหนๆ เลยทีเดียวนะคะ

floating_cinema_01floating_cinema_02

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.