ง่ายอะไรขนาดนี้! 5 วิธีจัดระเบียบห้องนอนให้เป็นระเบียบเหมือนห้องในฝัน

5 ways making dream room

ปีใหม่นี้นอกจากจะซื้อเสื้อใหม่แล้วนั้น การจัดห้องใหม่ทำให้ห้องให้น่าอยู่ ก็จัดว่าเป็น New Year’s Resolutions ของใครหลายคน วันนี้เราจึงจะมาแชร์ 5 วิธีให้สวยเก๋ เป็นระเบียบน่าอยู่ นึกว่าหลุดมาจากนิตยสารแต่งบ้าน ที่สำคัญสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งคนที่อยู่คอนโดหรือว่าอยู่บ้าน!

1.เก็บของให้เป็นระเบียบในกล่องเก็บของ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีของเยอะมากกกก แถมกระจัดกระจายไม่เป็นกลุ่มเป็นก้อน การจัดเก็บของด้วยกล่องจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ ทั้งในปัจจุบันมีกล่องต่างๆ ให้เลือกซื้อเยอะมาก แถมมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น กล่องจัดเรียงลิปสติก กล่องจัดระเบียบต่างๆ หากอยากเริ่มจัดข้าวของที่รกรุงรัง การเก็บของใส่กล่องน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด

5 tips for make dream room01

5 tips for make dream room10

5 tips for make dream room09

5 tips for make dream room03

5 tips for make dream room02

2.ควรจัดเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ

นอกจากควรจัดของให้เป็นหมวดหมู่อยู่ในกล่องให้เรียบร้อยแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าและสายไฟระโยงระยางควรเก็บให้เป็นระเบียบให้เข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อยด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูไม่เกะกะแล้วนั้น ยังทำให้ปลอดภัยจะสายไฟต่างๆด้วย

3.หากระจกเต็มตัวไว้ในห้องสักบาน

ในมุมหนึ่งของห้องควรจะหากระจกเต็มตัวสักบานมาวางไว้สักบาน นอกจากกจะเอาไว้เช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

5 tips for make dream room05

5 tips for make dream room06

4.ชั้นวางของช่วยทำให้ห้องเป็นระเบียบ

สาวๆหลายคนมีของเยอะมาก จนบางครั้งข้าวของอันมีค่า ถูกลืม หรือ ถูกวางทิ้งไว้ใต้โต๊ะ บนเตียง ทางเราแนะนำว่า ควรจะมีตู้หรือชั้นวางของเพื่อจัดระเบียบข้าวของต่างๆที่ถูกวางเกะกะให้เป็นระเบียบ นอกจากจะได้ของที่สวยงามขึ้นแล้ว ยังง่ายต่อการเก็บของและหาของด้วย

5 tips for make dream room08

5 tips for make dream room07

5.แมทซ์สีให้เข้ากัน

จัดว่าเป็นอีกวิธีที่ทำง่าย แต่ได้มากเลยทีเดียวสำหรับการเลือกโทนสีที่คล้ายกันเพื่อคุมโทนให้ห้องออกมาสวยเก๋เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสาร ถ้ากำลังเริ่มต้นแต่งห้องก็ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนเข้ากันอาจจะเลือกมาสักหนึ่งสีแล้วไล่โทนเข้มอ่อน หรือ ใครที่ไม่อยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ การเปลี่ยนผ้าม่าน หรือ หมอน ผ้าห่มก็ช่วยทำให้ห้องดูคุมโทนได้เช่นกัน ลองเริ่มจากสิ่งเล็กๆดูก่อน แล้วจะเห็นความแตกต่างกันชัดๆ เลยค่ะ

5 tips for make dream room11

5 tips for make dream room04

ทั้งหมดนี้คือ 5 ข้อง่ายๆ สำหรับคนที่กำลังอยากเริ่มจัดห้องให้เป็นระเบียบ บอกเลยว่าถ้าได้เริ่มทำจะรู้สึกเหมือนได้ห้องใหม่ ไม่เชื่อลองทำดูและอย่าลืมติดตามกันต่อ ว่าครั้งต่อไปจะมีทิปส์อะไรมาฝากกันอีกนะคะ 🙂

ที่มา : Girlstyle

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.