น่าอยู่ทุกมุม! 6 วิธีเปลี่ยนลุคบ้านแบบง่ายๆ เพิ่มความสะดวกสบายให้บ้านน่าอยู่รับปี 2019

page new year home decoration

เข้าสู่ปีใหม่ 2019 กันแล้ว หลังจากเฮฮาปาร์ตี้ปีใหม่กันสนุกสนานผ่านไป ก็อย่าลืมหาเวลามาจัดตกแต่งบ้านของเรา เปลี่ยนลุคให้บ้านเรากลับมาสะอาด น่าอยู่ กันสักหน่อยนะคะ สำหรับวันนี้ เราก็มี 6 วิธีแต่งบ้านสวยง่ายๆ เปลี่ยนลุคให้บ้านน่าอยู่ และ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับบ้านของเพื่อนๆ มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ มาดูกันมีอะไรบ้าง

#ใช้ชั้นวางของรูปทรงต่างๆ

1
image source

สำหรับบ้านใครทีมีพื้นที่จัดเก็บของน้อย ลองมาเพิ่มชั้นวางของ ไว้สำหรับตั้งวางสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ รวมทั้งตกแต่งเพิ่มเติมให้ห้องน่าอยู่กันดูนะคะ เพราะการใช้ชั้นวางของ จะช่วยทำให้เรามีพื้นที่แนวตั้งเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ก็เป็นการตกแต่งห้องไปในตัว ยิ่งถ้าใช้ชั้นวางรูปทรงต่างๆ ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ห้องดูน่าอยู่ และยังช่วยให้หาของได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

2
image source
3
image source

#ประดับไปด้วยไฟหลอดเล็กๆ

4
image source

หลงใหลในวังวนของแสงไฟ เพิ่มความโรแมนติกให้กับห้อง ไฟประดับไม่ได้ใช้สำหรับงานปาร์ตี้อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถนำมาตกแต่งภายในบ้าน สร้างความโรแมนติกให้กับห้องน่าอยู่ ทำให้ห้องดูอบอวลไปด้วยความสุขมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน

5
image source
6
image source

#ตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งในห้อง

7
image source

แค่จัดให้เป็นระเบียบ ก็เปลี่ยนลุคห้องให้น่าอยู่มากขึ้นไปอีกได้แล้วนะ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามโต๊ะเครื่องแป้งกันไป ลองจัดตกแต่งให้บริเวณนี้สวยงามกันดู เพราะนี่เป็นพื้นที่ที่สาวๆ ใช้เวลาแต่งหน้าหลายนาที นอกจากได้เห็นเครื่องสำอางที่เราชอบกัน หยิบหาอะไรง่ายๆ ได้แล้ว เวลาแต่งหน้าด้วยเช่นเดียวกันนะคะ ดังนั้น อย่าลืมจัดโต๊ะเครื่องแป้งให้สวยและเป็นระเบียบกันด้วยนะ

8
image source
9
image source

#หาไอเท็มหลายๆ Texture มาตกแต่ง

10
image source

ลองหา Texture ที่แตกต่างมาเพิ่มความลงตัวให้กับห้องกันดูบ้าง เช่น หินอ่อน ลวดลายกราฟฟิกต่างๆ เป็นต้น มิกซ์ตกแต่งให้ลงตัว ก็จะช่วยทำให้ห้องนั้นดูน่าอยู่และไม่ราบเรียบจนเกินไป

11
image source
12
image source
13
image source

#แมทซ์โทนสีให้ลงตัว

14
image source
15
image source
16
image source

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ให้การตกแต่งห้องนั้นออกมาน่าอยู่ คือเราต้องเลือกจับคู่โทนสีให้แมทซ์กันลงตัว เพราะหากเลือกสีผิด ก็อาจทำให้ห้องออกมาดูไม่น่าอยู่ ไม่สวยได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกโทนสีแมทซ์กันอย่างไรดี ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ colourlovers.com นี้ก็ได้ มีโทนสีที่แมทซ์กันลงตัวให้เลือกมากมายเป็นตัวอย่าง เราก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องของเราตามได้

#สร้างบรรยากาศใหห้องน่าอยู่

17
image source

นอกจากวิธีตกแต่ง เปลี่ยนลุคให้กับห้องทั้งหมด 5 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นนี้แล้ว ลองหาวิธีสร้างบรรยากาศให้กับห้องเพิ่มเติมกันดูค่ะ ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็มีความหมาย เอามาตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เติมความน่ารัก สดใส ให้กับห้อง หรืออาจตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ดอกไม้ เพิ่มความสดชื่นให้กับห้อง ก็จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องเปลี่ยนไป น่าอยู่มากขึ้นได้เช่นเดียวกัน

18
image source

 

และนี่ก็เป็นเพียงวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ห้องของเราน่าอยู่ขึ้นรับปีใหม่ 2019 นี้ ลองหาเวลาว่างมาจัดตกแต่งกันดูนะคะ
Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.