7 สิ่งที่คุณผู้หญิงควรมี ถ้าคิดจะสร้างห้องแต่งตัวแบบ Walk-In Closet

walkin

เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คนคงอยากมีห้องแต่งตัวแบบ Walk-In Closet ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ และ Accessories ต่างๆ อีกมากมายสำหรับการแต่งตัวให้สวยพริ้งพร้อมออกจากบ้านกันไม่น้อยใช่ไหมคะ

เพราะฉะนั้นถ้าอยากมี Walk-In Closet ที่ให้สาวๆ เดินเข้าไปเลือกหยิบเสื้อผ้ามิกซ์แอนด์แมทในแบบที่ชอบได้ง่ายๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตกแต่งห้องแต่งตัวแบบนี้อย่างไรดี สาวๆ ต้องมาชม ‘7 สิ่งที่คุณผู้หญิงควรมี ถ้าคิดจะสร้างห้องแต่งตัวแบบ Walk-In Closet’ ที่วันนี้เรานำมาฝากกันค่า แล้วคุณจะได้มีแนวทางในการเริ่มต้นตกแต่งภายในห้องกันได้นั่นเอง ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่าค่ะ

1. ตู้เสื้อผ้า หรือ ราวแขวนเสื้อ :

walk-in-closets
image source

ห้องแต่งตัวทั้งที จะไม่มีตู้เสื้อผ้า หรือ ราวแขวนเสื้อผ้าก็คงเป็นไปไม่ได้ นี่คือสิ่งสำคัญอย่างแรกที่หากสาวๆ ต้องการตกแต่งห้องแต่งตัวแบบ Walk-In Closet แล้วล่ะก็ ต้องมีเอาไว้ในห้องเลยล่ะค่ะ

2. ตู้เคาน์เตอร์กลางห้อง :

walk in closet (8)
image source

เคาน์เตอร์กลางห้อง อาจจะเป็นตู้เคาน์เตอร์ที่มีช่องเก็บของต่างๆ และมีลิ้นชักสำหรับเก็บสิ่งของ เสื้อผ้า เครื่องประดับได้ เอาไว้ตรงกลางห้อง จะทำให้ห้องดูไม่กว้างจนเกินไป แถมเราจะหยิบหาอะไร ก็เลือกหาได้ง่ายๆ ด้วยนั่นเอง

3. ตู้รองเท้าและ ตู้เก็บกระเป๋า หรือ ที่แขวนกระเป๋า :

walk in closet (5)
image source

เป็นห้องแต่งตัวแบบ Walk-In Closet ก็เหมือนกับรวมทุกไอเท็มการแต่งตัวของเรามาไว้ที่เดียว ดังนั้นตู้เก็บรองเท้า กระเป๋า หรือ ที่แขวนกระเป๋าต่างๆ ก็ควรมีไว้ในห้องด้วย ใส่เสื้อผ้าสวยๆ เรียบร้อยแล้ว รองเท้าและกระเป๋าก็ขาดไม่ได้ ก่อนออกจากบ้านด้วยเช่นกัน

4. ที่เก็บเครื่องประดับ :

walk in closet (3)
image source

เครื่องประดับพวก แหวน กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ เป็น Accessories ที่สาวๆ หลายคนชอบ และขาดไม่ได้เช่นกันเวลาแต่งตัวออกจากบ้าน ดังนั้นในห้องแต่งตัวของเราก็ควรจะทำที่เก็บเครื่องประดับเอาไว้เป็นสัดส่วน เป็นระเบียบและหาได้ง่ายๆ ด้วยเช่นกัน

5. โต๊ะเครื่องแป้ง :

walk in closet (4)
image source

ห้องแต่งตัว ไม่ได้หมายถึงแต่งเฉพาะตัวเท่านั้น แต่การแต่งหน้าก็รวมอยู่ในห้องแต่งตัวด้วยเช่นเดียวกัน กว่าสาวๆ จะออกจากบ้านได้ ต้องแต่งทั้งตัวให้สวย รวมไปถึงหน้าด้วย ดังนั้นโต๊ะเครื่องแป้งนี้ก็ขาดไม่ได้ในห้องแต่งตัวแบบนี้ค่ะ

6. กระจก :

walk in closet
image source

กระจกก็เป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้ เพราะขาดไปแล้ว สาวๆ จะรู้ได้ยังไงว่าแต่งตัวออกมาแล้วเป็นยังไงกันล่ะนี่ เพราะฉะนั้นควรมีกระจกติดห้องเอาไว้สักบาน ไว้สำหรับดูการแต่งตัว รวมไปถึงใบหน้าที่เติมแต่งสีสันเอาไว้ให้เรียบร้อยด้วยเช่นกัน

7. ที่เก็บหมวกและแว่นตา : นี่เป็น Accessories เสริมที่สาวๆ หลายคนชอบไม่เบาเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครชอบใส่แว่น ใส่หมวกล่ะก็ หาที่เก็บ ที่แขวนเอาไว้ให้เป็นระเบียบในห้องกันด้วยนะคะ

walk in closet (6)
image source

 

มีทั้ง 7 สิ่งเหล่านี้ รับรองห้องแต่งตัวของคุณผู้หญิงในแบบ Walk-In Closet ที่คุณจะตกแต่งออกมาเองนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากไกลตัวแล้วล่ะค่ะ ลองทำกันดูนะจ๊ะสาวๆ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.