ไอเดียดี! NENDO ใช้พื้นที่ประตูให้เป็นประโยชน์ ออกแบบประตู 7 แบบ ที่ใครเห็นก็อยากมี!

7-unique-wooden-door-by-nendo (1)

NENDO เป็นสตูดิโอออกแบบในประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังด้วยผลงานออกแบบที่สร้างสรรค์มากมาย ทั้งออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งภายในต่างๆ ซึ่งวันนี้ NENDO กลับมาอีกครั้งกับผลงานการออกแบบประตูไม้ ดีไซน์เรียบง่าย แต่เก๋ไก๋ ด้วยการออกแบบให้พื้นที่บริเวณประตูมีประโยชน์ เปลี่ยนดีไซน์ประตูจากปกติที่เราคุ้นเคย ให้กลายเป็นประตูแบบใหม่ มีเอกลักษณ์ และ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 70 ปี ให้กับบริษัท Abe Kogyo บริษัทที่เป็นโรงงานผลิตประตูไม้นั่นเองค่ะ

ซึ่งแต่ละดีไซน์ที่ทาง NENDO ออกแบบประตูเอาไว้ บอกเลยว่าเห็นแล้วก็อยากจะให้ประตูที่บ้านเป็นแบบนี้บ้างจริงๆ เลยเชียว มันเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร และ มันมีประโยชน์มากกว่าที่จะใช้แค่เป็นประตูเปิดปิดให้กับห้องต่างๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยเราเป็นได้ทั้งของตกแต่ง ที่เก็บของ ที่ปลูกต้นไม้ ประโยชน์อื่นๆ อีกเพียบ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ลองมาชมกันดูดีกว่าค่ะว่า 7 ประตูแบบใหม่ที่ NENDO ออกแบบให้กับ Abe Kogyo จะมีหน้าตาแบบไหน ใช้งานอะไรได้บ้าง และเก๋ขนาดไหนกันนะ ไปชมกันค่ะ

ประตูแบบที่ 1 Hang : เป็นประตูที่สามารถติดกระถางต้นไม้ ที่แขวนของแม่เหล็กลงไปได้ ใช้เราใช้ประโยชน์กับพื้นที่บานประตูได้เต็มที่ จัดสรรในแบบของเราได้นั่นเอง

7-unique-wooden-door-by-nendo (6)7-unique-wooden-door-by-nendo (5)

ประตูแบบที่ 2 Kumiko : เป็นประตูที่แสดงงานศิลปะด้วยเทคนิกพิเศษ แบบไม่ต้องใช้ตะปู ออกแบบให้เป็นประตูที่สวยงาม

7-unique-wooden-door-by-nendo (7)

ประตูแบบที่ 3 Wall : เป็นประตูที่คล้ายกับผนังกำแพงเป็นแกลลอรี่ขนาดย่อมให้เราติดภาพถ่าย รูปภาพต่างๆ ลงไป ตกแต่งโชว์คล้ายกับเป็นพื้นที่กำแพงไปในตัว

7-unique-wooden-door-by-nendo (8)

ประตูแบบที่ 4 Baby : เป็นประตูสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ มีการแบ่งช่องประตูที่สูงไม่มากนักให้สำหรับเด็กๆ เดินลอดผ่านได้

7-unique-wooden-door-by-nendo (3)

ประตูแบบที่ 5 Lamp : เป็นประตูที่มีโคมไฟติดอยู่ที่บานประตู 1 อัน ให้แสงสว่างกับบริเวณนั้นๆ

7-unique-wooden-door-by-nendo (2)

ประตูแบบที่ 6 Slide : เป็นประตูที่คล้ายกับเป็นหน้าต่าง ให้เราสามารถเลื่อนบานประตูขนาดเล็กเปิดออกได้ อาจจะเปิดออกรับลม เป็นต้น

7-unique-wooden-door-by-nendo (4)

ประตูแบบที่ 7 Corner : เป็นประตูที่ออกแบบมาไว้สำหรับตรงบริเวณมุมต่างๆ

7-unique-wooden-door-by-nendo (9)

ชอบแบบไหน ลองเก็บเอาไว้ประยุกต์กันดูนะคะ เพราะเราคิดว่าไอเดียประตูที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้ของ NENDO สื่อให้เรารู้ว่าพื้นที่บริเวณประตู มันทำอะไรได้มากกว่าที่เป็นอยู่อีกเยอะเลยล่ะค่ะ ลองเอาไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ น่าจะได้รับประโยชน์จากไอเดียนี้กันไม่มากก็น้อย

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.