8 ไอเดียแต่งบ้านสวยด้วยชั้นวางของหลากสไตล์

1.1
เครดิตภาพ http://www.achadosdedecoracao.com.br

 บ้านสวย อาจยังไม่เพียงพอหากยังขาดองค์ประกอบหลายอย่างไป โดยเฉพาะชั้นวางของซึ่งแน่นอนว่าในบ้านของเรานั้นจำเป็นจะต้องมีชั้นวางของมากมายหลายแบบ ทั้งในห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน หรือห้องครัว โดยชั้นวางของนั้นก็จะมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยกันทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและเข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านได้ดีนั่นเอง และในบทความนี้เราก็มี 8 ไอเดียชั้นวางของสุดเก๋ ที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยน่าอยู่มากขึ้น มาแนะนำกัน รับรองว่าโดนใจหลายคนอย่างแน่นอน
1. ชั้นวางของแบบต้นไม้

1.2
เครดิตภาพ http://www.51design.com/

ชั้นวางของแบบต้นไม้ ก็คือชั้นวางที่มีการดีไซต์ ออกแบบให้ดูเหมือนเป็นต้นไม้จริงๆ มีการแตกกิ่งก้านออกมาเพื่อใช้สำหรับวางของ โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้วางหนังสือหรือสิ่งของที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก นอกจากนี้ยังอาจจะต่อก้านเล็กๆ ให้ยื่นออกมาด้านหน้า เพื่อใช้ในการแขวนพวงกุญแจ แหวน สร้อยคอได้อีกด้วย ซึ่งก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ ชั้นวางของแบบนี้จะสามารถจำลองบรรยากาศให้กับบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยมกันเลย

2. ชั้นวางของสามเหลี่ยมมินิมอล

1.3
เครดิตภาพ http://www.refonavi.or.jp/

ชั้นวางของมินิมอล ชั้นวางของแบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความเก๋สุดๆ แถมยังเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลอีกด้วย โดยจะมีลักษณะของชั้นเป็นแบบสามเหลี่ยมประกบกันบนล่าง อาจจะติดให้ดูเยื้องๆ กันหน่อย หรือจะประกบกันพอดีเลยก็ได้ นอกจากนี้อาจจะมีราวยื่นออกมาสักนิดเพื่อใช้สำหรับตั้งแก้วน้ำหรือสิ่งของอื่นๆ ส่วนในชั้นสามเหลี่ยมก็จะวางหนังสือหรือสิ่งของที่มีลักษณะแบนๆ และมีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมนั่นเอง

3. ชั้นวางของเท่ห์ๆ จากท่อเหล็ก

1.4
เครดิตภาพ http://th.aliexpress.com/

ท่อเหล็กธรรมดาๆ ก็สามารถนำมาดัดแปลงเป็นชั้นวางของได้เหมือนกัน แค่เพียงนำมาเคลือบสารกันสนิมและทาสีให้สวยงาม จากนั้นนำมาเชื่อมเป็นรูปทรงต่างๆ ให้ดูเก๋ไก๋ตามต้องการแค่นี้ก็ได้ชั้นวางของที่ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแล้ว แต่เนื่องจากท่อเหล็กมีลักษณะเป็นกลมๆ จึงไม่เหมาะกับการใช้วางพวกแก้ว ขวดแก้วสักเท่าไหร่ และที่สำคัญจะรับน้ำหนักได้ไม่มากนัก ขึ้นอยู่กับความแข็งของท่อเหล็กนั่นเอง

4. ชั้นวางของต่อตัวสุดเก๋

1.5
เครดิตภาพ http://www.naibann.com/

สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งแบบมีมิติ ดูแหวกแนว ก็ต้องนี่เลยชั้นวางของต่อตัวสุดเก๋ เป็นการนำชั้นวางของทรงสี่เหลี่ยมมาต่อกันขึ้นเป็นแนวตั้งขึ้นไปเรื่อยๆ โดยเชื่อมติดกันแค่ส่วนมุมเท่านั้น จะได้ภาพของชั้นวางที่ดูเหมือนกำลังลอยอยู่บนอากาศ แถมยังดูแหวกแนว ซึ่งก็สร้างจุดเด่นให้กับบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. ชั้นวางของทรง A

1.6
เครดิตภาพ http://tovelisa.blogspot.com/

ชั้นวางของทรง A ชั้นวางของขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างเป็นตัว A ภายในชั้นจะมีชั้นวางย่อยๆ หลากหลายชั้น สามารถวางของได้มากมาย ทั้งหนังสือ แก้วน้ำ ของใช้ต่างๆ อีกทั้งยังสามารถวางได้ทั้งแบบตั้งตรง เอียงหรือตั้งนอนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นชั้นวางที่มากไปด้วยประโยชน์จริงๆ แต่ชั้นวางของแบบนี้จะดูเรียบง่ายและธรรมดาไปสักหน่อย ใครที่อยากเพิ่มสีสันให้กับชั้น ก็อาจจะทาสีชั้นวางของให้ดูสวยเก๋ หรือจะเล่นลวดลายสักนิดก็ดีเหมือนกัน

6. ชั้นวางของแบบตะแกรงอลูมิเนียม

1.7
เครดิตภาพ http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/chanwaange-nkprasngkhaebberiiyb-2-chanelk/f-25160307-mb000004xpo.html

ชั้นวางของแบบตะแกรงอลูมิเนียม เป็นชั้นวางของที่เหมาะกับห้องครัวที่สุด โดยอาจใช้คว่ำถ้วยจานต่างๆ หรือใช้สำหรับตั้งเครื่องปรุงก็ได้ แต่ทั้งนี้การเลือกชั้นวางของแบบนี้มาใช้งานนั้น จะต้องเลือกให้ดีเพื่อให้ได้ชั้นวางที่มีคุณภาพที่สุดผลิตจากวัสดุเกรด A มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากพอสมควร แต่ไม่ค่อยจะมีสีสันลวดลายน่าสนใจมากนัก ซึ่งหากยึดที่ความแข็งแรงทนทานแล้วล่ะก็ ชั้นวางของแบบนี้เหมาะสุดๆ

7. ชั้นวางของในกำแพง

1.8
เครดิตภาพ http://tembolat.com/

ชั้นวางของในกำแพง ฟังชื่อแล้วหลายคนอาจจะงง ซึ่งชั้นวางของแบบนี้นั้นก็คือชั้นวางที่ออกแบบโดยขั้นอยู่ระหว่างกำแพง สร้างความเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ที่สำคัญคือลดพื้นที่ใช้สอยไปได้มากเลยทีเดียว โดยจะเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่แคบเป็นอย่างมาก ใครที่อยากมีชั้นวางของเก๋ๆ ในห้อง แต่ติดที่พื้นที่น้อย ชั้นวางแบบนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

8. ชั้นวางของผ้าใบสุดเก๋

1.9
เครดิตภาพ http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/tuuekbr-ngethaa-6-4-chan-siinamtaal/f-25160307-mb000004xu6.html

ชั้นวางของผ้าใบ ตามชื่อเลยก็คือชั้นวางที่ทำจากผ้าใบโดยมีโครงสร้างที่ทำจากเหล็กหรืออลูมิเนียมเส้นเล็กๆ แต่ก็ดูเก๋และน่าใช้ไม่น้อยไปกว่าชั้นวางแบบอื่นๆ เลย โดยชั้นวางแบบนี้จะนิยมใช้เพื่อวางรองเท้าเนื่องจากผ้าใบสามารถระบายอากาศได้นิดหน่อย หรือไม่ก็ใช้วางของที่มีน้ำหนักเบาๆ นั่นเอง

อยากตกแต่งบ้านให้ดูสวยแบบครบสูตร นอกจากการตกแต่งอื่นๆ แล้ว ชั้นวางของก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เพราะถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากทีเดียวในการจัดเก็บสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ให้มีความเรียบร้อย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขกหรือห้องครัว ก็อย่าลืมเลือกชั้นวางของเก๋ๆ ตามสไตล์คุณมาจัดไว้ด้วย และที่สำคัญควรเลือกให้เข้ากับการตกแต่งของห้องนั้นๆ เพื่อให้เกิดความลงตัวมากที่สุด และชั้นวางของทั้ง 8 แบบนี้ ก็เป็นไอเดียที่จะเติมแต่งบ้านของคุณให้ดูเก๋ไก๋น่าอยู่มากขึ้น แบบที่คุณจะต้องชอบแน่นอน

สุดท้ายอย่าลืมเข้าไปเลือกชมชั้นวางของได้ที่ www.cdiscount.co.th กันนะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.