9 ไอเดียในการจัดการพื้นที่เล็กๆ ให้น่าอยู่

วันนี้เราจะพาคุณมาชม 9 ไอเดียดีๆ กับการจัดการพื้นที่ของห้องในอพารท์เม้นท์ขนาดเล็ก 54 ตร.ม. ให้น่าอยู่มากขึ้นนี้เป็นไอเดียของ Shawn Gilliam ซึ่งเธอเป็นนักออกแบบ และเธอก็ได้ออกแบบห้องของเธอเองให้ได้น่าอยู่

1.จัดของยกขึ้นวางบนตู้ให้เรียบร้อยเลือกหาตู้ที่มีสีที่เข้ากับผนังกำแพงของห้อง จากนั้นก็ทำการจัดพวกซีดี หนังสือพอกเก็ตบุ๊ค แมกกาซีน สเตอริโอ รวมไปถึงกล่องใส่ของต่างๆ นำขึ้นไปไว้บนชั้นวางของตู้ให้เต็มและอย่าลืมวางอย่างมีศิลปะ

 

2.โต๊ะกินข้าวสำหรับสองที่ หามุมที่เราชอบสำหรับการวางโต๊ะกินข้าวสำหรับสองท่านโดยใช้โต๊ะสแตนเลสตัวยาว แบ่งพื้นที่ครึ่งหนึ่งมาทำเป็นโต๊ะทานข้าว ปูโต๊ะด้วยผ้าพาดผ่าน ตกแต่งด้วยเชิงเทียน โคมไฟ ดอกไม้ และไวน์รสเลิศ!
3.ใช้ชั้นวางโครงเหล็กสำหรับเก็บของอื่นๆ  เลือกเก็บของโดยแยกย่อยเป็นประเภทไว้ในกล่อง ในที่นี้เธอใช้กล่องโปร่งแสงและกล่องที่มีลวดลายถักทอ เก็บไว้บนชั้นวางเหล็กทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งคือเธอใช้โต๊ะสแตนเลสตัวเดียวกับโต๊ะกินข้าว แต่เลือกใช้อีกฝั่งหนึ่งสำหรับการทำเป็นโต๊ะทำงาน ยิ่งทำให้ห้องของเธอมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเมื่อเทียบเท่ากับห้องที่มีขนาดเท่ากันห้องอื่นๆ
4. จัดโซฟาโดยเลือกใช้โซฟาแบบสามารถเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้ เพื่อใช้ไว้สำหรับเป็นห้องรับรองแขกเวลามีแขกมาเยี่ยมถึงห้อง นับเป็นการประยุกต์ห้องและใช้งานได้คุ้มค่าจริงๆ เธอเลือกใช้ผ้าใบสีขาวคลุมทับโซฟา จัดหมอนอิงให้เข้ากัน เมื่อใดที่มีแขกมาเยี่ยมในห้องก็จะดึงผ้าใบออกและเปลี่ยนโซฟานั้นกลายเป็นเตียงนอนสำหรับแขกได้ทันที
 
5. มาถึงห้องนอน เธอเลือกใช้เตียงนอนขนาดเล็ก เน้นการตกแต่งห้องด้วยความโปร่งแสง ใช้สีที่อ่อน และเลือกใช้วัสดุโต๊ะข้างเตียงให้ดูโปร่ง จะได้ทำให้ห้องของเธอนั้นไม่ดูรกและเยอะจนเกินไป ดูแล้วเหมือนเธอมีพื้นที่ห้องเยอะกว่าที่มีอยู่เป็นกอง
6.เลือกใช้ประตูที่สามารถทำให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ เธอกล่าวว่ามันจะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ซึ่งมันเหมาะมากสำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องเล็กๆ อย่างนี้
 
7. ใช้ผ้าม่านเป็นฉากกั้นตู้เก็บเสื้อผ้า โดยให้ตู้มีความกว้าง 8 ฟุต ซ่อนเก็บเสื้อผ้าที่เป็นชั้นๆ ไว้ให้แนบเนียบ ด้านบนเก็บของสัมภาระ พวกกระเป๋าเดินทาง
8. ด้านนอกระเบียงของอพารท์เม้นท์ก็นำโซฟาตัวยาวมาวางไว้ กางร่มในสวนปิดคลุมโซฟา เพื่อกันเปียกน้ำเวลาฝนตก จัดแต่งสวนเพิ่มเติมด้วยต้นไม้สีเขียวขจี แค่นี้ก็ทำให้ห้องเล็กๆ ของคุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นและมีสวนลอยฟ้าอีกด้วย!
9. หาเก้าอี้นั่งเล่นสำหรับจิบไวน์เคล้าบรรยากาศสบายๆ อ่านหนังสือใต้แสงไฟธรรมชาติในสวนสวยด้านนอก

 

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.