แต่งบ้านด้วยสีเหลืองสดใสสวยงามน่าอยู่

พาคุณมาชมบ้านสวยๆ ที่ปรากฏอยู่ในนิตยสาร Est Magazine ในฉบับใหม่กันค่ะ บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ Elodie กราฟฟิกดีไซเนอร์ ซึ่งตั้งอยู่ใน Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส ตกแต่งภายในสวยงามแบบอาร์ตๆ ด้วยสีดำขาวเป็นส่วนใหญ่ ภาพศิลปะตกแต่งนั้นสวยงาม ดูสวยแบบอาร์ตๆ เต็มไปด้วยศิลปะ ตกแต่งในสไตล์วินเทจเล็กน้อย ซึ่งดูแล้วมีเสน่ห์มากๆ เลยล่ะค่ะ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีสันสดใสที่มีเป็นเพียงบางจุด แม้ว่าในปริมาณสีเหลืองจะน้อยกว่าสีขาวดำมากนัก แต่ถึงจะเป็นจุดเล็กๆ กลับสามารถทำให้ทั้งบ้านนั้นดูสดใสขึ้นมาได้มากทันทีเลยล่ะค่ะ ไปชมบ้านสวยๆ นี้กันดีกว่า

บริเวณห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวและดำ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวที่ไม่มีสีสันสดใส เป็นสีขาว ดำ เงิน ปกติทั่วไป จึงทำให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ครัวได้ดี และเมื่อตกแต่งผนังกำแพงส่วนครัวด้วยจานกลมที่เพ้นท์ลายใบหน้าคนสีดำหลายใบติดประดับ ดูอาร์ตอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

ใกล้ๆ กันนั้นเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยสีขาวล้วนที่กำแพง หน้าต่างหลายบานให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้าน เติมความสว่างไสวสดใส มีโซฟาตัวยาวสีน้ำตาลตั้งอยู่ด้านหนึ่งของห้อง โทรทัศน์เครื่องเล็กจอแบนตั้งบนเฟอร์นิเจอร์สีขาว มุมหนึ่งของห้องมีเก้าอี้สีน้ำตาลและเหลืองสดใสตั้งอยู่ ทำให้ห้องดูสดใสขึ้นเป็นกอง มุมหน้าเตาผิงไฟมีเก้าอี้โมเดิร์นสีขาวตั้งอยู่ ข้างโซฟาสีน้ำตาลตัวยาวประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นนกฟลามิงโกสีชมพูคอยาวสวยงาม บวกกับต้นไม้ที่ตั้งบนโต๊ะหน้าโซฟาทำให้ห้องนี้ดูมีชีวิตชีวา สดชื่นมากนัก

ห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะกลมสีขาว มีเก้าอี้ทรงโมเดิร์นคล้ายเก้าอี้อวกาศสีขาวตัดด้วยเบาะสีเหลืองสดใสมากๆ บริเวณกำแพงตกแต่งสีขาว มีรูปการ์ตูนน่ารักๆ ประดับกลางกำแพง ข้างๆ นั้นมีหน้ากากไม้ตกแต่งอยู่สวยงาม กำแพงด้านหนึ่งมีเก้าอี้สตูลสีขาวและสีโอล์ดโรสตั้งวางสลับกันเก๋ไก๋

มุมพักผ่อนอีกมุมตกแต่งด้วยสีขาวเช่นเดียวกันที่ผนังกำแพงรอบด้าน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่เป็นชั้นวางของและตู้เก็บของวางอยู่ริมกำแพง มีสีขาวเช่นเดียวกัน ปูพรมขนนุ่มสีครีมไว้ด้านบนพื้นไม้สีอ่อน ด้านบนเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางสีขาวนั้นติดชั้นวางหนังสือไม้เอาไว้ ตกแต่งกำแพงด้านข้างด้วยไม้แกะสลักเป็นหน้ากากสวยๆ กำแพงอีกด้านตกแต่งด้วยกระจกบานใส มีโซฟาสวยดีไซน์เก๋ขนสัตว์สีน้ำตาลขาวตั้งริมเฟอร์นิเจอร์วางของ ด้านบนนั้นตกแต่งด้วยของตกแต่งต่างๆ อาทิ โคมไฟ หนังสือ เป็นต้น

ทางเดินเข้าสู่ห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยผนังกำแพงสีครามโดดเด่นที่ครึ่งล่าง ส่วนด้านบนนั้นตกแต่งด้วยสีขาวบริสุทธิ์เช่นเดิม มีชั้นวางของไม้วางหนังสือตั้งอยู่ด้านหนึ่งของกำแพง ตกแต่งกำแพงด้วยรูปต่างๆ มากมาย ด้านบนเพดานมีโคมไฟสีดำดีไซน์เก๋ไก๋ตั้งอยู่ หน้าประตูทางเข้านั้นตกแต่งด้วยชั้นวางรองเท้าสีดำ กลมกลืนไปกับผนังกำแพง

ห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนโครงเหล็กสีดำ ดูแล้วออกแนววินเทจเหมือนเตียงโรงพยาบาลเล็กน้อย ตกแต่งด้วยผ้าปูสีขาวและผ้าห่มสีเหลืองตัดอย่างสดใสและโดดเด่น เพดานประดับด้วยรูปภาพอาร์ตๆ สวยงาม มีโซฟาวินเทจตั้งอยู่ริมหน้าต่าง และบนเพดานมีโคมไฟคริสตัลห้อยระยา สวยงามมากๆ เลยค่ะ ส่วนห้องน้ำนั้นตกแต่งด้วยกรอบวินเทจมากมาย ต่างกันที่ขนาดไซส์และรูปทรง ประดับตกแต่งที่กำแพงด้านหนึ่ง สุขภัณฑ์ที่ใช้สีขาว กำแพงบางด้านก็ตกแต่งด้วยภาพใส่กรอบสวยงาม

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.