กระท่อมไม้ยกสูง น่ารักบนความเรียบง่าย

พาคุณมาชมกระท่อมในประเทศสเปนกันค่ะ กระท่อมหลังนี้สร้างขึ้นเพื่อให้สำหรับเด็กที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคที่มาจากภูเขาของ Cantabria ประเทศสเปน ได้มีสถานที่สำหรับผจญภัย เล่นสนุก โดยสร้างขึ้นจากเหล่าช่างฝีมือในท้องถิ่น ตัวบ้านมีรูปร่างแบบง่ายๆ สร้างโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ยกพื้นตัวบ้านสูง เพื่อสร้างบ้านให้รับกับโครงสร้างพื้นที่ ซึ่งเป็นเนินเขาต่างระดับกัน ใต้พื้นบ้านมีชิงช้าเล็กๆ เป็นผลมาจากการแขวนห้อยเชือกมาจากเพดานไว้ให้สำหรับไกวเล่นสนุกสนาน เนินด้านบนซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับตัวบ้านนั้นมีการต่อไม้เชื่อมทำเป็นทางเดินสะพานไม่ใหญ่นักเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นบ้านที่ถูกปลูกอยู่ใต้ต้นเกาหลัด ทำให้เมื่อถึงฤดูร้อน บ้านหลังนี้ก็ยังร่มเย็น เนื่องจากได้รับร่มเงาจากต้นเกาหลัดที่มีขนาดใหญ่

ภายนอกตัวบ้านสร้างแบบง่ายๆ อย่างไรภายในนั้นก็เช่นเดียวกันค่ะ ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ขณะเดียวกันก็สะดวกสบายพอสมควร สามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศได้ เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในกระท่อมจะเจอกับเตียงนอนสองด้าน ซึ่งแต่ละด้านนั้นใช้เป็นเตียงสองชั้นที่สามารถนอนได้รวมทั้งหมดสี่คนทีเดียว และมีชุดรบแขกเล็กๆ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอยู่ภายในหน้าบริเวณเตียงนอนทั้งสอง แม้จะเป็นห้องเล็กๆ ที่สร้างอย่างง่ายๆ ไม่ได้ดีไซน์อะไรมากนัก แต่ก็เป็นกระท่อมที่ดูน่ารักและน่าอยู่ดีจริงๆ นะคะ ว่าแล้วเราไปชมภาพกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.