ตกแต่งบ้านแคบๆ ให้ดูสวยและกว้างขวาง

มาดูการตกแต่งบ้านแคบๆ ใน Chelsea ที่บริษัทออกแบบตกแต่งในลอนดอนที่ชื่อว่า elips design เป็นผู้ออกแบบกันดีกว่าค่ะ บ้านหลังนี้มีพื้นที่หน้ากว้างของบ้านนั้นกว้างนิดเดียว ดูแล้วแคบมากค่ะ แต่การตกแต่งภายในที่ทางบริษัทออกแบบทำการตกแต่งนั้นกลับช่วยให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น และไม่ทำให้เรารู้สึกอึดอัด เพราะความเล็กของมันด้วยค่ะ เราไปชมกันดีกว่าว่าทาง elips design นั้นตกแต่งบ้านยังไงให้พื้นที่แคบๆ นั้นดูมีพื้นที่มากขึ้น ไปชมกันค่ะ

ตกแต่งภายในบ้านด้วยพื้นไม้กับกำแพงสีขาว เพดานบางส่วนเป็นไม้ บางพื้นที่ก็เป็นสีขาวล้วน ตัดกันสวยงาม ส่วนของพื่นที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่างนั้นตกแต่งด้วยโซฟาสีฟ้าอ่อน ด้านหน้าโซฟาปูพรมสีครีมตัดลายสีน้ำเงิน ชั้นวางโทรทัศน์สีขาวตั้งติดกำแพงด้านหน้า มีโทรทัศน์จอแบนตั้งอยู่ หากมองออกไปด้านข้างเป็นประตูเปิดปิดแบบกระจกใส ที่ทำให้เห็นธรรมชาติสวย ต้นไม้ ให้ความร่มรื่นแก่ห้องเป็นอย่างมาก และยังดูกว้างขวางขึ้นเมื่อเพดานส่วนบริเวณโซฟานั้นเป็นกระจกใส เผยให้เห็นด้านบนของภายนอกที่สวยงามอีกด้วยล่ะค่ะ

เลยถัดส่วนนี้เข้าไปจะเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารห้องหนึ่ง ส่วนนี้ตกแต่งหรูหราด้วยโต๊ะรับประทานอาหารทรงรีเป็นกระจกใสสีดำ มีเก้าอี้ล้อมรอบ ด้านหลังผนังกำแพงด้านหนึ่งตกแต่งกำแพงด้วยคอนกรีตสีเทา มีเปลวไฟตกแต่งให้ความอบอุ่น ดูสวยและหรูไปในตัว ด้านบนเพดานก็ห้อยโคมไฟคริสตัลระย้าลงมาตกแต่ง เลิศหรูขึ้นไปอีก

ยังมีพื้นที่รับประทานอาหารอีกห้อง ซึ่งห้องนี้จะอยู่ใกล้กับห้องครัวด้วยค่ะ การตกแต่งเป็นไปแบบโมเดิร์น สวยงามด้วยสีโทนขาว เฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวตัดกับสีดำเพียงบางส่วน ทำให้ไม่เรียบจนเกินไป มีโต๊ะรับประทานอาหารสี่เหลี่ยมผืนผ้าตั้งไม่ไกลจากส่วนครัวเท่าใดนัก ใกล้ๆ กันนั้นเป็นส่วนห้องรับแขกอีกห้อง ที่ตกแต่งด้วยโทนอบอุ่นสีน้ำตาล โซฟาสีน้ำตาลเทา ด้านล่างปูพรมสีครีมที่พื้นไม้ กำแพงตกแต่งด้วยคอนกรีต มีเปลวไฟสวยงามเป็นเตาผิงไฟให้ความอบอุ่นเล็กๆ ข้างๆ กันนั้นมีโทรทัศน์จอแบนตั้งอยู่บนชั้นวางเดียวกัน มีโคมไฟขนาดสูงใหญ่ตั้งประดับให้ความสว่างด้านข้าง

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีเทา เตียงนอนขนาดใหญ่สีเทาตั้งกลางห้อง พื้นห้องเป็นไม้สีอ่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเช่นเดียวกัน กำแพงขนาบข้างหัวเตียงสีเทานั้นเป็นชั้นวางหนังสือและชั้นวางของสูงถึงเพดาน มีโคมไฟสีเงินกลมๆ ดีไซน์ทันสมัยตั้งอยู่มุมหนึ่งของห้อง ในห้องนอนนี้มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวตัดกับไม้สีเข้ม มีทั้งส่วนอ่างอาบน้ำไว้สำหรับแช่น้ำผ่อนคลายและมีส่วนของที่อาบฝักบัวในห้องกระจก ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสวยงาม

 

เป็นบ้านที่แคบ แต่ตกแต่งได้น่าอยู่ สวยมากเลยนะคะ ยิ่งบริเวณห้องนั่งเล่นด้านล่างที่มีเพดานกระจกนั้นยิ่งสวยเลย ว่าไหม…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.