หลังเล็กกะทัดรัด แต่น่ารักน่าอยู่

บ้านหลังเล็กกะทัดรัดนี้ตั้งอยู่ที่เนินทรายของ Cabo Polonio ที่ทางชายฝั่งตะวันออกของอุรุกวัย เป็นบ้านที่มีขนาดเล็กมากๆ เหมาะสำหรับคนเพียงสองคนเท่านั้น วัสดุที่ใช้ก่อสร้างบ้านนั้นก็ง่ายๆ แต่การตกแต่งภายในกลับทำให้บ้านหลังนี้ดูน่ารักมากขึ้นไปอีก ภายในนั้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทั้งผนังสีขาวและพื้นสีขาว ไม่มีไฟฟ้า มีเพียงเทียนไขเท่านั้น เป็นการอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในส่วนใหญ่นั้นจะเป็นไม้ มีทั้งสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือทาสีเป็นสีขาวแล้ว ในบ้านหลังเล็กนี้ยังมีสองชั้นอีกด้วย ด้านบนชั้นสองเมื่อปีนขึ้นจากบันไดลิงที่พาดผ่านในบ้านแล้วนั้นจะพบว่าเป็นส่วนของห้องนอน ด้านล่างบันไดเป็นตู้สำหรับใส่ข้าวของเครื่องใช้ มุนหนึ่งของด้านล่างนั้นมีหน้าต่างบานใหญ่สำหรับรับลมด้านนอกเปิดกว้าง มีโต๊ะทานข้าวแบบเตี้ยๆ ติดพื้นและเก้าอี้นั่งพิงเหมือนหมอนใบใหญ่สีขาวตกแต่งอยู่ พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนนั้นตัดกับสีขาวบริสุทธิ์ของเหล่าเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งอยู่ได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าภายนอกของบ้านนั้นจะสร้างขึ้นมาอย่างง่ายๆ ด้วยวัสดุที่ดูไม่มีค่าเท่าใดนัก แต่การตกแต่งภายในที่แสนอบอุ่นและน่ารักเช่นนี้กลับกลบทับทุกสิ่งของบ้านได้ไปหมดสิ้น บ้านหลังนี้จึงดูแล้วเป็นบ้านที่น่ารักน่าอยู่มากๆ เลย เพราะความอบอุ่นนั้นอบอวลอยู่ทุกการตกแต่งของบ้านเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ เอาล่ะ เราไปชมภาพบ้านหลังเล็กกะทัดรัดแห่งนี้กันเลยดีกว่า เราเชื่อว่าคุณจะต้องชอบเหมือนเช่นเรา เพราะมันน่ารักน่าอยู่มากๆ เลย…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.