ผจญภัยไปกับร้านอาหาร Alice in Wonderland

คงไม่มีใครไม่รู้จักวรรณกรรมเยาวชนคลาสสิกอย่างเรื่อง ‘Alice in Wonderland หรือ อลิซในดินแดนมหัศจรรย์’ของ ลูอิส แครร์โรล กันใช่ไหมคะ เรื่องราวแฟนตาซีที่มีตัวเอกเป็นเด็กหญิงอลิซที่เจอกระต่ายสีขาวแล้วเจ้ากระต่ายตัวนั้นก็พาเธอข้ามจากโลกเดิมเข้าสู่โลกแฟนตาซีในดินแดนมหัศจรรย์นั่นเอง หลายคนพอจะนึกภาพเกี่ยวกับดีไซน์ในวรรณกรรมคลาสสิกเรื่องนี้กันออกใช่ไหมคะ สัญลักษณ์ของเรื่องอย่างพวกนาฬิกาโบราณ ไพ่โพดำ โพแดง ดอกจิก ข้าวหลาม หนังสือเล่มหนา และยังมีเขาวงกตอีกด้วยค่ะ สัญลักษณ์ของวรรณกรรมคลาสสิกเรื่องนี้จะมาปรากฏให้พวกเราเห็นในโลกความจริงกันแล้วล่ะค่ะ ดินแดนมหัศจรรย์ของอลิซ ในวันนี้เราจะพาคุณไปชมกันค่ะ

สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปผจญภัยกับร้านอาหารที่ตกแต่งสวยๆ เหมือนหลุดไปจากโลกความจริงเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์ เช่นเดียวกับที่อลิซได้ไปผจญภัยอย่างไรอย่างนั้น ร้านอาหารที่ว่ามีชื่อว่า Alice in Wonderland restaurant ซึ่งตั้งอยู่ที่ย่านกินซ่า ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบโดยบริษัทออกแบบในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Fantastic Design Works เป็นร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานวรรณกรรมคลาสสิกเรื่องอลิซในดินแดนมหัศจรรย์นั่นเองค่ะ

การตกแต่งภายในจึงเป็นไปในธีมที่เหมือนหลุดไปในดินแดนมหัศจรรย์ของอลิซในนิทานอย่างไรอย่างนั้นเลย มีทั้งหนังสือเล่มหนาตกแต่งเป็นมุมโดดเด่นสวยๆ ภายในร้านอาหาร โต๊ะรับประทานอาหารก็ตกแต่งด้วยดีไซน์เก๋ไก๋ บนโต๊ะเป็นลายไพ่ต่างๆ บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารหลากหลายโต๊ะ ก็ถูกแบ่งแยกให้เป็นสัดส่วนและส่วนตัวมากขึ้นด้วยเขาวงกตต้นไม้สีเขียวที่ล้อมอยู่ ผนังกำแพงตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีแดงที่มีเรื่องราวของอลิซถ่ายทอดออกมาในช่องของสัญลักษณ์ไพ่ต่างๆ พื้นเป็นตารางหมากรุกโดดเด่น เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารอีกร้านที่สัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์และสนุกสนานของการตกแต่งที่เราอยากให้คุณไปชมกันจริงๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภายในร้านแห่งนี้กันเลยดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.