อยู่ได้ยังไง! ไอเดียสุดทึ่ง แต่งอพาร์ทเม้นท์ 8 ตร.ม. ในปารีสให้มีครบทุกอย่าง!

tiny apartment 8 sqm in paris (2)

‘อยู่ได้ยังไง?’ จะเป็นคำถามแรกที่เกิดขึ้นในใจของใครหลายๆ คนหลังจากได้ชมไอเดียตกแต่งบ้านที่วันนี้เรานำมาฝากกันแน่ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะอพาร์ทเม้นท์ที่เราจะพาคุณมาชมไอเดียนั้น ไม่ได้เป็นเพียงอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแบบทั่วไป แต่เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ในข่ายซูปเปอร์จิ๋วเลยล่ะค่ะ มีพื้นที่ภายในห้องเพียงแค่ 86 ตร.ฟุต หรือ หากจะนับเป็นหน่วยตร.ม. แล้ว มีเพียงแค่ 8 ตร.ม. เท่านั้นเอง!

ภายในอพาร์ทเม้นท์ซูปเปอร์จิ๋วห้องนี้ ตกแต่งออกแบบโดยบริษัท Kitoko Studio เป็นหนึ่งในโปรเจคตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กของทาง Kitoko Studio ซึ่งตั้งอยู่ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตกแต่งเสร็จไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา แต่เดิมห้องๆ นี้เป็นเพียงห้องแม่บ้านที่อยู่ใต้หลังคา ในอาคาร Haussmann ปารีส ภายในตกแต่งด้วยในโทนสีขาวและเทาอ่อนๆ

tiny apartment 8 sqm in paris (3)

เมื่อเข้ามาภายในจะเจอกับตู้สีขาวขนาดใหญ่ลวดลายสีเทาอ่อนเต็มพื้นที่ครึ่งหนึ่งของห้อง อีกส่วนเป็นพื้นที่โล่ง และมีครัวเล็กๆ อยู่ ดูแล้วเหมือนห้องนี้ไม่มีอะไรในห้องเลยนอกจากตู้ขนาดใหญ่ที่มีช่องเก็บของเล็กใหญ่ต่างกันไป แต่ความเป็นจริงแล้วตู้เหล่านี้นี่แหละค่ะ สุดยอดไอเดียตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็ก 8 ตร.ม. ห้องนี้ให้มีครบทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะบริเวณชั้นบนสามารถเปิดออกเป็นเตียงนอน หรือ ห้องนอนเล็กๆ ซ่อนอยู่ หากอยากรู้ว่าจะขึ้นไปด้านบนได้อย่างไรก็เปิดตู้ชั้นล่างก็จะสามารถดึงบันไดที่ซ่อนอยู่ในตู้ออกมาได้นั่นเอง ซึ่งตัวบันไดนี้ก็ยังมีช่องให้เก็บของ เก็บรองเท้า หนังสือ และอื่นๆ ได้อีกด้วยล่ะค่ะ

tiny apartment 8 sqm in paris (5)

นอกจากนี้ตู้อื่นๆ ยังสามารถเปิดและดึงออกมาเป็นตู้เสื้อผ้า โต๊ะรับประทานอาหาร ตู้หนังสือ และ ห้องน้ำอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กที่น่าทึ่งเอามากๆ เลยทีเดียว มีเพียงตู้ขนาดใหญ่ตู้นี้ตู้เดียว ได้ครบทั้งห้อง แม้ว่ามีขนาดห้องเพียงแค่ 8 ตร.ม. แต่เชื่อว่าใครได้มีโอกาสอยู่อาศัยในห้องเล็กๆ ห้องนี้ คงจะไม่รู้สึกขาดเหลืออะไรแน่นอนเลยล่ะ แถมดูๆ ไป ดูๆ มา กลับเป็นห้องที่น่าอยู่ อบอุ่น อย่างบอกไม่ถูกด้วยนะเนี่ย เห็นแล้วก็น่าสนใจจริงๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่มีห้องขนาดเล็กๆ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องของคุณกันดูนะคะ

tiny apartment 8 sqm in paris (1)tiny apartment 8 sqm in paris (7)tiny apartment 8 sqm in paris (9)tiny apartment 8 sqm in paris (8)tiny apartment 8 sqm in paris (6)tiny apartment 8 sqm in paris (10)tiny apartment 8 sqm in paris (12)tiny apartment 8 sqm in paris (14)tiny apartment 8 sqm in paris (15)

และหากว่าคุณชอบไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กที่น่าทึ่งแบบนี้แล้ว ไม่แน่คุณอาจจะชอบไอเดียเหล่านี้ด้วยเช่นเดียวกัน ลองไปชมบทความไอเดียตกแต่งห้องขนาดเล็กแบบอื่นๆ ที่น่าสนใจเหล่านี้เพิ่มเติมกันดูก็ได้ค่ะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.