อนันดาฯ โชว์ผลประกอบการปี 57 พร้อมเปิดตัว 7 โครงการใหม่ในไตรมาส 1-2 ปี 58 นี้

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้าที่ติดต่อกันมาเป็น 4 ปี ซึ่งมีมาแล้วทั้งหมด 27 โครงการได้โชว์ศักยภาพการดำเนินงาน ประกาศความสำเร็จพร้อมเติบโตอย่างมั่นคง สร้างรายได้ปี 2557 กว่า 10,580 ล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

โดยรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 9,678 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิถึง 1,301 ล้านบาท สูงเป็นประวัติการณ์โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 60% จากปีก่อนที่กำไร 812 ล้านบาท เป็นการพลิกฟื้นมีกำไรอย่างแท้จริงจากขาดทุน 199 ล้านบาทในปี 2555 พร้อมเปิดตัวโครงการใหม่ 12 โครงการ มูลค่ากว่า 31,500 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็น 7 โครงการใหม่ในไตรมาสที่ 1-2 นี้ โดยอนันดาฯ มั่นใจเป็นอย่างดีว่าสามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกรูปแบบของชีวิตคนเมือง

chanon-ananda

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า…

บริษัทประสบความสำเร็จสูงเกินจากแผนการดำเนินงานที่ตั้งไว้ โดยนับว่าเป็นปีที่บริษัทสามารถสร้างสถิติใหม่ทั้งในส่วนของรายได้ กำไรสุทธิ อัตรากำไรสุทธิ ยอดขายรอรับรู้รายได้ จากการมีวินัยทางการเงิน โดยสามารถสร้างยอดขายได้ดีกว่าเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้อย่างมาก ทำให้อัตรากำไรสุทธิของปี 2557 อยู่ที่ 12.3% เพิ่มขึ้นจาก 8.8% ในปีก่อน

สำหรับในปี 2557 บริษัทฯ มียอดขายสูงกว่า 20,898 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากปีก่อน โดยมาจากการเปิดตัวโครงการใหม่ที่มีมูลค่าโครงการน้อยกว่าปี 2556 กว่า 50% สอดคล้องกับเงินลงทุนในการพัฒนาโครงการตั้งแต่การระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ และนำกลับมาลงทุนใหม่ ขณะที่บริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ ณ สิ้นปี 2557 จำนวน 27,150 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นสถิติอีกครั้ง

โดยมีกำหนดโอนตลอด 3 ปีข้างหน้า ซึ่งผลการดำเนินงานไตรมาส 4 ของปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้ จำนวน 4,247 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 647 ล้านบาท แม้ว่าตัวเลขรายได้จะลดลง 30% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่ในปี 2557 เป็นปีที่บริษัทฯ มีรายได้ต่อเนื่องตลอดทั้งปี แตกต่างจากปีก่อนซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากไตรมาสสุดท้ายของปี ขณะที่อัตรากำไรสุทธิในไตรมาสนี้อยู่ที่ 15% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่ 16%

และจากการร่วมทุนกับมิตซุย ฟูโดซัง ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปแล้ว 3 โครงการ โดยสามารถปิดการขายได้ 100% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน ทำให้อนันดาได้รับความรู้ที่ทางมิตซุย ฟูโดซังถ่ายทอดองค์ความรู้การบริหารและควบคุมคุณภาพโครงการ (TQPM : Total Quality Project Management System) และได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี Building Information Modeling ซึ่งครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของบริษัทฯ โดยมีส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพทั้งด้านระยะเวลาในการออกแบบ และควบคุมคุณภาพในอนาคต จึงมั่นใจว่าแต่ละโครงการของอนันดา ไม่เพียงแต่จะออกแบบสวยงามแล้วเท่านั้น แต่คุณภาพก็จะต้องดีเยี่ยมด้วยเช่นเดียวกัน

และนอกจากจะมีการแถลงผลประกอบการ รวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวในปีที่ผ่านมาแล้วนั้น ทางอนันดายังได้กล่าวเปิดตัวโครงการใหม่อีก 7 แห่ง สำหรับครึ่งปีแรกในไตรมาสที่ 1 และ 2 นี้อีกด้วย ซึ่งทั้ง 7 แห่งตั้งอยู่ในย่านทำเลที่ดี คงคอนเซ็ปต์ใกล้รถไฟฟ้า สะดวกกับชีวิตคนเมือง โดยสอดคล้องเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับกลุ่มคน Gen C ที่เป็นเหมือนสโลแกนของอนันดามาโดยตลอด และหนึ่งในนั้นยังมีโครงการใหม่ เปลี่ยนสไตล์จากที่อยู่อาศัยแนวดิ่งมาเป็นแนวราบอย่าง ARDEN ทาวน์โฮมที่อยู่ใกล้ทางด่วน สะดวกสบายในการเดินทางอีกเช่นเดียวกัน ว่าแต่ว่าแต่ละโครงการจะมีที่ใดบ้าง และตั้งอยู่บนทำเลใด มีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบเช่นไร และ จะน่าสนใจมากหรือน้อยนั้น เราก็ไปชมพร้อมกันด้านล่างนี้ได้เลย…

1.) โครงการแอชตัน จุฬา-สีลม

Ashton Chula-Silom

high-rise คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ โดยเป็นการร่วมทุนกันระหว่างอนันดาฯ และมิตซุย มีความสูง 56 ชั้น จำนวน 1,182 ยูนิต มีมูลค่าโครงการกว่า 8,267 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาท โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯ (CBD) ห่างจาก MRT สามย่านเพียง 180 เมตร และใกล้ Interchange station สีลม-ศาลาแดงเพียง 550 เมตร ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิตในเมือง ใกล้แหล่งธุรกิจ สถานฑูต รายล้อมไปด้วยสถาบันการศึกษาชั้นนำ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงเรียนสาธิตจุฬา รวมทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งชั้นนำอย่างสยามเซ็นเตอร์ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ล และจามจุรีสแควร์ อีกทั้งยังไม่ไกลจากสวนลุมพินี สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของของกรุงเทพฯ โดยตัวอาคารถูกออกแบบมาให้เอื้อต่อการใช้ชีวิตแบบเป็นที่สุดกับดีไซน์สไตล์ Modern Luxury & Eclectic ครบครันด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก ตอบความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์ ให้ทุกการพักผ่อนเหนือระดับกว่าด้วยสระว่ายน้ำ โอโซน (ozone) ขนาด 50 เมตร อ่างออนเซ็น (Onzen) และ Double Floor Fitness รับวิวสวยสุดสายตา บนชั้น 49 ทั้งยังเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิด Eco Urban ที่ใช้หลอดไฟประหยัดพลังงานทั้งตัวอาคาร

2.) โครงการแอชตัน เรสซิเดนซ์ 41 บนทำเลที่ดีที่สุด (สุขุมวิท 41)

aston residence 41

คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 79 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,361 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางสุขุมวิท ใกล้สถานีบีทีเอสพร้อมพงศ์เพียง 600 เมตร สุนทรียะใหม่ในการอยู่อาศัยใจกลางเมือง เน้นการออกแบบเพื่อตอบสนองการอยู่อาศัย ปรับเปลี่ยนชีวิตให้กลมกลืน กับธรรมชาติ เน้นความเป็นส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

3.)โครงการไอดีโอ คิว ชิดลม

คอนโดมิเนียมสูง 38 ชั้น จำนวนประมาณ 400 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,543 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาท ที่สุดของความสมบูรณ์แบบในการอยู่อาศัยใจกลางเมือง “Ideo Q Chidlom” อัตลักษณ์การออกแบบเฉพาะตัว “ Savy Design “ พร้อมตอบสนองทุก Urban lifestyle ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ รายล้อมด้วยศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ชั้นนำย่านชิดลมอย่าง เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เกษรพลาซ่า เซ็นทรัลเวิลด์

4.)โครงการยูนิโอ คอนโด ( UNIO Condo )

Super Value Condominium ในแบบ Low rise สูง 8 ชั้น จำนวน 1,936 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,935 ล้านบาท ราคาเดียวเพียง 999,000 บาท ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 และใกล้ MRT สถานีท่าพระ 900 เมตร ซึ่งเป็น Interchange ของสายบางซื่อ-ท่าพระ และสายหัวลำโพง-บางแค รูปแบบใหม่ของทางเลือกในการอยู่อาศัยจาก อนันดาฯ ที่ให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ในแบบที่คุณต้องการ เพิ่มพื้นที่ส่วนตัวที่มากขึ้น ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ด้วยแนวคิดที่ว่า “รูปแบบการใช้ชีวิต… ไม่ได้ขึ้นอยู่กับงบประมาณอีกต่อไป” “Style Not About The Money”

5.) โครงการ อาร์เด้น ลาดพร้าว 71

Arden Ladprao 71  Architect TypeM

จำนวน 67 ยูนิต มูลค่าโครงการ 579 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท เน้นการสร้างบริบทใหม่ของชีวิตเมือง เพียง 3.8 กม.ถึงเซ็นทรัลเฟสติวัล เดินทางสะดวกเพียง 3.5 กม. ถึงทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา , 6.7 กม. ถึง MRT ลาดพร้าว, 4.1 กม. ถึง MRT โชคชัย 4 (ในปี 2022) ใกล้โรงพยาบาลเปาโล และสถานศึกษาชั้นนำ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 โรงเรียนบดิทรเดชา โรงเรียนสาธิตเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รายล้อมด้วยไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ Central Festival East Ville ,CDC, Chic Republic ,The Walk, The Festival walk, Nawamin City Avenue, Crystal Park

6.) โครงการ อาร์เด้น พระราม 3

Arden Rama 3 TypeL

จำนวน 68 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,074 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 12.5 ล้านบาท ทำเลศักยภาพให้คุณใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างเต็มที่ เพียง 5 นาทีถึงถนนสีลม และ 5 กม. ถึงถนนสาทร เพียง 2.2 กม. ถึงทางด่วนเฉลิมมหานคร, 1.5 กม. ถึงสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมสถานศึกษาเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนนานาชาติเซนต์ แอนดรูว์ส สาทร ท่ามกลางแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ เซ็นทรัลพระราม3, โลตัส พระราม3, เอเชียทีค

7.) โครงการ อาร์เด้น พัฒนาการ 20

Arden Patthanakan Maingate

จำนวน 159 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,287 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท ทำเลศักยภาพให้คุณใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างเต็มที่ เพียง 3 นาทีถึงทองหล่อ เพียง 1.5 กม. ถึงทางด่วนพัฒนาการ และ5 กม. ถึง BTS สถานีอ่อนนุช เชื่อมต่อชีวิตเมืองได้อย่างลงตัว

 

ชอบคอนโดมิเนียมโครงการไหน หรือ โครงการแนวราบ ARDEN ที่ใด เตรียมติดตามข่าวสารกันไว้ให้ดี แล้วเราไปจับจองกันค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.