เฟอร์นิเจอร์เก่ามีค่า! ถึงจะโทรม ก็แต่งสวนนอกบ้านให้ออกมาสวยมีเสน่ห์ได้

สวนนอกบ้านไม่จำเป็นว่าจะต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์สวยงาม ดูใหม่ ทันสมัย อะไรเช่นนั้นเพียงอย่างเดียว เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ที่ดูทรุดโทรม เก่ามากๆ ก็สามารถทำให้พื้นที่บริเวณสวนนอกบ้านของคุณน่าอยู่และมีเสน่ห์ขึ้นมาได้เช่นเดียวกันค่ะ ‘จะสวยได้ยังไง ถ้ามันดูเก่า ทรุดโทรมแบบนั้น’ สวยได้สิคะ เหมือนอย่างตัวอย่างที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้นี่ไงล่ะ

ภาพตัวอย่างนี้เป็นบริเวณสวนหลังบ้านและชานระเบียงของบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน Hollywood Hills ออกแบบโดย Topsy Design ตกแต่งบริเวณนี้ด้วยรูปแบบที่ทันสมัย แต่กลับเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูโบราณเข้ามาตกแต่ง และเมื่อนำสองสไตล์มาอยู่ด้วยกัน มิกซ์กันอย่างลงตัว ทำให้บริเวณสวนนี้ดูสวยและมีเสน่ห์มากทีเดียวค่ะ บริเวณสวนหลังบ้านนั้นมีม้านั่งเก่าๆ ตัวหนึ่งตั้งชิดกำแพงคอนกรีต สนามหญ้าเล่นลายสวยจากการตกแต่งหินปะปนไปทั่ว เก้าอี้อีกตัวที่อยู่ตรงข้ามม้านั่งก็มีดีไซน์โบราณไม่ต่างกัน สีซีดๆ ดูทรุดโทรม แต่ไม่รู้ทำไมเมื่อมีโต๊ะรับแขกเล็กๆ ตรงกลางที่ดูเก่าไม่แพ้กันวางอยู่ ประดับต้นไม้นิดหน่อยด้านบน ถึงทำให้บริเวณนี้ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลขึ้นมาได้ บางทีอาจเพราะของเก่ามักมีเสน่ห์อยู่ในตัวก็เป็นได้

ถัดไปไม่ไกลนักจากบริเวณนี้ยังมีชานไม้ที่มีโต๊ะรับแขกกระจกใสเหมือนจะโมเดิร์น แต่ขาโต๊ะกลับเป็นดอกไม้สีฟ้าเก่าๆ ซีดๆ แต่ก็ดูเข้ากันได้ดี เก้าอี้ดีไซน์ทันสมัยสวยๆ จากเหล็กขนาบข้างโต๊ะนั้น นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำไม้ตั้งอยู่ด้านหลัง และมีโคมไฟวินเทจห้อยลงมาอีกด้วยล่ะค่ะ เป็นการมิกซ์สไตล์สองสไตล์มารวมอยู่ด้วยกัน แต่ดูอย่างไรก็สวยมีเสน่ห์ดีนะ แบบนี้หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเก่าๆ เหลืออยู่ อย่าลืมลองนำมาตกแต่งให้ได้มุมสวยๆ มีเสน่ห์แบบนี้กันดูนะคะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.