AP นำคณะสื่อร่วมงาน BUSSINESS OF DESIGN WEEK 2014 (BODW) ที่ฮ่องกง

ap-bodw-2014-page

เมื่อวันที่ 3-6 ธันวาคม 2557  ทางเราได้รับโอกาสที่ดีจาก บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน BUSSINESS OF DESIGN WEEK 2014 (BODW) งานดีไซน์ฟอรั่มระดับโลก ฟังสัมมนาในหัวข้อ LIVING DESIGN และ SPACE DESIGN ซึ่งจัดขึ้นที่ HONGKONG CONVENTION & EXHIBITION CENTER ศูนย์การออกแบบฮ่องกง (HKDC) ที่ผ่านมา

event-bodw-2014-opening

ซึ่งงาน BUSINESS OF DESIGN WEEK (BODW) นี้ ถือเป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีโดย HONGKONG DESIGN CENTRE แต่ละปีทาง BODW ก็จะเสนอแนวคิดและมุมมองที่น่าสนใจจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแต่ละสาขาจากทั่วโลก เป็นงานอีเว้นท์ที่เหล่านักออกแบบ นักธุรกิจ และ นักลงทุนต่างให้ความสนใจไม่น้อย เพราะแนวคิดเหล่านี้ จะสามารถต่อยอดสินค้า งานออกแบบ และไอเดียความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ของพวกเขาให้เกิดขึ้นได้ และยังเป็นโอกาสที่ดีให้ได้แลกเปลี่ยนพูดคุย ความคิดเห็นกับผู้ที่เดินทางมาร่วมงานที่มาจากหลากหลายประเทศอีกด้วย ทำให้ได้แนวคิดและรับรู้ความต้องการของผู้คนแต่ละที่ว่าแตกต่างกันอย่างไรหรือไม่

ภายในงานครั้งนี้ ไฮไลท์ของการสัมมนาเป็นเรื่องของ ‘SWEDEN-LIVING DESIGN’ เกี่ยวกับการออกแบบของสวีเดน ซึ่งหลายคนทราบดีว่างานออกแบบของประเทศนี้มีความสร้างสรรค์อย่างไร ที่อยู่อาศัยและไอเดียการตกแต่งสวยงาม มีฟังก์ชั่นน่าสนใจอย่างไร เป็นต้น โดยในงานจะกล่าวครอบคลุมในคอนเซ็ปต์ของ LIVEI T, WORK IT, WEAR IT, DO IT มุ่งนำเสนอวิธีคิดในการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของ ‘วิถีในการดำรงชีวิต’ ครอบคลุมไปถึงการผสมผสานรสนิยมเข้ากับฟังก์ชั่นในการใช้งาน และสอดรับกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบของการดำเนินชีวิต

concept bodw

หัวข้อ LIVING DESIGN และ SPACE DESIGN ทั้งสองหัวข้อนี้ ก็มี SPEEKER ที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

SESSIONS : LIVING DESIGN มี SPEAKER ทั้งหมด 4 ท่าน แต่ละท่านก็มีผลงานการออกแบบที่น่าสนใจและมีแนวคิดที่น่าสนใจ ได้แก่ Marcus Engman จาก IKEA of SWEDEN AB, Rem Koolhaas จาก OMA , Charlotte Ruben จาก White Arkitekter AB และ William To จาก PMQ – Police Married Quarters

speaker livingdesign1speaker livingdesign2

พูดถึง PMQ แล้วก็อยากอธิบายเพิ่มเติม สำหรับสถานที่นี้ เป็นสถานที่รวมผลงานออกแบบของนักออกแบบรุ่นใหม่ งานจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งเต็มไปด้วยผลงานดีไซน์ที่น่าสนใจ เป็นสถานที่อีกแห่งของฮ่องกงที่เหล่านักออกแบบไม่ควรพลาดชม โดยสถานที่นี้ได้รับการรีโนเวตสร้างมาจากสถานีตำรวจ

pmq01pmq1

SESSION : SPACE DESIGN มี SPEAKER ทั้งหมด 4 ท่านเช่นเดียวกัน ได้แก่ Thomas Eriksson จาก Thomas Eriksson Architects (TEA), Anna Hessle จาก Sweco, James Law จาก James Law Cybertecture และ Erik Nissen Johansen จาก Stylt Trampoli AB

speaker spacedesign1speaker livingdesign2

การได้รับฟังสัมมนาครั้งนี้ ทำให้เราทราบอะไรเกี่ยวกับการออกแบบ และ แนวคิดมากขึ้น ซึ่งก็เชื่อว่าไอเดียของงาน BODW นี้ จะสามารถสอดคล้อง และส่งเสริมแนวคิดให้กับทาง AP ต่อยอดได้มากเช่นเดียวกัน รวมไปถึงเราคงจะได้เห็นสินค้าภายใต้เครือ AP มีนวัตกรรมที่สอดรับกับวิถีชีวิตเพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนมากขึ้น มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์เข้ากับความฝัน รสนิยม และการใช้ชีวิต เพื่อให้ลูกบ้านมี SPACE DESIGN ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่สุดเป็นแน่

 

ap thai

เกี่ยวกับ เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)

ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่เชี่ยวชาญในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในการอยู่อาศัยของคนเมือง ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2534 ภายใต้การบริหารโดยคุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณพิเชษฐ์ วิภวศุภกร กรรมการผู้อำนวยการ พัฒนาสินค้าเพื่อมุ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง ผ่านรูปแบบสินค้าที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งบ้านเดี่ยว : The Palazzo, SOUL, The City, MIND, Centro ทาวน์เฮ้าส์ : บ้านกลางกรุง, บ้านกลางเมือง, DISTRICT, BIZTOWN, Pleno และ คอนโดมิเนียม : The Address, RHYTHM, Life, aspire, COO ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.apthai.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.