อพาร์ทเม้นท์สวยเต็มไปด้วยเสน่ห์ของงานฝีมือ

วันนี้เราจะพาคุณไปชมอพาร์ทเม้นท์สวยๆ ที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใส และของตกแต่งส่วนใหญ่ก็เป็นผลงานที่เจ้าบ้านประดิษฐ์ผลิตขึ้นมาด้วยตัวเอง เป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งอพาร์ทเม้นท์นี้เป็นของ Lizzie Fortunato ตั้งอยู่บนถนน SOHO ที่ปูด้วยหินก้อนเล็กๆ ตามแนวทาง ในแมนฮัตตัน Lizzie นั้นอาศัยอยู่กับ Kathryn ฝาแฝดของเธอ

Lizzie ทำงานเกี่ยวกับด้านศิลปะ เวลาตกแต่งบ้านเธอจึงนำศิลปะต่างๆ มาตกแต่งเอาไว้ได้อย่างลงตัว สวยงาม บวกกับของตกแต่งแฮนด์เมดต่างๆ ของเธอเข้ามาประดับตามบริเวณต่างๆ ด้วยแล้ว ทำให้อพาร์ทเม้นท์ของเธอนั้นสวยน่ารักและมีเอกลักษณ์ น่าอยู่มากๆ เลยล่ะค่ะ เราไปชมการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ของเธอกันเลยดีกว่านะคะ

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีครีม ใช้ผ้าทอลายสวยสีสันสดใสผาดไว้ด้านบนโซฟา หมอนอิงที่ใช้นั้นก็มีสีเหลืองสดตัดกับสีเทาอีกครึ่งหนึ่งของดีไซน์ได้อย่างน่ารัก เมื่อวางประดับบนโซฟาจึงโดดเด่นมากๆ ผนังกำแพงด้านหลังโซฟานั้นตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีแดง ขนาบข้างกำแพงเป็นหน้าต่างบานใสบานใหญ่สองด้านที่มีมู่ลี่คอยปิดกั้นแสงไม่ให้สว่างจนเกินไป บนกำแพงอิฐติดกระจกบานกลมเอาไว้ ด้านหน้าโซฟาใช้โต๊ะไม้ดีไซน์ธรรมดาด้วยขาเหล็กสีดำตั้งเป็นโต๊ะรับแขก

อีกมุมในห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยเก้าอี้หวายสานตัวหนึ่งตั้งอยู่บริเวณกำแพง ตัวเก้าอี้มีหมอนอิงผ้าลายทอสวยๆ สีน้ำเงิน บนพื้นมีพรมสีชมพูแดงปูอยู่บนพื้นไม้ปาร์เก้ กำแพงสีขาวโล่งตกแต่งด้วยกรอบรูปสีดำขนาดใหญ่ ภายในเป็นรูปอาร์ตๆ สีดำขาว ด้านล่างกรอบรูปริมกำแพงมีที่วางหนังสือและเป็นเก้าอี้เลื่อนสีเทาตั้งอยู่

บริเวณมุมกำแพงตกแต่งด้วยโต๊ะวางของสีขาว ด้านบนวางสิ่งของตกแต่งเอาไว้ ด้านล่างวางผ้าสีส้มแดงลายทอวางไว้อย่างโดดเด่น ด้านบนกำแพงขาวตกแต่งด้วยของตกแต่งสวยๆ ทั้งกรอบรูป แผนที่ สร้อยคอ ตกแต่งอย่างอาร์ตๆ จัดวางอย่างมีศิลปะเข้ากันได้ดี

มุมหนึ่งของกำแพงตกแต่งด้วยโต๊ะวางของไม้ ด้านบนมีแจกันดอกไม้สีแดงให้ความสดใสสดชื่นแก่ห้อง เชิงเทียนดีไซน์เก๋วางขนาบข้างแจกันดอกไม้ ด้านบนกำแพงอิฐนั้นตกแต่งด้วยกรอบรูปสีขาวที่มีรูปรถคันหนึ่งกำลังขับไปทางด้านหน้า เห็นเพียงแต่หลังรถ ซึ่งรูปนั้นเป็นรูปที่ Kathryn เป็นคนถ่ายและเธอชอบรูปนี้มาก

ตกแต่งมุมเก็บของอย่างเก๋ไก๋โดดเด่นด้วยโต๊ะไม้วางของตกแต่งด้านบนมากมาย ทั้งกรอบรูป ดอกไม้ ส่วนด้านล่างโต๊ะไม้มีกล่องไม้เปิดออก ตั้งวางรองเท้าโชว์เรียงรายอย่างเก๋ไก๋

ห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนสีขาวตัดกับผ้าปูน้ำตาลอ่อนๆ มีเก้าอี้หวายสานตั้งอยู่มุมของห้อง โต๊ะไม้สีขาวพิงผนังกำแพงอิฐสีแดง กำแพงอีกด้านทาด้วยสีขาว ตัดฉากกันได้ดี บนกำแพงนั้นมีที่แขวนของมากมาย รวมไปถึงชั้นวางของด้วย แขวนสิ่งของและวางสิ่งของตกแต่งมากมาย

มุมหนึ่งของกำแพงอิฐตกแต่งด้วยของตกแต่งน่ารักๆ มีลักษณะเป็นห่วงห้อยขนนกมากมายเหมือนพวกอินเดียแดง ดูเก๋ไก๋ มีเอกลักษณ์ และเติมเต็มบรรยากาศให้กับตัวห้อง บางมุมกำแพงอิฐก็ตกแต่งติดประดับด้วยรูปถ่าย

ห้องครัวตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีคาราเมล กำแพงผนังอิฐสีแดงเข้ากันได้อย่างดี เฟอร์นิเจอร์ครัวไม่หวือหวามากนักสีขาว ด้านบนกำแพงอิฐมีชั้นวางไม้สีเข้มตั้งวางแก้วน้ำเอาไว้ ด้านล่างข้างโต๊ะรับประทานอาหารก็มีตู้เก็บของสีขาวตั้งอยู่

แม้แต่ห้องน้ำยังตกแต่งด้วยรูปภาพและของตกแต่งมากมายเต็มกำแพงห้องน้ำไปหมด สุขภัณฑ์สีขาว พื้นนั้นเป็นสีขาวลายจุดสีดำของกระเบื้อง

 

ดูมีเสน่ห์และก็เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่สวยงาม น่ารัก น่าอยู่มากๆ เลยนะคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.