เต็มอิ่มกับการแต่งอพาร์ทเม้นท์สไตล์สวีเดน

อพาร์ทเม้นท์สไตล์สวีเดนแห่งนี้เพิ่งถูกวางขายในตลาดเมื่อไม่นานมานี้ มีพื้นที่ทั้งหมด 74 ตร.ม. ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของอาคารแห่งนี้ใน SOLNA ประเทศสวีเดน โดยมี SASAN SHABANI เป็นผู้ออกแบบ เธอเป็นนักออกแบบตกแต่งภายในของร้านเฟอร์นิเจอร์ของสวีเดนที่ชื่อว่า BRITTFURN

ภายในอพาร์ทเม้นท์นั้นสดใส มีการตกแต่งผนังด้วยสีขาว และใช้พื้นไม้ปาร์เกต์สีโอ๊คแทบทุกห้อง ยกเว้นเพียงแต่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนหลักเท่านั้น มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอยู่อย่างพอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป อพาร์ทเม้นท์นี้มีสองห้องนอน ซึ่งในแต่ละห้องนอนนั้นก็ตกแต่งผนังในรูปแบบที่แตกต่างกัน ห้องหนึ่งเป็นกำแพงสีขาว อีกห้องนั้นมีการติดวอลเปเปอร์ลายสก็อตสีแดงสดตัดกับพื้นผนังกำแพงด้านข้างที่เป็นสีขาวได้เป็นอย่างดี ห้องครัวแต่งเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำทันสมัย ดูลึกลับและสวยงาม ในห้องครัวยังมีเก้าอี้บาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ บนเคาน์เตอร์อย่างรีบเร่งอีกด้วย หรืออาจจะเพลิดเพลินกับการหยอกล้อกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ขณะที่กำลังทำอาหารอยู่ก็ย่อมได้ มีระเบียงเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น สามารถออกไปรับลมชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ของเมือง เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตกแต่งแล้วดูอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยนะคะ เราไปชมภาพอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ เชื่อว่าทุกๆ คนต้องชอบเช่นกันแน่นอน…

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกำแพงด้านหนึ่งสีขาว อีกด้านหนึ่งสีดำ โซฟาตัวยาวประดับด้วยหมอนอิงลวดลายธงชาติ พื้นพรมด้านหน้ารวมไปถึงโต๊ะไม้นั่งเล่นที่ประดับอยู่นั้นเข้ากันได้ดี หน้าต่างบานใหญ่ปล่อยให้แสงสว่างเข้ามาส่องภายในให้พื้นที่ในห้องนั้นดูสวยมากขึ้น

ห้องครัวประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวทันสมัยสีดำ เงิน มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ ด้านบนเคาน์เตอร์ และ มีหน้าต่างปล่อยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามา ทำให้ห้องครัวนี้ปลอดโปร่งและสดชื่นมากขึ้น

มีมุมนั่งพักผ่อนด้วยเก้าอี้รูปทรงวินเทจหนังสีดำ กำแพงเก๋ไก๋ด้วยการทำอิฐบล็อกผสมกับอีกซีกที่เป็นสีขาว เหมือนกับว่าผนังสีขาวนั้นแตกหักออกบางส่วนและภายในเป็นอิฐสีแดง

ถัดมามุมทางเดิน กำแพงทาสีขาวทั่วทั้งห้อง อีกด้านหนึ่งประดับตกแต่งด้วยกระจกบานเลื่อนบานใหญ่

ห้องนอนห้องแรกนั้นตกแต่งด้วยผนังด้านหนึ่งเป็นลายสก็อตสีแดงดำ ที่เหลือเป็นกำแพงสีขาวบริสุทธิ์ ประดับประดาด้วยกรอบรูปต่างๆ ด้านกำแพงสก็อต และเตียงนอนสีน้ำเงินกับผ้าห่มสีขาวตัดกันได้ดีกับตัวห้อง

อีกห้องนอนเป็นห้องเรียบๆ โทนสีน้ำเงินเป็นหลัก กำแพงสีขาวทั่วทั้งห้อง แต่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างเลยคงเป็นพรมสีแดงสดที่รองรับอยู่ด้านล่างของเตียงนอน

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวดำ ที่อาบน้ำแบบฝักบัว ประหยัดพื้นที่

ภายนอกตัวอพาร์ทเม้นท์เป็นบล็อกอิฐสีแดง มีระเบียงให้สำหรับยืนชมวิวสวยๆ ได้ และยังมีโซฟาตัวยาวสีแดงสำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วย

นี่่เป็นโครงสร้างการจัดแบ่งห้องต่างๆ ของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้

ภาพด้านล่างคือภาพตึกอาคารที่อพาร์ทเม้นท์นี้ตั้งอยู่ ภายนอกโดดเด่นด้วยตัวตึกเป็นอิฐสีแดง ตัดกับระเบียงสีเขียว โดดเด่น

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.