อพาร์ทเม้นท์เรียบง่าย เจ๋งด้วยกำแพงสไลด์เก็บได้

นี่เป็นตัวอย่างการออกแบบภายในที่ชาญฉลาดที่เรานำมาฝากคุณกันค่ะ การตกแต่งนี้เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์อย่างฉลาดของ Fertility Design การออกแบบที่ทำให้กำแพงกระจกนั้นสามารถเลื่อนเก็บได้ จากที่มีกรอบล้อมห้องเอาไว้ ก็สามารถเปิดเป็นพื้นที่โล่งได้ด้วยเช่นเดียวกัน  เรามาดูการตกแต่งภายในของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ไอเดียเก๋ และ ฉลาดกับการจัดการพื้นที่จริงๆ เลย อีกทั้งยังตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ออกมาเรียบง่าย สวยงามอีกด้วยค่ะ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยพื้นไม้สีเข้ม ตัดกับผนังกำแพงคอนกรีตสีเทาได้อย่างสวยงาม โต๊ะหน้าโซฟานั้นเป็นโต๊ะไม้สีอ่อน โซฟาสีครีมตัวยาวประดับด้วยหมอนอิงสีฟ้า เขียว เทา อ่อนๆ ด้านหน้าโซฟานั้นเป็นโทรทัศน์ที่ติดตั้งอยู่บนกำแพงแผ่นคอนกรีต ถัดจากบริเวณกำแพงคอนกรีตนั้นเป็นบานกระจกใสที่ล้อมกรอบห้องอีกห้องด้านในเอาไว้ แต่บริเวณกำแพงกระจกใสตรงนี้นี่แหละค่ะ ที่สามารเลื่อนสไลด์เก็บได้ ให้กลายเป็นบริเวณโปร่งโล่งเดินทะลุอย่างอิสระ

บริเวณด้านในกำแพงกระจกใสนั้นเป็นห้องทำงาน โต๊ะทำงานตัวยาวสีขาวตั้งอยู่ริมหน้าต่างมุมหนึ่งและเลยมาอีกมุมหนึ่งด้วย บริเวณกำแพงด้านหลังกำแพงคอนกรีตนั้นเต็มไปด้วยตู้หนังสือไม้แบบมีบานกระจกเลื่อนปิด

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมสีอ่อน มีโคมไฟห้อยลงมาจากเพดาน ดีไซน์เก๋ไก๋ ด้านข้างนั้นตกแต่งด้วยตู้วางของไม้สีอ่อนที่ทาสีขาวบางบริเวณ มีการจัดวางสิ่งของตกแต่งอย่างบางเบาเล็กน้อย

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนไม้สีอ่อน ตกแต่งกลางห้องด้วยเตียงนอนไม้ซึ่งมีหัวเตียงสีเทา ตู้และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่นั้นเป็นไม้สีอ่อนเกือบทั้งหมด ถึงดูเรียบๆ แต่ให้บรรยากาศสงบและผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ที่หากใครไม่อยากรู้สึกว่ามีห้องที่คับแคบจนเกินไป การประยุกต์การเลื่อนเก็บฉากกั้นห้องได้นั้นก็เป็นไอเดียที่แจ๋วมากๆ เลยนะคะ เพราะเมื่อใดที่คุณเลื่อนเอาฉากกั้นนั้นออก คุณจะรู้สึกได้ว่าคุณมีพื้นที่ที่มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.