เต็มไปด้วยศิลปะกับการตกแต่งโรงแรมสวย

เราจะพาคุณไปชมโรงแรม New Hotel ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีก กันค่ะ โรงแรมแห่งนี้มีการตกแต่งที่สวยงามและแปลกไม่เหมือนทั่วไปเท่าใดนัก เอกลักษณ์และสไตล์ที่ตกแต่งนั้นสวยงามมากๆ เต็มไปด้วยศิลปะ การจัดตกแต่งทำออกมาได้ดีเยี่ยมทีเดียว โดยการออกแบบตกแต่งสวยๆ ของโรงแรมแห่งนี้นั้นเป็นผลงานของ Fernando and Humberto Campana โรงแรมนี้เกิดจากการปรับปรุงโรงแรมเดิมที่ชื่อว่า Olympic Palace hotel ซึ่งสร้างขึ้นมานานตั้งแต่สมัยค.ศ. 1958 แล้ว ทางบริษัทออกแบบได้ตกแต่งปรับปรุงโรงแรมแห่งนี้ใหม่เพื่อให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น โดยเน้นการใช้ศิลปะสร้างสรรค์งานตกแต่งที่โดดเด่นเพื่อดึงดูดใจของผู้มาพักในโรงแรม รวมไปถึงผู้คนที่พบเห็นด้วยเช่นเดียวกัน

New Hotel นั้นมีเอกลักษณ์ในการตกแต่งห้องพักได้โดดเด่นมากๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งโรงแรมนี้มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้องด้วยกัน มีการตกแต่งที่ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ แต่วันนี้เรานำการตกแต่งห้องพักสวยๆ จากโรงแรมนี้มาฝากให้ชมกันหนึ่งห้องด้วยกัน ไปชมกันเลยค่ะ

โต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งได้อลังการงานสร้างมากๆ มีการใช้ไม้ปะติดปะต่อกันมากมายให้เป็นรูปร่างคล้ายกับลำต้นของต้นไม้ แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋เพราะไม้แต่ละอันปะต่อกันนั้นมีคนละสีกันนั่นเอง ด้านบนเพดานมีโคมไฟคล้ายกระดิ่งอันใหญ่ห้อยลงมากลางโต๊ะรับประทานอาหาร ตัวโต๊ะเป็นโต๊ะกลม เก้าอี้ไม้ธรรมดามีผ้านวมตกแต่งประดับให้กลายเป็นพนักพิงกับเบาะรองนั่งที่เก๋ไก๋ ด้านล่างปูพรมสีเขียวคล้ายสนามหญ้าเอาไว้ โดดเด่นมากๆ เลยล่ะค่ะ

ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารมีเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งพักผ่อนตั้งอยู่ ตกแต่งบนพื้นพรมสีเขียวเช่นเดียวกัน ด้านบนมีโซฟาตัวยาวสีแดสดด้านหนึ่ง ด้านตรงข้ามและด้านข้างนั้นตกแต่งด้วยโซฟาไม้ที่มีเบาะสีแดงตั้งอยู่ บนเพดานมีโคมไฟคล้ายกระดิ่งสีทองห้อยลงมา ด้านหลังโซฟาสีแดงสดมีตู้วางของสูงถึงเพดาน ภายในวางกระถางต้นไม้เล็กๆ เรียงรายเอาไว้อย่างสวยงาม น่ารัก

ในห้องพักนั้นโดดเด่นไม่แพ้กันด้วยห้องพักที่มีระเบียงออกมาสูดอากาศด้านนอกที่ชานระเบียงไม้ได้ บนชานระเบียงมีเก้าอี้กลางแจ้งสองตัวตั้งอยู่ ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม มุมนั่งเล่นมีโซฟาสีเทาตัวยาว มีเก้าอี้สองตัวตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน ดีไซน์ของเก้าอี้นั้นโดดเด่นมากๆ เลยล่ะค่ะ กำแพงที่เว้นช่องไว้สำหรับกระจกตรงกลางทำให้มองเห็นทิวทัศน์สวยๆ ด้านนอกได้ โต๊ะรับประทานอาหารอยู่ถัดมาไม่ไกลนัก เป็นโต๊ะทรงคดโค้งสีดำ มีเก้าอี้ไม้สีแดง สีน้ำตาล และ ขาวล้อมรอบ ด้านบนมีโคมไฟดีไซน์เก๋มากๆ

โต๊ะทำงานอยู่มุมหนึ่งของห้อง หันหน้าเข้าหากำแพง บริเวณกำแพงตรงกลางนั้นมีกระจกบานใสขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้มองเห็นวิวสวยๆ ด้านนอกได้อย่างดี ใกล้กันนั้นมีเตียงนอนสีขาว กำแพงหัวเตียงนั้นมีกระจกใสตรงกลางเช่นเดียวกัน มองเห็นวิวสวยๆ จากด้านนอก

 

เป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งได้อย่างโดดเด่น น่าประทับใจมากๆ แถมยังน่าพักมากๆ ด้วยเช่นเดียวกันเลยนะคะว่าไหม…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.