มนต์เสน่ห์ห้องน้ำในสไตล์ Moroccan

การตกแต่งแบบ Moroccan style เป็นสไตล์การตกแต่งที่มีมาจากประเทศโมร็อกโก ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปแอฟริกา และอยู่ในทวีปยุโรป มีแนวทะเลและทะเลทรายอยู่ในพื้นที่ของประเทศ มีความเป็นชนชาติสูงอย่างเด่นชัด สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ อาคารจะมีลานโล่งอยู่ตรงกลางบ้าน มีน้ำพุหินอ่อนที่ถูกโอบล้อมด้วยอาคาร และอีกอย่างที่เห็นเด่นชัดไม่แพ้กันในรูปแบบการตกแต่งสไตล์นี้คือ การประดับตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกที่เกิดจากการประณีตและมีความเป็นศิลปะสูง กระเบื้องโมเสกส่วนใหญ่ที่ใช้ตกแต่งในสไตล์นี้มักมีลวดลายที่สวยงาม สีสันสดใส นอกจากนี้ยังมีศิลปะในแบบมุสลิมของอิสลามรวมอยู่ด้วย เนื่องจากภายหลังชาวโมร็อกโกได้รับศาสนาอิสลามเข้ามาในวิถีชีวิต จึงรวมเอาศิลปะ สถาปัตยกรรมในแบบมุสลิมหรืออิสลามเข้ามาตกแต่งผสมอยู่ในสไตล์นี้ด้วยเช่นกัน

 

ซึ่งเราเห็นว่าสไตล์การตกแต่งแบบนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ขลังและมีเสน่ห์น่าหลงใหล สวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เลยขอนำไอเดียการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์นี้มาให้ทุกๆ คนได้ชมกันเป็นไอเดีย หรือหากใครชอบก็นำไปตกแต่งห้องน้ำที่บ้านได้เช่นเดียวกันนะคะ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่าค่ะ ขอบอกว่าเราขนเอาห้องน้ำสไตล์ Moroccan มาฝากเพียบเลยค่า ^^


ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.