บ้านสวยท่ามกลางต้นไม้เขียวขจีในป่า

แม้ว่าบ้านหลังนี้นั้นจะมีทำเลอยู่ในป่าเขาแต่ก็ไม่ได้ตกแต่งหรือออกแบบตัวอาคารและภายในสถานที่นั้นอย่างล้าสมัยแต่อย่างใด กลับมีการตกแต่งที่สวยงามและโดดเด่น แถมยังใช้ประโยชน์จากต้นไม้สีเขียวที่รายล้อมให้กลายเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามให้กับตัวบ้านอีกด้วย

ตัวอาคารของบ้านในป่าหลังนี้นั้นตกแต่งด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ทางเข้านั้นปูด้วยไม้ระแนงเข้าสู่ภายในที่กรอบประตูสีดำ ผนังกำแพงด้านข้างตัวอาคารนั้นก็ตกแต่งไปด้วยไม้สีน้ำตาลสวยงาม เข้ามาแล้วบริเวณภายนอกของบ้านตรงชานไม้นั้นมีเก้าอี้สีขาวและโต๊ะสีขาวสำหรับนั่งพักผ่อนกลางแจ้งหรือรับประทานอาหารยามค่ำคืนนอกบ้านตั้งอยู่ กระจกใสจากที่เป็นกำแพงให้กับภายในนั้นทำให้สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นการตกแต่งภายในที่โมเดิร์นสวยงามได้

ด้านข้างตัวอาคารด้านหนึ่งทาผนังกำแพงด้วยสีแดงสด โดดเด่นมากๆ และก็สะดุดตาสุดๆ ไปเลย บริเวณนี้มีม้านั่งแสตนเลสตัวยาวดีไซน์เก๋ไก๋ตั้งอยู่

การตกแต่งภายในนั้นสว่างสดใสด้วยตัวอาคารที่มีกระจกบานใหญ่ติดอยู่รอบ ตัดขอบด้วยโครงเหล็กสีดำ แต่ถึงอย่างนั้นเฟอร์นิเจอร์สีขาวและต้นไม้สีเขียวที่ตั้งอยู่ภายในนั้นก็ทำให้บริเวณนี้นั้นสดใส พื้นที่นั่งพักผ่อนเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว กระถางต้นไม้สีดำใหญ่ยักษ์มีต้นไม้สีเขียวแผ่ใบไม้ออกมาให้ความร่มรื่น อีกด้านหนึ่งมีโคมไฟดีไซน์เก๋สีขาวตั้งประดับอยู่

เข้ามาห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยสีขาวและดำ สว่างโล่งด้วยบานกระจกใหญ่ที่เปิดโล่งให้แสงแดดส่องเข้ามาทั่วถึงภายในห้อง ชั้นวางของสีขาวและดำเป็นฐานที่ตั้งโทรทัศน์ เฟอร์นเจอร์สีดำและขาวนั้นตัดกับพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนได้เป็นอย่างดี ตรงเหนือโทรทัศน์นั้นติดประดับรูปภาพอาร์ตๆ เฟรมใหญ่

ด้านหลังโซฟาสีดำตัวนุ่มนั้นตกแต่งกำแพงด้วยภาพแผนที่ขนาดใหญ่ที่ติดไว้มุมหนึ่งของห้องทั่วทั้งกำแพง ด้านหน้านั้นมีโต๊ะวางของสีขาวและตกแต่งด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมาย

บริเวณรับประทานอาหารนั้นตกแต่งด้วยโต๊ะสีดำและเก้าอี้สีดำที่มีดีไซน์เรียบง่ายอย่างทันสมัย ตกแต่งบนโต๊ะด้วยผ้ารองจานสานสีน้ำตาลอ่อนและจานสีขาวตัดกับตะเกียบที่ทำจากไม้ได้อย่างสวยงาม เรียบง่าย ด้านหลังโต๊ะทำงานนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของสีขาว ประดับด้วยเซรามิกส์สีขาว เทา ดำ และรูปภาพหลากไซส์

ห้องหนึ่งมีการตกแต่งด้วยชั้นวางสีขาว ตั้งเซรามิกส์สีเทา ดำ ขาว และรูปภาพเหมือนเช่นเดียวกับห้องครัว พื้นหลังกำแพงนั้นเป็นลายแผนที่เหมือนอีกหลายๆ ห้องที่มีการตกแต่งสไตล์นี้ มีโต๊ะตัวยาวสีดำ และ เก้าอี้แบบม้านั่งตั้งอยู่ อาจเอาไว้สำหรับนั่งทำงาน หรือ รับประทานอาหารง่ายๆ ก็ได้

บนชั้นวางของสีขาวนั้นก็สามารถเป็นมุมพักผ่อนง่ายๆ เป็นพื้นที่อ่านหนังสืออย่างสบายๆ ได้เมื่อมีเก้าอี้แบบเตี้ยๆ สักตัวหนึ่ง

ห้องนอนสว่างโล่งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ โต๊ะทำงานถูกตั้งให้หันเข้าหาหน้าต่างเพื่อรับแสงสว่าง เวลาทำงานจะได้ไม่ต้องเปลืองไฟนัก เตียงนอนสีม่วงตั้งอยู่บนพื้นไม้สีอ่อนได้อย่างลงตัว สวยงาม ด้านข้างเตียงนอนนั้นมีโคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋สีดำตั้งอยู่

มีตู้วางของสีขาว กับ พรมขนสัตว์สีขาว ซึ่งตัดกับเก้าอี้สีดำดีไซน์แบบดั้งเดิมได้อย่างเหมาะเจาะ สวยงามมากๆ ตั้งอยู่บริเวณหนึ่งไว้สำหรับนั่งผ่อนคลายหรือหาหนังสือมานั่งอ่าน

ของตกแต่งภายในบ้านบริเวณต่างๆ นั้นก็มีดีไซน์ที่แปลก และ เก๋ แทบจะทุกอย่างเลยทีเดียวเชียวค่ะ

 

เป็นบ้านพักในป่าที่ไม่ได้ดูเหมือนอยู่ในป่าเลยว่าไหมคะ เพราะการตกแต่งนั้นช่างโมเดิร์นและดูทันสมัยไม่ต่างจากอาศัยอยู่ในเมืองกันเลยทีเดียว

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.