เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์กับบ้านสไตล์ดั้งเดิมสวยๆ

เราจะพาคุณไปชมบ้านสวยๆ ซึ่งได้รับการออกแบบตกแต่งโดย TMS Architects ตั้งอยู่ที่เมืองอันแสนงดงามอย่าง New Hampshire ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ


บ้านหลังนี้เป็นบ้านสีขาวที่ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบ ทำให้มีการออกแบบตกแต่งที่เอื้ออำนวยให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ที่รายล้อมอยู่ เท่านั้นยังไม่พอ ภายในบ้านยังคงไว้ซึ่งสไตล์การตกแต่งแบบดั้งเดิม ผสมกับการใช้สีขาวเป็นหลัก และแต้มสีสันความสดใสตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอีกแล้วนั้น ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้สวยอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะไม่ว่าจะภายนอกหรือภายในบ้านหลังนี้นั้น ก็ล้วนเต็มไปด้วยเสน่ห์และความสวยงามสุดๆ ไปเลย เราไปชมภาพบ้านหลังนี้และการตกแต่งภายในที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลกันเลยดีกว่าค่ะ

ทางเดินเข้าบ้านนั้นโรยด้วยกรวดหินทราย สองข้างทางเดินตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวสดชื่น แผ่นหินสีน้ำตาลถูกปูเป็นทางเดินขั้นบันไดเตี้ยๆ ขึ้นไปยังตัวบ้านด้านบน ตัวบ้านในส่วนที่เป็นไม้ถูกทาด้วยสีขาว และ กระเบื้องมุงหลังคาที่ใช้เป็นสีเทาอ่อนๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว

เข้ามาด้านในบ้านจะเห็นว่าภายในตัวบ้านนั้นทากำแพงด้วยสีขาวสวุ่างไสว บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นมีเตาผิงไฟติดอยู่กับกำแพงที่ยื่นออกมาเพียงเล็กน้อยจากตัวกำแพงหลัก เปลวไฟคอยให้ความอบอุ่นแก่ทุกคนในบ้าน ยามที่อากาศหนาวเหน็บ ด้านบนเตาผิงไฟนั้นประดับด้วยเชิงเทียนและกรอบรูปภาพ ลึกลงไปตรงบริเวณกำแพงหลัก สองข้างนั้นมีโซฟานั่งที่ยึดติดกับกำแพงเอาไว้อย่างเก๋ไก๋สวยงาม ประดับด้วยเบาะรองนั่งลายดอกน่ารักสดใส ตัวห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโซฟาเดี่ยวดีไซน์ดั้งเดิมสีน้ำเงินเบาะนุ่มกับโซฟาตัวยาวสีครีมเทาตั้งอยู่ ด้านหน้าโซฟามีโต๊ะรับแขกเบาะนุ่มตั้งอยู่

บริเวณห้องครัวและห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยสีขาวและฟ้า เคาน์เตอร์ครัวสีขาวที่ออกแนวคันทรีมากกว่าโมเดิร์น มีเคาน์เตอร์สีขาวที่รายล้อมด้วยเก้าอี้ขาสูงเบาะสีฟ้าลายทาง ข้างๆ บริเวณครัวนั้นมีตู้โชว์ของสีขาวมากมาย บางชั้นวางจัดโชว์จานลายสวยตั้งอยู่เก๋ไก๋ ถัดจากบริเวณห้องครัวเข้าไปในส่วนลึกของตัวบ้านนั้นจะเป็นห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารวงรีตัวยาว มีเก้าอี้ล้อมสีขาว โดยตัวบาะรองนั่งนั้นเป็นลายสีฟ้าอ่อนๆ ตัดกับพื้นสีขาวของเก้าอี้ได้อย่างสวยงาม ดูแล้วอ่อนหวานมากๆ เลยล่ะค่ะ ริมหน้าต่างนั้นมีโซฟาแบบติดผนังเป็นแนวยาว ประดับตกแต่งโซฟายาวด้วยหมอนอิงสีฟ้าสดใส

ริมทางเดินตกแต่งด้วยสองข้างทางสีขาว บริเวณพื้นเป็นพื้นไม้ที่ปูลาดด้วยพรมสีครีมเป็นแนว ติดรูปภาพสวยๆ ธรรมชาติและของตกแต่งตามบริเวณกำแพงและสันกำแพงที่สามารถวางสิ่งของตกแต่งลงไปได้ตลอดทาง

ห้องนอนห้องแรกนั้นถูกตกแต่งด้วยเตียงนอนเดี่ยวขนาดใหญ่สีขาว คาดด้วยผ้าลายดอกสีฟ้าสดใส บริเวณมุมของห้องก็มีโซฟาสีฟ้าสำหรับนั่งพักผ่อน ด้านหน้ามีหีบสีดำเป็นโต๊ะรับแขกและเป็นที่ซ่อนสมบัติ สิ่งของมากมาย บริเวณริมหน้าต่างด้านหนึ่งด้วยสีขาวล้วนๆ สวยงาม มีโซฟาติดกำแพงเป็นแนวยาวสีขาว ประดับด้วยหมอนอิงลายดอกสีเหลืองอ่อนๆ สวยงาม เมื่อมองลอดผ่านหน้าต่างบานใสที่ติดอยู่ไปด้านนอกแล้วนั้น สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของผืนทะเลสาบและยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่อนคลายสุดๆ เลยล่ะค่ะ

อีกห้องนอนนั้นตกแต่งด้วยเตียงคู่สองเตียง ตกแต่งด้วยผ้าห่มลายดอกสีเหลืองอ่อนหนึ่งเตียง อีกเตียงเป็นสีฟ้าอ่อนลายเดียวกัน ผนังกำแพงตกแต่งด้วยกรอบรูปภาพปลาจำนวนหลายกรอบติดประดับมากมาย มุมหนึ่งมีโต๊ะเครื่องแป้งไม้แบบโบราณ หน้าต่างบานใสด้านหน้าเตียงนอนทำให้มองเห็นทิวทัศน์สวยๆ ผ่อนคลาย เมื่อเดินออกจากประตูห้องนอนนี้ที่เชื่อมกับบริเวณพักผ่อนส่วนตัวแล้วก็จะพบกับโซฟาสีฟ้าลายดอกสีขาว ด้านหน้ามีหีบไม้เป็นโต๊ะรับแขก เป็นมุมพักผ่อนภายในห้องนอนห้องนี้

มุมพักผ่อนมุมหนึ่งของบ้านตกแต่งด้วยโซฟาหวายเดี่ยวแบบสาน รอบๆ กันนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์หวายสานเช่นเดียวกัน ตกแต่งให้มุมนี้ดูสวยงามและผ่อนคลาย

เห็นการตกแต่งบ้านหลังนี้แล้วนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าเต็มไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลจริงๆ ทั้งสวย ทั้งสว่างไสว สดใส น่าอยู่เป็นที่สุดเลย…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.