บ้านวงกต สวยโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติที่น่าอยู่

บริษัทออกแบบ Roger Ferris and Partner ได้ออกแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ New Canaan ในรัฐคอนเนตทิคัต ตัวบ้านนั้นมีดีไซน์ซับซ้อนสวยงามท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจีราวกับเป็นสวนมรกตที่สวยงามทีเดียวเชียวค่ะ แถมขนาดพื้นที่ของตัวบ้านและรอบๆ ตัวบ้านนั้นรวมกันได้มากกว่า 650 ตารางเมตรอีกด้วยแน่ะค่ะ ทางสถาปนิกได้ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มีรูปลักษณ์โมเดิร์นในแบบช่วงกลางศตวรรษ ทำให้มีดีไซน์ที่ตรึงตาผู้คนและโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ นี้ มีการดีไซน์เล่นระดับตัวบ้านให้เล่นไปกับเนินสีเขียว ทำให้ดูเหมือนว่าตัวบ้านนั้นอยู่ใต้ดินลงไป ทั้งที่จริงๆ เป็นเพียงการเล่นระดับให้ดูสวยเก๋ไก๋นั่นเองค่ะ

ไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่สวยงามอยู่แล้วของบ้านหลังนี้ ที่ดูแปลกแต่เก๋ไก๋แล้วนั้น ยังมีผนังกำแพงภายนอกตัวบ้านที่เป็นผนังกำแพงหิน ซึ่งให้ความรู้สึกสบายๆ ในสไตล์คันทรีกับตัวบ้าน ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะค่ะ ภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน มีการตกแต่งที่ทำเอาเราอยากเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้กันเลยทีเดียว เพราะตกแต่งได้น่าอยู่ สวยงามมากๆ เลยนั่นเองค่ะ เราไปชมกันดีกว่า

ภายนอกตัวบ้าน หากแบ่งเป็นสองฝั่ง คือหนึ่งฝั่งที่เป็นทรงรูปบ้านด้านนี้ตกแต่งด้วยผนังกำแพงหินเตี้ยๆ ครึ่งหนึ่งของตัวบ้าน มีห้องนั่งเล่นอยูด้านล่าง ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกจะนึกว่าอยู่ใต้ดิน แต่จริงๆ แล้วน่าจะเป็นการเล่นระดับระหว่างเนินเขาสีเขียวขจีนี้เสียมากกว่าค่ะ ภายนอกตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์คันทรี มีสระว่ายน้ำวงกลมเล็กๆ อยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสวยงามด้านข้างตัวบ้าน

สันกำแพงหินนั้นด้านหนึ่งเป็นการตกแต่งกำแพงเตี้ยๆ เพียงไม่กี่ส่วนของตัวบ้าน แต่หากเดินย้อนมาอีกฝั่งแล้วนั้น สันกำแพงนั้นจะกลายเป็นเขตกั้นทางเดินลงสู่ห้องนั่งเล่นภายในตัวบ้านขึ้นมาทันที

เมื่อลงบันไดลงมาต่างระดับแล้วจะพบกับห้องที่มีประตูกระจกใสกั้น ภายในเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนของบริเวณด้านนี้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยโมเดิร์นสีเงินและสีเหลืองมัสตาร์ด ผนังกำแพงตกแต่งด้วยบอร์ดสีเงินขนาดใหญ่ ด้านหลังโซฟสีเงินมีโต๊ะกลมสีขาวและเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟหรือรับประทานอาหารง่ายๆ มีตู้เก็บเครื่องครัวสีครีมด้านหลังโต๊ะกลม อีกฝั่งด้านหลังเก้าอี้สีเหลืองมัสตาร์ดสองตัวนั้นเป็นตู้หนังสือขนาดใหญ่ มีหนังสือบรรจุภายในให้เลือกสรรมาอ่านมากมายทีเดียว

ด้านบนตัวบ้านนี้นั้นเป็นเหมือนแกลลอรี่ขนาดย่อม มีการตกแต่งและจัดวางพวกงานศิลปะเอาไว้ เป็นเสมือนห้องทำงานด้านศิลปะ

เมื่อออกจากตัวบ้านหลังนี้ไปยังภายนอกอีกฝั่งของบ้าน จะเป็นอีกส่วนของบ้านที่เราพูดถึง รูปทรงแปลกตา เป็นกระจกใสล้อมกรอบสีดำประดับล้อมตัวบ้าน ทำให้สามารถมองเห็นเนินเขาสีเขียวสวยๆ รวมไปถึงธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในส่วนของบ้านนี้ชั้นบนตรงส่วนห้องกระจกนั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นสีเทาและสีเนื้อ เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ สัมผัสธรรมชาติอีกมุมหนึ่ง มีลำโพงเก๋ไก๋สีเขียว และมีเตาผิงไฟขนาดใหญ่ให้ความอบอุ่น

มีโรงจอดรถอยู่เยื้องกับตัวบ้านทั้งสองมาซ่อนอยู่ในเนินสนามหญ้าสีเขียวอย่างสวยงาม ประตูเลื่อนปิดโรงจอดรถทำจากไม้ดูโมเดิร์น สวย เก๋ ดีจริงๆ ค่ะ

 

เป็นบ้านที่สวยและมีดีไซน์แปลก แต่ก็น่าอยู่ไม่แพ้บ้านหลังอื่นๆ เลยนะคะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.