น่าอยู่จัง! บ้านพลังงานแสงอาทิตย์สวยสไตล์คันทรี่ ไอเดียดีช่วยลดโลกร้อน

beautiful-solar-powered house (1)

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เปลี่ยนเป็นพลังงานอื่นๆ นั้น สามารถช่วยให้เราประหยัดพลังงานที่ต้องใช้เหล่านั้นลงไปได้เยอะ และยังเป็นการช่วยลดโลกร้อนให้กับโลกเราได้ด้วย ทุกวันนี้โลกก็ร้อนขึ้นเรื่อยๆ อะไรที่เราสามารถช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อลดโลกร้อนได้ นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ทั้งการปลูกต้นไม้ การประหยัดพลังงานต่างๆ เช่นเดียวกัน การปลูกสร้างบ้านเองก็สามารถลดโลกร้อน ช่วยประหยัดพลังงานได้เช่นกัน ในยุคนี้ หลายคนเริ่มมีแนวคิดที่อยากจะช่วยโลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กันมากขึ้น การสร้างบ้านที่มีแนวคิดอยากช่วยลดโลกร้อน ประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ภายในบ้าน จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่เบา

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะพาคุณมาชมไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่ ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์หลังสวย ตัวอย่างนี้เป็นบ้านในรัฐเวอร์มอนต์หลังหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาไว้เป็นตัวอย่างแรงบันดาลใจ สร้างไอเดียให้กับคุณกันค่ะ ลองไปชมพร้อมกันสิคะ

beautiful-solar-powered house (2)

สำหรับบ้านหลังนี้สร้างโดยทีม Solar Decathlon 2013 ของ Middlebury College เป็นบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก การออกแบบมุ่งเน้นไปที่การประหยัดพลังงานและใช้ได้อย่างยั่งยืน มีสภาพแวดล้อมที่ดี โดยที่ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมายนักในภายหลัง

บ้านหลังเล็กนี้ตกแต่งตัวบ้านกันด้วยเหล็กและ ไม้เก่าที่นำกลับมาใช้ใหม่ ผนังกำแพงเต็มไปด้วยเซลลูโลส และมีฉนวนกันความหนาวแบบหนาบุไว้ที่ผนังอย่างดี สำหรับฤดูหนาวที่หนาวเย็นในเวอร์มอนต์ ภายในตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90.2 ตารางเมตร มีห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องนอน บริเวณส่วนรวมของบ้านอย่างห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวนั้นดูกว้างขวาง โปร่ง สบายตา มีหน้าต่างหลายบานเปิดให้แสงสว่างเข้ามาภายในบ้าน แถมยังตกแต่งด้วยไม้ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูอบอุ่นไปในตัว จะมีก็แต่ห้องนอนที่ดูเล็ก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้น่าอึดอัด ยังคงตกแต่งเรียบง่ายด้วยไม้และสีขาว ดูสะดวกสบายพอตัว นอกจากนี้ด้านนอกตัวบ้านก็มีชานไม้ มุมพักผ่อนให้นั่งชมวิวและอาบแดดได้สบายๆ อีกด้วย

beautiful-solar-powered house (3)beautiful-solar-powered house (4)beautiful-solar-powered house (5)beautiful-solar-powered house (6)beautiful-solar-powered house (7)beautiful-solar-powered house (8)beautiful-solar-powered house (9)beautiful-solar-powered house (10)beautiful-solar-powered house (11)beautiful-solar-powered house (12)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียบ้านหลังนี้ เห็นแล้วสวยมากๆ เลยนะว่ามั้ย แถมยังช่วยลดโลกร้อนแบบนี้อีกด้วย ช่างเป็นบ้านที่น่าอยู่จริงๆ เลยล่ะ ใครสนใจก็ลองเก็บไว้เป็นแบบไอเดียกันดูได้นะคะ หรือหากใครที่คิดว่าการสร้างบ้านพลังงานแสงอาทิตย์อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย ก็อย่าลืมช่วยกันลดโลกร้อนคนละไม้คนละมือด้วยวิธีอื่นๆ อีกเยอะแยะให้เลือกทำกันนะคะ โลกเราจะได้ร้อนน้อยลงสักที ^^

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.