บ้านสีขาวเต็มไปด้วยเสน่ห์สไตล์วิคตอเรียน

บ้านที่เรากำลังพาคุณไปชมหลังนี้นั้นเป็นของ Sara Oswalt Leete และ Travis Leete ตั้งอยู่ Austin ในรัฐเทกซัส บ้านนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1905 ซาร่ากับเทรวิสนั้นพบรักกันที่นิวยอร์ค เมื่อครั้งตอนซาร่าเป็นสไตล์ลิส ส่วนเทรวิสกำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัยเยล หลังจากตอนนั้นทั้งคู่ได้ย้ายไปที่ LA ตามที่ทำงานของซาร่า แต่เพราะซาร่าผูกพันกับบ้านที่ตั้งอยู่ในเทกซัสของเธอ ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่จึงย้ายกลับมาที่บ้านที่ตั้งอยู่ Austin นี้ ซาร่าอยากมีบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์วิคตอเรียนสวยๆ เธอจึงตกแต่งบ้านใหม่ของเธอด้วยสีขาวล้วน และเติมแต่งกรอบหน้าต่างด้วยสีดำ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ ของตกแต่งที่พวกเขาตกแต่งบ้านนั้นทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นและสวยงามมากๆ ทีเดียวค่ะ

ห้องนั่งเล่นของพวกเขาตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวตัวยาวนุ่มๆ พรมนุ่มรองด้านล่าง มีโต๊ะกระจกด้านหน้าที่ฐานของมันเป็นนิตยสารต่างๆ ซ้อนกันอยู่ โคมไฟแบบวินเทจที่ทำจากไม้ และกรอบหน้าต่างสีดำนั้นโดดเด่น

ห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีขาว ตัดกับโต๊ะข้างเตียงแบบดั้งเดิมสีดำ เตียงนอนสีขาว และกระจกติดผนังรูปมาร์ควีกรอบดำ ตัดกับผนังห้องสีขาวได้ดี ตกแต่งเตียงนอนด้วยผ้าปูสีน้ำเงินเทาและหมอนสีเทา ให้ความรู้สึกเย็นสบาย การตกแต่งด้วยพื้นพรมสีแดงตัดกับตัวผ้าปูเตียงสีน้ำเงินได้ดี และยังเป็นการเติมความสดใสให้กับห้องอีกด้วย ปลายเตียงนอนมีหีบสำหรับเก็บของตั้งอยู่ และมีโต๊ะเครื่องแป้งเตี้ยๆ สีขาวอยู่มุมหนึ่งของห้อง

ห้องนอนอีกห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ ไม่ได้มืดหม่นเพราะการเลือกสีที่ดูเรียบง่าย แต่กลับดูสดใสเพราะความสว่างและโดดเด่นของสองสีที่ตัดกัน ตู้เสื้อผ้าไม้สีเข้มติดกระจกตั้งอยู่บริเวณหนึ่งของห้อง ข้างกำแพงตกแต่งด้วยรูปภาพเล็กๆ หลายใบ

ห้องรับประทานอาหารของพวกเขานั้นดูอบอุ่นมากๆ กับโต๊ะไม้สีเข้มสำหรับสี่ท่าน และผนังสีน้ำเงินที่มีหน้าต่างสีดำเปิดรับแสงสว่างส่องเข้ามาภายใน โคมไฟระย้าแบบวินเทจสีเหลืองก็โดดเด่นสดใส แพทเทิร์นของเบาะรองนั่งเก้าอี้ก็น่ารักโดนใจ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวและดำ เล่นดีเทลที่แพทเทิร์นลายกระเบื้องขาวสลับดำและบานประตูสีดำ

ทางเข้าบ้านตกแต่งอย่างยินดีต้อนรับผู้เข้ามาเยี่ยมเยียน ด้วยผนังสีขาวตัดกับกรอบรูปสีแดงติดโชว์จำนวนหนึ่ง มีม้านั่งไม้เตี้ยๆ สำหรับนั่งพักและพูดคุยทักทายกับเจ้าตูบสุดโปรด อีกฟากของผนังมีที่แขวนสำหรับแขวนเสื้อโค้ท หมวก กระเป๋าต่างๆ

บ้านของซาร่าและเทรวิสช่างเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยศิลปะและมองดูแล้วอบอุ่น สวยงาม น่าอยู่มากๆ จนเราชักอยากจะตกแต่งบ้านแบบนี้กันบ้างเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะคะ อยากมีบ้านอบอุ่น สวยๆ แบบนี้หรือเปล่า ถ้าหากอยากมี อย่ารีรอ นำไอเดียการตกแต่งบ้านเหล่านี้ไปประยุกต์กับบ้านของคุณกันเลยดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.