สีตู้ครัวที่ดีที่สุด 5 สีที่นิยมใช้กัน

เฟอร์นิเจอร์ตู้ครัวนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นจุดโฟกัสเวลาใครๆ เดินเข้ามาหาคุณในห้องครัว ตู้ครัวจะเป็นอันดับแรกๆ ที่เขาจะมองเห็น ดังนั้น สีสัน รูปลักษณ์ ดีไซน์ต่างๆ ของตู้ครัวคุณจึงต้องดูดีตลอดเวลา มันเหมือนภาพลักษณ์ที่จะทำให้ใครก็ตามเข้ามาในครัวของคุณเกิดความรู้สึกดีๆ หากมันสวยงาม เขาจะมองว่าครัวของคุณนั้นสะอาด สวย ดูดี แต่หากมันร่อแร่ หรือ ดูแล้วเลอะเทอะ สกปรก เขาจะมองว่าภาพลักษณ์ครัวของคุณคงสกปรก ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้ครัวของคุณเป็นเช่นนั้นในสายตาคนอื่นกันหรอก จริงไหมคะ

ดังนั้น วันนี้เรามีสีตู้ครัวที่ดีที่สุด 5 สีที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันมาฝากคุณกันค่ะ เผื่อว่าตอนนี้หากตู้ครัวของคุณกำลังอยู่ในสภาพที่เก่าแล้ว คุณจะได้แก้ไขมันทันด้วยการอาจจะทาทับสีเหล่านี้ลงไปให้ดูดีขึ้น หรือ หากคุณกำลังจะซื้อเครื่องครัวใหม่ ตู้ใหม่ ลองพินิจสีเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกไหมคะ เพราะสีพวกนั้นคลาสสิก และ ใช้ได้กับทุกบ้านแน่นอนค่ะ

สีแรกที่เรานำมาฝากคุณเลยก็คือ สี WHITE หรือสีขาว สีขาวนี้สามารถผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ครัวได้หลายรูปแบบ อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศสะอาดๆ สบาย และดูอบอุ่นให้กับห้องครัวของคุณด้วย คุณสามารถผสมของตกแต่งอย่างอื่นในครัวกับสีตู้ครัวนี้ได้ง่าย อีกทั้งยังผสมกับเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ทำจากไม้ได้อย่างลงตัวด้วยค่ะ

สีที่สองคือ สีฟ้าหรือน้ำเงิน การตกแต่งตู้ครัวด้วยสีนี้นั้น ทำให้ห้องมีบรรยากาศสบายๆ และสดชื่น ตู้ครัวสีนี้ยังช่วยคุณปกปิดความสกปรกต่างๆ ที่เปรอะที่เลอะได้ง่ายอีกด้วย แต่นั่นก็ขึ้นกับว่าคุณเลือกใช้สีฟ้า น้ำเงิน ที่โทนสีปริมาณขนาดไหนนะคะ หากมืดมาก ก็สามารถปกปิดความเลอะเทอะได้ แต่หากเลือกสว่างในโทนสีอ่อน ก็อาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทั้งสองสีนี้ก็ล้วนแต่ช่วยทำให้ห้องครัวของคุณมีบรรยากาศสบายๆ ค่ะ

มาถึงสีที่สามกันแล้วค่ะ สีที่สามนี้คือ สีแดง บางครั้งการทำให้ห้องครัวสวยขึ้นมา บางทีเราต้องใช้สีที่โดดเด่นขึ้นมาเลยอย่างสีแดงกันค่ะ สีที่แสดงถึงความสดใส มีพลัง และมองปราดเดียวก็โดดเด่นได้ ยิ่งถ้าหากผสมสีตู้นี้เข้ากับพื้นหลังสีอ่อนๆ อย่างสีขาว หรือ ไม้ รับรองว่าห้องครัวนี้จะโดดเด่นและน่าประทับใจมากเลยล่ะ

สีเหลืองเป็นสีที่สี่ที่เรานำมาฝากค่ะ สีเหลืองอ่อนๆ เหมือนเช่นเนย ทาทับที่ตู้ครัวให้บรรยากาศอ่อนโยน และอบอุ่นมากขึ้นเมื่อเติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้ลงไป ยิ่งหากผสมผสานกับการตกแต่งภายในด้วยสีสันอื่นๆ อย่างเช่น ฟ้าอ่อน เขียว ชมพู ยิ่งให้ความรู้สึกว่าห้องครัวนี้หวานละมุน อ่อนโยนมากขึ้นไปอีกเลยล่ะค่ะ หรือจะแต่งให้โดดเด่นด้วยสีเหลืองสดใสไปตัดกับการตกแต่งภายในสีเข้มๆ อย่างดำ น้ำเงิน แดง ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลยนะคะ

สีสุดท้ายคือ  สีเบจ เป็นสีที่สามารถจับคู่กับสีอื่นๆ ที่ใช้ตกแต่งในห้องของเราได้ดี สีกลางๆ คลาสสิกอย่างสีนี้ หากเป็นสีตู้ ก็ทำให้เราสามารถผสมผสานกับสีอื่นๆ ได้ หากสีที่ใช้ตกแต่งรอบด้านเป็นสีที่แรงเกินไป สีเบจนี้จะช่วยให้มันซอฟต์ลงมา หรือหากการตกแต่งเต็มไปด้วยสีหวานๆ สีเบจนี้ก็เพิ่มความอ่อนหวานให้มากขึ้น ยิ่งหากคุณแต่งด้วยสีไม้ สีส้ม หรือ น้ำตาล บรรยากาศห้องครัวอบอุ่นๆ ของคุณอยู่ไม่ไกลเลยล่ะค่ะ

 

ครบทั้ง 5 สีที่เรานำมาฝากคุณกันแล้วนะคะ บางที คุณอาจจะไม่ได้ใช้ตู้ครัวสีเหล่านี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นแต่ละบุคคลจะพิจารณา บางทีแล้วคนเราก็มีความชอบไม่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็หากมันเป็นการตกแต่งที่ทำออกมาด้วยใจ ไม่ว่าสีอะไร ห้องครัวของคุณก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะคุณเป็นผู้ตกแต่งมันแล้วล่ะค่ะ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.