เพิ่มพื้นที่ให้เด็กๆ ได้วาดเล่นอย่างสนุก

บ้านที่มีเด็กๆ วัยกำลังซนคงหลีกเลี่ยงไม่พ้นกับสีเมจิกและรอยขีดเขียน วาดรูปตามผนังบ้าน แหม..แล้วเวลาที่เราทำความสะอาดก็ยากซะเหลือเกินใช่มั้ยค่ะ วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านเพิ่มพื้นที่ว่างเปล่าขอบผนังเปลี่ยนมาเป็นกระดานวาดรูปให้เด็กๆ ได้ขีดเขียนกันอย่างเต็มที่ จะเป็นฝาผนังห้องนอน, ห้องครัว, ห้องนั่งเล่น หรือห้องใดก็ได้ที่คุณแม่บ้านคิดว่ามุมนี้แหละ กว้างพอสำหรับเจ้าตัวแสบทั้งหลาย ก็ลองเลือกสีทาภายในแบบลบออกได้ (ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป) คุณควรควรเลือกสีเข้ม ๆ ไว้เป็นสีพื้นเพียงสีเดียวก็พอค่ะ เช่นสีเทาหรือสีเขียวกระดานดำ

ก่อนอื่นทำความสะอาดผนังแล้วทาสีรองพื้นจากนั้นค่อยทาสีจริงและทิ้งไว้ให้ แห้ง (เรียกช่างมาทำให้ก็ได้หากขั้นตอนเหล่านี้ไม่สะดวกค่ะ) เมื่อเสร็จเรียบร้อยจากนั้นก็ลงทุนต่ออีกนิดกับสีเทียนดีๆสักหนึ่งชุดแล้ว ปล่อยให้เค้าสนุกให้เต็มที่ สิ่งนี้จะทำให้เค้าภูมิใจในตัวเองแถมคุณก็ยังไม่ต้องคอยปวดหัวกับการมาไล่ทำ ความสะอาดอีกต่อไปนอกจากสอนให้เค้ารู้ว่านี่คือตำแหน่งที่เค้าใช้ขีดเขียน ได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้คุณแม่บ้านก็ไม่ต้องตามเช็ดไปทุกมุมแล้วล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.