ย้อนสมัยกับบ้านคลาสสิกสีขาวฟ้าสบายตา

แม้ว่าในทุกวันนี้บ้านต่างๆ ที่สร้างขึ้นมักถูกสร้างในดีไซน์โมเดิร์นมากขึ้นทุกวัน แต่อย่างไรก็ตามบ้านทรงคลาสสิกก็ยังเป็นที่นิยม มีหลายคนชื่นชอบและยังคงสร้างอยู่อาศัยไว้เช่นเดียวกัน สำหรับในวันนี้เราอยากจะพาคุณไปชมบ้านทรงคลาสสิก ผลงานการออกแบบสถาปัตยกรรมของบริษัทออกแบบ Geoff Chick & Associates กันค่ะ บ้านนี้มีชื่อว่า Williams Residence เป็นบ้านทรงคลาสสิกที่ตั้งอยู่ที่ WaterColor ในฟลอลิด้า ท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ หันหน้าเข้าสู่สนามหญ้าเขียวขจี บรรยากาศร่มรื่นและผ่อนคลาย ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย มีบันไดต่อติดกับชานไม้เพื่อใช้สำหรับขึ้นตัวบ้านสองฝั่ง ทั้งด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน ตกแต่งภายนอกด้วยสีขาวและสีฟ้าพาสเทล ดูน่ารักและอบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านคลาสสิกหลังนี้เป็นบ้านริมชายหาดอะไรอย่างนั้นเลยค่ะ

ตกแต่งภายในด้วยบรรยากาศสบายๆ ซึ่งเป็นส่วนมาจากการตกแต่งกำแพง เพดานด้วยสีขาวและสีฟ้าอ่อนพาสเทลและไม้นั่นเอง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้ตกแต่งภายในนั้นบางส่วนคงดีไซน์ไว้ในเรื่องของความคลาสสิก ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น ใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ สร้างบรรยากาศภายในให้ตัวบ้านดูอบอุ่น น่าอยู่ สีสันที่ใช้ตกแต่งภายในส่วนใหญ่นั้นก็เป็นสีขาว สีฟ้าพาสเทลอ่อนๆ มีบ้างบางอย่างที่จะตกแต่งด้วยสีอื่นแจมเข้ามาเพื่อให้ดูสดใสและไม่เรียบเกินไป อย่างสีแดงในหมอนอิงที่ใช้ตกแต่งโซฟาคลาสิกติดกำแพง เป็นต้น

สำหรับห้องในรูปแบบเปิด พวกห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว แต่ละห้องจัดตกแต่งเว้นระยะห่างจากกันได้อย่างพอดี มีของตกแต่งไม่เยอะจนเกินไป ตกแต่งให้สวยงาม แต่ขณะเดียวกันยังคงคำนึงในด้านของความสะดวกสบายเป็นหลัก จึงไม่ตกแต่งให้ดูเยอะและรกเกินไป บริเวณห้องนอนตกแต่งไปด้วยเตียงสองชั้นสองเตียงติดชิดริมผนัง มีบันไดพาดสำหรับขึ้นด้านบน ตกแต่งรอบด้านด้วยสีขาวและสีฟ้า สร้างบรรยากาศสบาย ๆ ชิลๆ อบอุ่น พอเห็นแบบนี้แล้วไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนของบ้าน ต่างตกแต่งให้เราสัมผัสได้ถึงความคลาสสิก สวยงามและอบอุ่น ว่าไหมคะ…ว่าแล้วเราไปชมภาพบ้านคลาสสิกที่อบอุ่น สวยงามหลังนี้กันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.