น่าอยู่จัง…บ้านสวยสไตล์โบฮีเมียน

Lionel Jadot เป็นมัณฑนากรเบลเยี่ยมได้ถูกมอบหมายให้เปลี่ยนแปลงตกแต่งอดีตบ้านไร่ใหม่ให้สวยงาม ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้สวยมากๆ เลยล่ะค่ะ การตกแต่งภายในอดีตบ้านไร่นี้มีสไตล์โบฮีเมียนสวยๆ มีสไตล์และเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ เลยล่ะค่ะ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขาเอลป์ฝั่งฝรั่งเศส ที่อยู่บริเวณใกล้กับ Megève สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญบนเทือกเขาเอลป์ฝั่งฝรั่งเศส การตกแต่งภายในสวยงามด้วยวัสดุไม้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนกำแพง เฟอร์นิเจอร์บางส่วน พื้น และเพดาน เมื่อประกอบรวมกับของตกแต่ง วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ที่มีสไตล์โบฮีเมียน สีสันสดใสแล้วนั้น ช่างดูสวยงามและเข้ากันได้ดีจริงๆ เลยล่ะค่ะ น่าอยู่มากๆ เลย เราไปชมภาพการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้กันดีกว่าค่ะ แล้วคุณจะเชื่อเราว่านี่เป็นบ้านหลังหนึ่งที่น่าอยู่จังเลย…

นอกชานมีโต๊ะรับประทานอาหารไม้ตัวยาวกับเก้าอี้ที่ล้อมรอบโต๊ะสองฝั่งคลุมด้วยขนสัตว์สีขาวนุ่มๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา อบอุ่น พรมถักทอลายสวยปูรองด้านล่างโต๊ะ หัวโต๊ะมีเก้าอี้หวายดีไซน์สวยตั้งอยู่ บนเพดานประดับด้วยโคมไฟสานทรงกลม ให้บรรยากาศดูใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งจริงๆ ก็ใกล้ชิดธรรมชาตินั่นแหละค่ะ เพราะเมื่อมองออกไปด้านนอกจะเห็นวิวสวยๆ หิมะตกของทิวทัศน์ที่ล้อมอยู่ได้อย่างชัดเจน

บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นมีหลายมุมมากๆ เลยภายในตัวบ้าน แต่ว่าแต่ละมุมก็ตกแต่งด้วยกำแพง เพดาน และพื้นนั้นเป็นไม้หมดทุกส่วน มีเฟอร์นิเจอร์โซฟาสไตล์โบฮีเมียนให้ความรู้สึกและกลิ่นอายสบายๆ ผ่อนคลาย อย่างสดใส มุมหนึ่งตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาอ่อนๆ และใช้สีสันของหมอนอิงสไตล์โบฮีเมียนประดับด้านบนให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ มุมนี้อยู่หน้าเตาผิงไฟ ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนและเติมความอบอุ่น บางมุมมีโซฟาตั้งไว้นั่งมองธรรมชาติสีขาวสวยๆ ซึ่งคือหิมะปกคลุมด้านนอกผ่านกระจกใส บางมุมมีตู้หนังสืออยู่ด้านหลัง สำหรับนั่งอ่านหนังสือเพลินๆ เคล้าบรรยากาศสบายๆ

ห้องครัวนั้นเป็นห้องครัวแบบเปิดโล่ง ไม่มีฉากกั้นห้องหรือกำแพงให้ดูทึบรก แต่เป็นอิสระ อยู่ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่นส่วนเตาผิงไฟเท่าใดนัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวที่เป็นไม้และตัดขอบด้วยสีดำ มีการตกแต่งส่วนเคาน์เตอร์ได้น่ารักมากๆ ด้วยกระเบื้องโมเสกสีเหลือง ขาว และดำ เล่นสลับสีสร้างลายกันสวยงาม

ห้องนอนตกแต่งเรียบๆ ด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ เตียงนอนขนาดคิงไซส์สีขาวตกแต่งด้วยผ้าขนสัตว์นุ่มๆ ปูคลุมเตียงเอาไว้ สีสันสดใสเป็นส่วนของหมอนอิงที่มีสไตล์โบฮีเมียนนั่นเองค่ะ บริเวณกำแพงไม้มีประดับภาพฝาผนังที่เป็นผืนผ้าสีกาแฟวาดลายคนสวมชุดญี่ปุ่นสวยงามอย่างศิลป์ๆ เอาไว้ สองข้างเตียงนอนปูพรมคล้ายกระเบื้องสีน้ำเงิน ครีม ลายแพทเทิร์น์คล้ายดอกไม้สีเหลืองเอาไว้ตกแต่งพื้น

บริเวณห้องน้ำให้บรรยากาศและฟิลลิ่งสุดๆ เลยล่ะค่ะ สวยมากๆ กลิ่นอายโบฮีเมียนชัดเจนมากเลยกับห้องน้ำสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาตินี้ ตกแต่งด้วยอ่างอาบน้ำปูนเปลือยและห้องน้ำตัวกำแพงก็เป็นปูนเช่นเดียวกัน อ่างล้างมือหินปูนดูมีสไตล์ดิบๆ ตกแต่งด้วยผ้าม่านและพรมลายสีสดใสและโคมไฟสีสวย ให้บรรยากาศและสไตล์สวยงามากๆ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.