สวยโมเดิร์นในลุคดิบๆ กับบ้านแผงไม้สำเร็จรูป

Casa Larga เป็นบ้านที่มีลักษณะโมเดิร์นคล้ายตึกแถวที่ภายนอกนั้นเต็มไปด้วยแผงไม้สีแดงซีดๆ คล้ายกับสนิมเกาะ ดูเหมือนเป็นไม้เก่าๆ ที่ไม่สวยอะไร น่าจะหาได้ง่าย ไม่ยากเย็น แต่เมื่อนำมาตกแต่งตัวบ้านกลับสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งนี่ยังเป็นไม้ที่มีการขนส่งที่ลำบากมากๆ เลยด้วยค่ะ เพราะถึงขั้นต้องใช้ใช้เฮลิคอปเตอร์ขนบินพาข้ามเทือกเขาแอลป์มาเลยทีเดียวเชียวค่ะ เนื่องจากสถานที่นั้นอยู่ไกลนั่นเอง

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Brissago ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อสร้างและออกแบบโดยบริษัทออกแบบใน Zurich ที่ชื่อว่า Daniele Claudio Taddei เป็นผู้ออกแบบและตกแต่ง

สำหรับการตกแต่งบ้านนี้ตกแต่งสวยทั้งภายนอกและภายในเลยค่ะ ภายนอกมีสวนสวยๆ สระว่ายน้ำเล็ก แต่ดูแล้วใกล้ชิดธรรมชาติเสมือนว่ายน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติเลยค่ะ บรรยากาศผ่อนคลาย น่าพักผ่อนมากๆ ส่วนภายใน Casa Larga นั้นก็ตกแต่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย สวยงามด้วยแผงไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์สีสบายตา ดูแล้วอบอุ่น น่าอยู่มากค่ะ ไปชมการตกแต่งบ้านนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

บรรยากาศภายนอกตัวบ้านร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมายนานาพันธุ์ จัดสวนได้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนและผ่อนคลายจริงๆ เลยล่ะค่ะ มีบ่อน้ำสี่เหลี่ยม ผนังกำแพงหิน สระว่ายน้ำขนาดเล็กที่ดูแล้วออกแบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากทีเดียว มีเก้าอี้ชายหาดสำหรับอาบแดดตั้งอยู่ด้านข้างสระว่ายน้ำ และมีโต๊ะรับแขกสำหรับนั่งจิบกาแฟหรือพูดคุยกันอยู่มุมหนึ่ง ช่างเป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆ อย่างรื่นรมอารมณ์เสียจริงเลยนะคะ

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีคลาสสิก ไม่ฉูดฉาด แต่สวยงาม ผนังกำแพงสีขาว ตัดกับสีพื้นของไม้สีอ่อนและเพดานที่เป็นไม้สีเดียวกันได้ดี ตกแต่งส่วนห้องรับแขกด้วยโซฟาสีขาวตัวยาวสองตัวตั้งเยื้องตรงข้ามกัน ผนังกำแพงสีขาวมีเจาะช่องซ่อนเตาผิงไฟด้านในให้ความอบอุ่น โต๊ะรับประทานอาหารและส่วนของห้องครัวอยู่ไม่ไกลจากกันนัก มีหน้าต่างและบานประตูที่ทำจากกระจกใสขนาดใหญ่ เผยให้เห็นธรรมชาติสวยด้านนอกและปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาให้ความสว่างไสวในห้องได้อย่างทั่วถึง

พื้นที่ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวแบบธรรมดาๆ นั้นตกแต่งบริเวณพื้นอย่างโดดเด่นด้วยตอไม้สีเข้มที่ตกแต่งเต็มพื้นไปหมด มีโคมไฟตั้งอยู่มุมหนึ่งของกำแพง อีกด้านหนึ่งหลังโต๊ะรับประทานอาหารนั้นมีบันไดไม้พาดอยู่ที่กำแพงสีขาว

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยของตกแต่งให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วยตะกร้าใส่ผ้าซึ่งทำจากหวายสาน ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติๆ มากขึ้น

บริเวณห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายมากๆ ด้วยพื้นไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีเตียงนอนกลางห้อง ตกแต่งด้วยผ้าปูที่นอนสีครีม มีเก้าอี้นั่งตั้งอยู่มุมหนึ่งของห้อง เป็นห้องนอนที่เรียบง่ายมากๆ เลยล่ะค่ะ แต่มีบานหน้าต่างกระจกใสเผยให้เห็นธรรมชาติสวยจากมุมสูง ช่วยทำให้ห้องนอนเรียบๆ นั้นโดดเด่นและสวยงามขึ้นมา

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.