อย่าปล่อยให้ ‘ปลวก’ มายึดบ้านที่เป็นของเรา

ทุกวันนี้คุณมีความสุขกับการอยู่บ้านของคุณมากแค่ไหนคะ?

house

‘บ้าน’ ซึ่งเป็นสถานที่อยู่อาศัยของเรา การที่เราได้ใช้เวลากับครอบครัวที่รัก ได้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน พักผ่อนหย่อนใจ และอีกสารพัดความสุข ความอบอุ่นที่คุณจะได้รับเมื่ออยู่ที่บ้าน นั่นคงเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ แต่หากว่าวันหนึ่งสิ่งเหล่านั้นหายไป เพราะมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่าง ‘ปลวก’ เข้ามาทำลายความสุขให้พังลงล่ะ…คุณจะทำอย่างไรต่อไปดี?

‘ปลวก’ เป็นแมลงรูปร่างคล้ายมด ส่วนใหญ่ตัวสีขาวหรือครีม ไม่ชอบแสง อาศัยทำรังรวมกันอยู่เป็นกลุ่มใหญ่บนพื้นหรือใต้ดิน บางชนิดทำลายไม้ ต้นไม้ กินไม้เป็นอาหาร ซึ่งชนิดนี้นี่แหละคะที่จะทำให้คุณต้องปวดหัว เพราะเป็นชนิดที่คอยสร้างความเสียหายให้กับที่อยู่อาศัย เนื่องจากปลวกเป็นแมลงที่ไม่กินไม้สักเพียงประเภทเดียว แต่ไม้สักเป็นไม้ที่มีราคาแพง ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เลือกหามาตกแต่งบ้าน และบางทีคุณเองก็อาจจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักกันใช่มั้ยล่ะค่ะ ดังนั้นคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าปลวกจะโผล่เข้ามาทักทายแสดงความร้ายกาจกับบ้านคุณเมื่อไหร่ จะมาทำลายข้าวของ กัดกินเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ ที่คุณซื้อมาหรือไม่ และความเสียหายที่ได้รับจะมากน้อยเพียงไร บ้านของคุณต้องพังลงหรือเปล่า…

ngs2_0813

สำหรับใครที่เคยเจอปลวกบุกบ้านมาบ้างแล้ว คงพอจะประมาณได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบ้านของคุณ หากปล่อยให้ปลวกอยู่ที่บ้านของคุณต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่กำจัด แต่สำหรับใครที่บ้านยังไม่เคยเจอปลวกมาบุก ขอบอกว่า ณ ตอนนี้คุณโชคดีมากแล้วล่ะค่ะ แต่อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไป แม้ว่าปลวกยังไม่มาบุกพังบ้านคุณ ความร้ายกาจของปลวกก็ไม่ใช่สิ่งที่คุณควรมองข้าม หากว่าคุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ประเภทอื่นที่ไม่ใช่ไม้สัก วันใดวันหนึ่งปลวกก็คงบุกมาหาอย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้อยู่ดี

ปลวกกินไม้

และเมื่อวันนั้นมาถึงจริง คุณยังไม่รู้ว่าปลวกร้ายกาจเพียงไหน ไม่ได้เตรียมพร้อม มันคงจะไม่ดีแน่ ดังนั้นในวันนี้ Livingoops.com ก็เลยนำคลิปวิดีโอที่จะบอกความร้ายกาจของปลวกให้คุณได้ทราบอย่างเห็นภาพมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ เป็นคลิปวิดีโอของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ เปรียบเทียบได้เห็นภาพ เป็นการกระตุ้นให้ใครที่ยังไม่รู้ฤทธิ์ของปลวก ได้รู้ว่าปลวกนั้นสร้างความเสียหายได้มากแค่ไหน คุณจะได้ตื่นตัวและเตรียมพร้อมที่จะสู้รบกับปลวก หากว่าวันใดวันหนึ่งปลวกจะมาบุกบ้านคุณเข้าให้ ว่าแล้วก็ไปชมความร้ายกาจของปลวกที่ทางผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์ได้ทำคลิปฯ มาให้เราชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ในคลิปนี้ ทางผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์ได้กล่าวเปรียบเทียบให้ทราบถึงความร้ายกาจของปลวกว่าเป็นแมลงที่ทำร้ายบ้านเรานั้นเหมือนกับคนไทย นักการเมืองที่ทำการคอรัปชั่นทำร้ายประเทศ หรือคนในสังคมที่เบียดเบียนกันเอง รวมถึงเรื่องราวหรือพฤติกรรมแย่ๆ อื่นๆ ในสังคม เปรียบเทียบให้เราเห็นภาพว่าหากปล่อยให้ปลวกร้ายอยู่ในบ้านเรา สุดท้ายแล้วเราจะเหลืออะไร เราจะไม่เหลือบ้านให้อยู่นั่นเอง และหักมุมในตอนจบให้เราได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์ด้วยการปิดท้ายว่า ‘เชนไดรท์ รักบ้านของคนไทยทุกคน’ เพื่อบอกให้รู้ว่าก่อนที่บ้านเราจะพังลงไปเพราะปลวก เรายังสามารถใช้เชนไดรท์ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมาช่วยกำจัดปลวกร้ายให้หมดไปได้

clip

ซึ่งนอกจากคลิปฯ นี้จะบอกให้เรารู้ถึงความร้ายกาจของปลวกที่มีต่อบ้านแล้ว ยังให้แง่คิดบอกให้เรารู้ด้วยว่าการมีพฤติกรรมแย่ๆ ในสังคมนั้น ไม่ใช่เรื่องดี ทั้งการคอรัปชั่น การเบียดเบียนผู้อื่น ก็ไม่ต่างอะไรจากการเป็นปลวกที่คอยทำร้ายประเทศของเราด้วย ถ้าหากคุณไม่อยากถูกเหมารวมว่าเป็นปลวกที่ทำร้ายประเทศ ทำให้บ้านเมืองต้องพัง ก็อย่าทำพฤติกรรมแย่ๆ ที่ไม่ดีต่อสังคม ต่อประเทศชาติกันนะคะ

Capture

เป็นอย่างไรบ้างคะ… หลังจากได้ชมคลิปฯ จากทางเชนไดรท์แล้ว เวลานี้คุณคงพอจะทราบแล้วว่าปลวกสามารถสร้างความเสียหายให้กับบ้านคุณได้มากแค่ไหน แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ ใช่ว่าปลวกร้ายกาจ แล้วคุณจะไม่สามารถเอาชนะปลวกได้ ยังมีวิธีง่ายๆ และสะดวกรวดเร็วที่คุณสามารถใช้กำจัดปลวกให้หมดไปจากบ้านของคุณได้อยู่ค่ะ

วิธีนั้นก็คือ ลองหาอาวุธคู่กาย ‘ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์’ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า ซูปเปอร์มาร์เกต หรือร้านค้าทั่วไปมาติดบ้านเอาไว้ให้พร้อมกันสักหน่อย เมื่อใดที่ปลวกมาทักทายบ้านคุณ นำอาวุธที่คุณเตรียมไว้ออกมาฉีดกำจัดปลวกให้อยู่หมัด เท่านี้คุณก็กำจัดให้ปลวกออกจากบ้านคุณไปได้แล้วล่ะค่ะ แถมยังสามารถยับยั้งความเสียหายและสารพัดปัญหาจากปลวกที่จะเกิดมากไปกว่านี้ให้ลดน้อยลงได้อีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นหากว่าคุณอยากอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสุข ความสงบ ไร้ซึ่งปัญหาใดๆ เหมือนเก่า ต้องอย่าปล่อยให้ปลวกมายึดบ้านที่เป็นของเรากันได้นะคะ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.