ต้อนรับลมหนาวกับบรรยากาศบ้านไม้หรูหรา

Philippe Capezzone เจ้าของและสถาปนิกโรงแรมห้าดาว Hotel Kilimandjaro ในกูร์เชอเว ได้สร้างบ้านพักไม้สวยๆ อย่าง Black Pearl Chalet ที่เป็นบ้านพักขนาด 306.57 ตร.ม. ตั้งอยู่ระหว่างหมู่บ้าน Val d’Isère และ the Funival funicular บนเทือกเขาเอลป์ ในส่วนของประเทศฝรั่งเศส เพื่อตอบสนองกับความต้องการในแง่ของความหรูหราและสะดวกสบายได้ออกมาอย่างสวยงามมากเลยล่ะค่ะ การตกแต่งของบ้านหลังนี้มีสีสันของไม้สีซีดกับเฟอร์นิเจอร์สีเรียบๆ ขาวบ้าง ดำบ้าง ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยลมหนาวขึ้นมาเลยล่ะค่ะ ซึ่งก็เข้ากับสภาพแวดล้อมจริงๆ ภายนอกตัวบ้าน สีสันของบ้านและของตกแต่งนั้น หากเราไม่ทราบที่ตั้งของบ้าน เราก็คงคิดว่าบ้านหลังนี้อยู่ท่ามกลางหิมะอยู่ดีล่ะค่ะ เพราะมีทั้งรูปปั้นหมีขั้วโลกเหนือ มีหมอนอิงที่ปลอกหมอนเป็นขนฟูนุ่มๆ สีขาวคล้ายกับหิมะโปรปราย เตาผิงไฟและต้นคริสต์มาสสีขาวเหมือนโดนเกล็ดหิมะปกคลุมใบสีเขียวเอาไว้อย่างไรอย่างนั้นอีก แต่ละการตกแต่ง แต่ละส่วนของบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศและความรู้สึกยามได้อาศัยในบ้านหลังนี้ให้รู้สึกว่าเรากำลังหนีหนาวเข้ามาพักผ่อนในบ้านหลังนี้อย่างอบอุ่นเลยล่ะค่ะ เราไปชมการตกแต่งบ้านหลังนี้กันดีกว่านะคะ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ตัวยาวสีเทา หันหน้าเข้าสู่เตาผิงไฟที่อยู่ด้านล่างกำแพงอิฐบล็อกหินด้านหน้า บนพื้นปูพรมสีเทา มีโต๊ะไม้สีอ่อนตั้งอยู่ ด้านบนโต๊ะนั้นมีรูปปั้นหมีขั้วโลกเหนือตัวสีขาวตั้งอยู่ด้านบน ให้บรรยากาศและสร้างบรรยากาศต้อนรับลมหนาวจริงๆ มีโทรทัศน์จอแบนติดอยู่ที่กำแพงด้านหน้า บนโซฟายังมีของตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูท้าลมหนาวมากขึ้นด้วยหมอนอิงที่มีปลอกหมอนขนฟูสีขาวดีแล้วคล้ายหิมะตกโปรยปรายเข้ากันอย่างสวยงามอีกด้วยล่ะค่ะ ด้านหลังโซฟาก็ตกแต่งเติมให้เข้าบรรยากาศมากขึ้นด้วยของตกแต่งอย่างต้นคริสต์มาสเล็กๆ สีขาวที่เหมือนโดนหิมะตกปกคลุมทั่วต้นไปแล้วตั้งอยู่สองต้นอีกด้วย

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวสีซีดสำหรับการเฉลิมฉลองอย่างหรูหรา ตกแต่งด้านบนโต๊ะสวยงาม เก้าอี้สีเทาเรียงตรงข้ามกันอย่างละสี่ตัว รูปภาพและของตกแต่งที่ตกแต่งในบริเวณนี้ต่างสื่อให้เห็นถึงความหนาวเย็น อาทิเช่น รูปภาพหมีขั้วโลกใส่กรอบทิ่ติดโชว์ที่ผนังกำแพงไม้ ภาพภูเขาที่มีหิมะปกคลุม ของตกแต่งพวกลูกสน เป็นต้น

ห้องครัวตกแต่งโมเดิร์น ดูหรูหราเมื่อมีสีเงินเกือบล้วนในเฟอร์นิเจอร์ครัวในห้อง แม้จะไม่ได้มีสีเงินหมดทุกส่วนเพราะมีบางส่วนนั้นเป็นไม้สีอ่อน แต่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่ได้ดูขัดตรงไหน ตกแต่งพื้นส่วนครัวด้วยกระเบื้องสีขาวและดำเล็กๆ สลับกันเป็นลวดลายสวยงาม

ห้องนอนมีหลายห้องด้วยกันค่ะ แต่ละห้องก็ตกแต่งเรียบหรูด้วยเตียงนอนสมัยใหม่ที่ปูด้วยผ้าสีขาวกับผ้าห่มสีเทา เทาเข้มบ้าง เทาอ่อนบ้าง คละกันไป ในห้องกำแพงส่วนใหญ่เป็นไม้สีอ่อนอยู่แล้ว ตกแต่งตัดกับสีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีดำ มักจะตัดกันอย่างโดดเด่นและสวยงาม ของตกแต่งในห้องจึงมักใช้ของที่มีสีดำตัดด้วย เมื่อตกแต่งออกมาในห้องนอนนี้จึงดูเข้ากัน บางห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ซึ่งห้องน้ำก็ตกแต่งได้สวยหรูมากเลยค่ะ

มีสระว่ายน้ำที่ออกแบบได้มีลักษณะฟรีฟอร์ม ดูแล้วสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ กับรูปทรง ตกแต่งรอบบริเวรสระด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีดำที่พื้น มีอิฐบล็อกหินสีเทาตกแต่งกำแพงขึ้นมาเล็กน้อย ทีเหลือเป็นกำแพงที่ทาสีขาว มีเสาหินสวยๆ และยังมีเก้าอี้หินคอนกรีตในสระว่ายน้ำให้สำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วยค่ะ บริเวณพื้นกระเบื้องมุมหนึ่งมีเบาะนั่งสีเงินสบายๆ วางอยู่สำหรับนั่งพักริมสระ ดูแล้วเป็นห้องว่ายน้ำที่หรูหรามากๆ เลยทีเดียวนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.