เปลี่ยนซากบ้านให้ดูเป็นบ้านใหม่แสนสวยสไตล์ร่วมสมัย

กลับมาพบกับการฟื้นฟูบ้านเก่าให้ดูดีอีกครั้งของบริษัท KNQ Associates ที่ได้ทำโครงการฟื้นฟูที่อยู่อาศัยใหม่ในสิงคโปร์ หลังจากที่เราเคยนำเสนอการฟื้นฟูแฟลตที่อยู่อาศัยที่เล็กและรกแห่งหนึ่งในประเทศนี้ไปแล้วอ่านได้ที่นี่ และเมื่อทาง KNQ Associates ได้ทำการปรับปรุงใหม่ก็กลายเป็นที่อยู่อาศัยแสนโมเดิร์นสวยงามไปในทันที คราวนี้เราก็หวังว่าจะได้เห็นการตกแต่งที่สวยงามอีกครั้ง พลิกจากหลังมือกลายเป็นหน้ามืออย่างน่าเหลือเชื่อ…

ในครั้งนี้ KNQ Associates ได้ปรับเปลี่ยนบ้านหลังหนึ่งที่แทบจะเหลือแต่โครงสร้าง บอกตรงๆ ว่าดูแล้วไม่น่าจะเรียกว่าเป็นบ้านได้เลยล่ะค่ะ หากเรียกว่าซากบ้าน ยังดูเข้าท่ากว่าด้วยซ้ำค่ะ เพราะสภาพก่อนหน้าที่จะเป็นบ้านหลังสวยนี้นั้นเต็มไปด้วยซากปรักหักพัง แถมยังทำเอาเรานึกสภาพไม่ออกเลยว่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรให้สวยขึ้นมาได้ แต่ทาง KNQ Associates นั้นก็ยังสามารถทำได้ไม่เปลี่ยนค่ะ

เอาล่ะ เรามาดูสภาพบ้านหลังนี้ก่อนที่จะถูกปรับปรุงฟื้นฟูกันดีกว่า

หลังจากทาง KNQ Associates ได้เข้ามาฟื้นฟู สภาพบ้านก็เปลี่ยนไป กลายเป็นบ้านใหม่ที่สวยงามขึ้นสุดๆ ความจริงไม่ว่าตกแต่งอย่างไรนั้นมันก็สวยขึ้นอยู่ดีนั่นแหละค่ะ เพราะสภาพบ้านก่อนที่จะฟื้นฟูนั้นเรียกได้ว่าเละมากๆ แต่พอปรับปรุงสร้างโครงสร้างและตกแต่งทาสีเสียใหม่ อย่างไรเสียมันย่อมต้องสวยแน่ๆ อยู่แล้ว แต่ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือทาง KNQ Associates นั้นได้ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามมากๆ อีกด้วยนี่สิคะ ทำให้จากบ้านที่ไม่น่าอยู่ กลายเป็นที่อยู่ที่สวยสไตล์ร่วมสมัยและสามารถเป็นบ้านในฝันของใครๆ ได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ ไปชมกันค่ะ

นอกตัวบ้านนั้นแบ่งพื้นที่ด้านนอกล้อมตัวบ้านเอาไว้ สร้างสนามหญ้าสีเขียวล้อมรอบบริเวณตัวบ้านเอาไว้ ทำให้บริเวณนอกตัวบ้านนั้นมีบรรยากาศสบายๆ สดชื่นและผ่อนคลาย

ภายในบ้านตกแต่งด้วยวัสดุที่คลาสสิกและมีสไตล์ดั้งเดิมบ้าง โมเดิร์นบ้าง ปะปนกันอย่างลงตัว เพราะในบางครั้งคนเราก็อยากมีทั้งบ้านแบบดั้งเดิมและโมเดิร์น การผสมผสานทั้งสองสิ่งเข้าด้วยกันด้วยความลงตัวจะช่วยสร้างบ้านในฝันให้กับทุกคนได้ง่ายขึ้น

ห้องนั่งเล่นแห่งนี้ตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย มีโซฟาเดี่ยวสไตล์ดั้งเดิมและโซฟานุ่มสบายตัวยาวสีครีมดีไซน์โมเดิร์น บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเบจลายคลาสสิก ดูแล้วหรูหราไปในตัว ติดกรอบรูปโชว์บนกำแพงเล็กน้อย บนพื้นนั้นตกแต่งด้วยพรมลายคลาสสิกสีเทา ตกแต่งเพิ่มเติมในห้องด้วยดอกไม้สีสดตั้งวางอยู่บนโต๊ะที่ตั้งอยู่ตามมุมโซฟาบ้าง ริมกำแพงบ้าง

ห้องนอนห้องหนึ่งตกแต่งสวยเรียบๆ ด้วยสีโทนสบายตาอย่างสีเบจ สีขาว กำแพงสีขาวบริเวณหัวเตียงนอนเล่นลายทางอย่างสวยงาม เตียงนอนสีเบจปูผ้าปูที่นอนสีขาวตัดกันได้ดี และ ดูแล้วสบายตา ด้านข้างมีโต๊ะข้างเตียงสีขาว ด้านบนประดับดอกไม้สีเหลืองในกระถางเล็กๆ ปลายเตียงนอนมีที่ตั้งโทรทัศน์สีน้ำตาลเป็นวงรี มีโทรทัศน์จอแบนตั้งอยู่ด้านบน เขยิบไปไม่ไกลนักในห้องนอนมีมุมพักผ่อนด้วยโซฟาบุผ้าสีน้ำเงินลายดอกสีแดงดีไซน์สวยโมเดิร์น ขนาบข้างโซฟาสองด้านมีเก้าอี้โครงเหล็กดัดสีขาวตั้งอยู่ด้านละหนึ่งตัว มุมใกล้กันมีโต๊ะทำงานไม้และด้านหลังนั้นเป็นตู้หนังสือ

บริเวณทางเดินของบ้านปูกระเบื้องสีขาวมันวาว ตกแต่งกำแพงด้วยสีขาวสดใสเช่นเดียวกัน ประดับของตกแต่งบ้านเล็กๆ น้อยๆ ไม่ให้ดูรกเกินไปได้อย่างพอดี ปูพรมลายคลาสสิกเป็นแนวยาวไปตามทางเดิน บริเวณกำแพงโล่งๆ ติดกรอบรูปภาพขนาดใหญ่ประดับไว้อย่างโดดเด่น บ้างตกแต่งพื้นที่โล่งๆ ด้วยแจกันดอกไม้ทรงสูง บ้างก็ตกแต่งด้วยตู้วางของดีไซน์ดั้งเดิมสวยๆ

ห้องครัวตกแต่งแบบคันทรีนิดๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวและโต๊ะรับประทานอาหารไม้ บริเวณกำแพงทาสีขาวล้วน พื่นนั้นปูด้วยพื้นไม้สีเข้ม ด้านบนโต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋สีเงินสองโคมไฟห้อยลงมาจากเพดาน มีบานหน้าต่างมากมายในห้องนี้ ทำให้สามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียวด้านนอกได้ ให้ความรู้สึกสดชื่น

มีห้องพักผ่อนสำหรับนั่งอ่านหนังสือด้วยค่ะ ตกแต่งด้วยโซฟาสีฟ้าแจ่มใสดีไซน์ดั้งเดิมสองตัว ขนาบข้างโต๊ะกาแฟเล็กๆ ด้านล่างปูพรมสีชมพูแปร๊ดตัดกับสีเก้าอี้อย่างสวยงาม ด้านหน้านั้นเป็นตู้หนังสือสีขาว ภายในเต็มไปด้วยหนังสือมากมายให้เลือกสรรมาอ่าน

บริเวณห้องน้ำตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีดำของโมเสกกระเบื้องเล็กๆ ตกแต่งเป็นลวดลาย ใช้สุขภัณฑ์สีขาว ตกแต่งอย่างทันสมัย สวยงาม

เป็นอีกหนึ่งผลงานของทาง KNQ Associates ที่ฟื้นฟูบ้านทรุดโทรมให้ออกมาดูสวยงามเหมือนไม่เคยเก่ามาก่อนเลยนะคะ นับว่า KNQ Associates นั้นตกแต่งได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ เลยค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.