เสน่ห์น่าหลงใหลของอพาร์ทเม้นท์ในแมนแฮตตัน

อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่เรากำลังพาคุณไปชมนั้นเป็นอพาร์ทเม้นท์ของนักออกแบบชื่อ Rachel Krauskopf ซึ่งตั้งอยู่ที่ฝั่ง Upper West Side ของแมนแฮตตัน เธอเล่าว่าความฝันของเธอนั้นเป็นจริงมาโดยตลอด ทั้งได้เรียนในไฮสกูลที่เธอฝันไว้ จบออกมาได้ทำงานในสิ่งที่รัก ได้สามีที่ดี และวันนี้เธอได้อพาร์ทเม้นท์ในพื้นที่ที่เธอปรารถนามาโดยตลอด ซึ่ง ณ ตอนนี้ที่แห่งนี้กลายเป็นบ้านของเธอ

เรามาดูการตกแต่งบ้านในฝันของราเชลกันดีกว่าค่ะ เธอตกแต่งบ้านได้สวยสมกับที่ตัวเธอนั้นเป็นดีไซเนอร์จริงๆ

บริเวณมุมพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาหนานุ่มสีน้ำตาลเข้ม กำแพงสีขาวตัดกับตัวสีของโซฟาอย่างโดดเด่น ตกแต่งบริเวณกำแพงเพิ่มเติมด้วยไม้สีอ่อน โต๊ะไม้ข้างโซฟานั้นมีโคมไฟสีดำตั้งอยู่ และมีกระถางต้นไม้เล็กๆ เติมความสดชื่นให้กับห้อง ด้านหน้าโซฟาตัวยาวนั้นตั้งโต๊ะรับแขกเตี้ยๆ ที่ทำจากไม้และทาด้วยสีฟ้าอ่อนสดใส ด้านบนประดับด้วยต้นไม้จากกระถางสีขาวและวางหนังสือสองสามเล่มที่ยังอ่านค้างอยู่

ห้องนอนโดดเด่นมาแต่ไกลตั้งแต่เปิดประตูเข้าไปเลยก็คือหัวสัตว์ที่ติดอยู่บนกำแพงสีขาว แต่งเติมบริเวณหัวเตียงให้ดูน่าเกรงขามและดูมีศิลปะมากขึ้น เตียงนอนสีขาวกับหัวเตียงสีน้ำตาลเข้มนั้นตัดกันอย่างดี หมอนอิงสีฟ้าลายดอกไม้สีแดงก็ช่วยเติมความหวานให้กับห้องนอนมากขึ้น

ชั้นวางหนังสือก็ไม่ได้ตกแต่งเพียงแต่เติมหนังสือให้เต็มชั้นเท่านั้น ราเชลมีดีไซน์และสไตล์ของเธอในการตกแต่งของเธอก็น่ารักมากๆ เธอตกแต่งด้วยการวางหนังสือแนวนอนซ้อนกันหลายเล่มบ้าง หรือบางชั้นวางก็เก็บหนังสือในแนวตั้ง แทรกเติมกระถางต้นไม้ให้ความสวยงามกับบริเวณ ของตกแต่งน่ารักๆ อีกอย่างในมุมนี้คือ ตัวอักษร R สีฟ้า ที่ประดับตกแต่งบนตู้หนังสืออย่างเก๋ไก๋นั้นไงล่ะ เพราะตัว R นั้นย่อมาจากชื่อของราเชลนั่นเอง

โต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ ไม่ใหญ่นักของเธอ ราเชลเลือกเป็นโต๊ะไม้กลมๆ มีเก้าอี้รับประทาน 3 ที่ สำหรับครอบครัวเธอ โคมไฟอันใหญ่เก๋ไก๋สีขาวห้อยลงมาตรงกลางโต๊ะ บนโต๊ะรับประทานอาหารนั้นก็ถูกตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ อีกเช่นเดียวกัน ราเชลนั้นตกแต่งอย่างเติมเต็มความสดชื่นให้กับทุกห้องจริงๆ ถัดไปบริเวณมุมห้องมีตู้ไม้ออกแนวโบราณนิดๆ ตั้งเก็บของอยู่ มีเก้าอี้พลาสติกตั้งอยู่ด้านข้างหน้าต่าง ใกล้ๆ กับตู้นั้น ไว้สำหรับผ่อนคลาย ต้นไม้ใกล้ๆ ที่ตั้งอยู่ยิ่งทำให้มุมๆ นี้ผ่อนคลายและเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ สุดๆ ไปเลยค่ะ

บริเวณทำงานอยู่ใกล้ๆ กับห้องนั่งเล่นนั่นเลย เป็นเพียงโต๊ะไม้สีขาว และตั้งตอมพิวเตอร์สำหรับทำงานด้านกราฟฟิกอย่าง iMac ของ Apple เอาไว้ สีขาวของเครื่องคอมพ์ รวมไปถึงตัวโต๊ะนั้นรับกับแสงสว่างที่ส่องผ่านหน้าต่างมาได้อย่างสวยงาม ต้นไม้สีเขียวที่อยู่มุมของห้องก็แผ่ร่มใบออกมา ยิ่งทำให้ห้องนี้เมื่อมองโดยรวมแล้วสว่างสไวสวยงามสุดๆ บนโต๊ะทำงานก็ประดับไปด้วยกระถางต้นไม้และโคมไฟสีดำ

ของกระจุกกระจิกบนโต๊ะเครื่องแป้งของเธอนั้นตกแต่งจัดวางได้อย่างลงตัว แต่เธอไม่ลืมถึงความรักที่มีในครอบครัวด้วยการตกแต่งภาพของเธอและสามีแนบเอาไว้ให้เห็นทุกๆ วัน โคมไฟสีขาวดำ และกระถางต้นไม้อีกด้าน ต่างขนาบข้างกระจกใสวงกลมเรียบๆ ได้อย่างดี

แขวนเสื้อผ้าอย่างง่ายๆ กับตะกร้าหวาย…

ประตูบ้านสีฟ้ากับกรอบรูปสีดำที่ติดทั่วกำแพงสีขาวนั้นสวย เป็นการตกแต่งทางเข้าบ้านอย่างเรียบง่ายอย่างสวยงาม

อพาร์ทเม้นท์ของราเชลนั้นตกแต่งได้อย่างอบอุ่น สวยงาม จริงๆ เลยว่าไหมคะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.